Phân tích của Kraken cho thấy thiếu niềm tin tăng giá đối với tiền điện tửTheo phân tích on-chain do sàn giao dịch Kraken thực hiện, động lực tăng giá đối với các loại tiền điện tử hàng đầu “vẫn ở mức thấp”.

“Thật khó để tự tin xác định điều gì đang xảy ra đối với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain vẽ ra một bức tranh hơi giảm giá”.

Điều này xảy ra bất chấp Bitcoin đã phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 12 tuần vào đầu tháng 2 và tăng đột biến đến 43.300 đô la vào thứ 2 nhờ nhu cầu từ Nga-Ukraine.

Báo cáo tập trung vào Bitcoin và ETH, kiểm tra dòng chảy qua sàn giao dịch, sự không chắc chắn của thợ mỏ và tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu để đi đến kết luận.

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch kiểm tra tổng dòng tiền vào/ra các sàn tập trung tại một thời điểm nhất định.

Số liệu này không chỉ ra dấu hiệu chính xác về tâm lý vì có nhiều lý do khiến người dùng gửi hoặc rút token đến/từ một sàn giao dịch.

Một số người cho rằng các đáy của chu kỳ thị trường thường đi kèm với dòng ra, khi holder rút token để lưu trữ trong kho lạnh. Ngược lại, dòng vào thường xảy ra trong các đợt tăng giá, khi holder gửi token đến sàn để chốt lời.

Biểu đồ dưới đây cho thấy dòng vào ròng của Bitcoin trong hầu hết tháng 1. Tuy nhiên, vị trí này đã lật trong tháng tiếp theo xuống mức thấp nhất -2 tỷ đô la. Đầu tháng 3 đã chứng kiến đảo ngược (nhỏ), với vị trí ròng đạt +13,5 triệu đô la.

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch cho BTC | Nguồn: kraken.docsend.com

Dòng ETH ròng trên sàn chủ yếu dương vào năm 2022, với mức thay đổi vị trí ròng hiện tại là +847,5 triệu đô la. Do đó, Kraken kết luận tâm lý ETH lạc quan hơn Bitcoin.

tien dien tu

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch cho ETH | Nguồn: kraken.docsend.com

Sự không chắc chắn của thợ mỏ

Puell Multiple là chỉ báo đo lường áp lực bán từ các thợ mỏ, được tính bằng cách chia giá trị doanh thu hàng ngày của thợ mỏ BTC cho mức trung bình động 365 của giá trị doanh thu hàng ngày (USD).

Điểm dưới 0,5 báo hiệu khả năng sinh lời giảm xuống thấp hơn mức bền vững, trong khi điểm cao hơn 3 báo hiệu cơ hội chốt lời chính.

Puell Multiple có xu hướng giảm kể từ tháng 2/2021. Trong khi chỉ báo tăng đến 0,95 vào giữa tháng 2 năm nay, số liệu liên tiếp thấp hơn trong những tuần gần đây.

Kraken cho biết, dựa trên điều này, thợ mỏ đang tiếp tục giữ doanh thu Bitcoin, thay vì bán ra thị trường.

tien dien tu

Puell Multiple của Bitcoin (MA 7 ngày) | Nguồn: kraken.docsend.com

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR)

SOPR kiểm tra tỷ lệ lợi nhuận của toàn thị trường bằng cách xem xét giá trị của đầu ra tại thời điểm chi tiêu so với thời điểm được tạo ra. Nói cách khác, SOPR có thể giúp ước tính việc phân phối giao dịch đầu ra đã chi tiêu có sinh lời hay không.

SOPR lớn hơn 1 có nghĩa là holder chủ yếu bán có lời, nhỏ hơn 1 là bán lỗ, trong khi ở mức 1 tương đương với bán hòa vốn.

SOPR Bitcoin hiện tại đang ở dưới mốc 1 cho thấy tâm lý giảm giá. Kraken kết luận rằng nếu số liệu này duy trì dưới 1 trong khi giá BTC giảm, có lẽ chúng ta đang tham gia thị trường gấu.

tien dien tu

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của Bitcoin | Nguồn: kraken.docsend.com

Cuộc biểu tình gần đây trở lại trên 40.000 đô la đã vô hiệu hóa điểm này ở một mức độ nào đó. Nhưng các chỉ báo on-chain khác được đề cập trong báo cáo vẫn chỉ ra sự do dự.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.