Phần mềm giả lập là gì? ưu và nhược điểm của việc giả lập Android hay


Phần mềm giả lập không hẳn là thuật ngữ mới mẻ gì nữa, có thể bạn đã từng nghe qua đến thuật ngữ này rất nhiều lần nhưng không biết nó là gì, trong bài viết dưới đây Beegara.com sẽ giới thiệu cho bạn về phần mềm giả lập là gì? Ưu và nhược điểm của việc giả lập Android hay iOS trên Windows?

Để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm giả lập là gì? ưu và nhược điểm của việc giả lập Android hay iOS trên Windows? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Beegara.com nhé.

phan mem gia lap la gi uu va nhuoc diem cua viec gia lap android hay ios tren windows

 

Phần mềm giả lập là gì?

Nói một cách đơn giản, hiểu một cách ngắn gọn nhất thì phần mềm giả lập Android, iOS cho phép một máy chủ bắt chước gần giống các thiết bị hoặc máy tính khác. Các thiết bị có thể được mô phỏng bao gồm các hệ điều hành cũ, bảng điều khiển game và một số chương trình khác.

phan mem gia lap la gi uu va nhuoc diem cua viec gia lap android hay ios tren windows 2

Ưu và nhược điểm của việc giả lập Android hay iOS trên Windows?

Ưu điểm của giả lập

Sử dụng phần mềm giả lập mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, đặc biệt là game. Giả lập game để cải thiện chất lượng, độ phân giải game, bổ sung các hiệu ứng, sử dụng nhiều bộ điều khiển khác nhau để chơi game.

phan mem gia lap la gi uu va nhuoc diem cua viec gia lap android hay ios tren windows 3

Ảnh minh họa trên đây mô phỏng tựa game Xenoblade Chronicles ở độ phân giải 1080p với khử răng cưa (anti-aliasing) và tùy chỉnh HD được bổ sung trên máy tính PC Windows.

Ngoài ra giả lập cũng cho phép các phần cứng mới bắt chước các phần cứng cũ, tạo ra khả năng tương thích ngược. Ví dụ điển hình như Xbox One cũng tương thích ngược với Xbox 360, hay như Wii U, người kế nhiệm của Wii, với các game tương thích ngược người dùng không cần nhờ đến sự hỗ trợ của giả lập.

Bên cạnh việc hỗ trợ, cải thiện chất lượng đồ họa game, phần mềm giả lập cũng được sử dụng và cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển đang làm việc trên các thiết bị Android. Ví dụ dễ thấy như phần mềm giả lập Android được tích hợp trong cả Android SDK của Google.

Xong người dùng cũng cần lưu ý một điều đó là giả lập và ảo hóa là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Giả lập sử dụng đầy đủ cả phần cứng và phần mềm, ảo hóa chỉ bắt chước các phần của phần cứng cần thiết, thậm chí ảo hóa có thể yêu cầu máy áo có cùng kiến trúc (như x86) để hoạt động đúng cách. Đó là lý do tại sao người dùng chỉ có thể chạy các hệ điều hành Windows / Linux trên ảo hóa trên máy tính x86 mà không phải trên các thiết bị khác.

Hạn chế của giả lập

Để dễ hình dung, bạn có thể xem ảnh minh họa dưới đây so sánh chất lượng đồ họa, độ phân giải của Gears of War trên Xbox 360 và trên giả lập Xbox 360 trên Xbox One.

phan mem gia lap la gi uu va nhuoc diem cua viec gia lap android hay ios tren windows 4

Dễ thấy các phần mềm, chương trình giả lập yêu cầu phần cứng cao hơn. Về mặt kỹ thuật, giả lập có thể thành công trên Xbox One, nhưng phần cứng Xbox One không đủ mạnh để mô phỏng đồ họa Xbox 360 mà vẫn có thể duy trì được hiệu suất tốt.

Với Xbox, không có trình giả lập Xbox nào thành công sau khi được phát hành. Thậm chí với PCSX2, ngay cả trình giả lập PS2 được phát hành nhưng vẫn phải đối mặt với các vấn đề tương thích với các tựa game PS2 lớn, mặc dù giả lập này đã được phát triển trong suốt 13 năm kể từ tháng 12/2015.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-gia-lap-la-gi-u-va-nhuoc-diem-cua-viec-gia-lap-android-hay-ios-tren-windows-12616n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Beegara.com vừa giới thiệu cho bạn về phần mềm giả lập là gì? ưu và nhược điểm của việc giả lập Android hay iOS trên Windows? Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức, thông tin về giả lập nhé, hiện nay nay có rất nhiều phần mềm giả lập nổi tiếng được nhiều người sử dụng, trong đó BlueStacks là công cụ được game thủ cài đặt để chơi game Android nhiều nhất trên máy tính của mình.

Từ khoá liên quan:

Phần mềm giả lập là gì

, ưu và nhược điểm của việc giả lập, giả lập Android,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.