ookla-speedtest

Ookla speedtest – Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng Internet

1. Ookla là gì

Speedtest của Ookla là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kiểm tra tốc độ kết nối internet của mình. Ookla Speed nghiên cứu kết nối internet của bạn để đo tốc độ giữa thiết bị của bạn và máy chủ. Bạn sẽ nhận được dữ liệu về tốc độ tải xuống, ping và tải lên của mình.

Mặc dù Ookla Speedtest là một trong những nền tảng phổ biến nhất để kiểm tra tốc độ của bạn, nhưng bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế khác như Fast, Google Speed Test, Iperf, nPerf, SpeedOf.Me và SpeedSmart là những lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng. Fast là một chương trình thuộc sở hữu của Netflix đang trở nên phổ biến vì báo cáo chi tiết tiết lộ ‘Độ trễ đã tải’ bên cạnh ‘Độ trễ đã tải’ của bạn.

2. Phần mềm có chính xác hay không?

Speedtest của Ookla là một tiêu chuẩn công nghiệp cho các kết quả kiểm tra kết nối internet. Kết quả kiểm tra mà bạn nhận được từ Speedtest của Ookla là chính xác. Phần mềm đa nền tảng có sẵn trên dòng lệnh, máy tính để bàn, điện thoại di động, TV thông minh, máy tính bảng và trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng Speedtest trên các thiết bị Android, Apple TV, CLI, Google Chrome, iOS, Mac và Microsoft Windows PC.

Bạn không cần phải tải xuống và cài đặt ứng dụng để sử dụng Speedtest của Ookla. Thay vào đó, bạn có thể nhập URL vào trình duyệt web của mình để kiểm tra tốc độ internet trên trang web chính thức. Cả ứng dụng và trang web đều cung cấp thông tin giống nhau.

3. Cách kiểm tra tốc độ đường truyền như thế nào?


Ookla sẽ tự động phát hiện ra một máy chủ để kết nối cho quá trình kiểm tra. Mặc dù bạn không thể thay đổi thông tin của thiết bị cá nhân của mình, nhưng bạn có thể nhấp vào nút “Thay đổi Máy chủ” để chuyển đổi máy chủ đã đặt. Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn sẽ được liệt kê cùng với vị trí của máy chủ.

Bạn có thể chuyển nút gạt trên nút ‘Kết nối’ từ ‘Nhiều’ thành ‘Đơn’ để chỉ kiểm tra một kết nối duy nhất. Với giao diện người dùng thân thiện, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ internet của mình bằng cách nhấp vào nút ‘GO’ ở giữa giao diện người dùng. Kết quả sẽ được hiển thị khi bạn thực hiện bài kiểm tra trực tiếp, có nghĩa là bạn có thể xem tiến trình trong thời gian thực.

kết quả test tốc độ internet của ookla

Một đồng hồ tốc độ lớn sẽ ở giữa màn hình để cho bạn biết megabit trên giây. Mbps hiện tại sẽ nằm ở trung tâm của máy đo. Các giá trị sẽ được liệt kê bên dưới các phần sau khi mỗi giai đoạn kiểm tra hoàn tất. Speedtest của Ookla trước tiên sẽ cung cấp giá trị Ping của bạn. Ping được ghi lại bằng mili giây để cho bạn biết độ trễ.

Tốc độ tải xuống sẽ xuất hiện sau khi Ping được đo. Tốc độ tải xuống cho bạn biết tốc độ truyền tải nội dung qua mạng đến thiết bị của mình. Chỉ số tải xuống rất quan trọng để cho biết bạn có thể phát trực tuyến từ các trang web như Netflix nhanh như thế nào.

Tốc độ tải lên của bạn sẽ được ghi lại để cho bạn biết tốc độ hoạt động của thiết bị trong quá trình tải lên. Tốc độ tải lên ảnh hưởng đến tốc độ bạn có thể đăng lên các mạng xã hội như Instagram. Cả giá trị tải xuống và tải lên đều được đo bằng Mbps.

3. Tôi có thể tin tưởng Speedtest không?


Vì Speedtest của Ookla thu thập nhiều thông tin cá nhân nên phần mềm không thật sự đáng tin cậy. Thông tin cá nhân, thông tin nhân khẩu học, dữ liệu liên hệ, hồ sơ đồng ý, vị trí, lịch sử thanh toán và địa chỉ liên hệ của nhà tuyển dụng sẽ được thu thập. Bạn có thể xem lại chính sách bảo mật để đọc danh sách đầy đủ dữ liệu cá nhân mà Speedtest lưu trữ về bạn.

Cũng như các chương trình miễn phí khác, phiên bản miễn phí của Speedtest có chứa quảng cáo trong giao diện người dùng. Bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí để loại bỏ các quảng cáo xâm lấn. Vì ứng dụng miễn phí có chứa quảng cáo nên kết quả tốc độ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của chúng.

tốc độ upload file

4. Lời khuyên của Beegara

chuyên nghiệp để khắc phục sự cố tốc độ internet. Phiên bản ứng dụng mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn so với trang web. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các quảng cáo, bạn sẽ cần phải mua một giấy phép cao cấp. Mức độ phổ biến của Speedtest của Ookla ngày càng giảm do các tiêu chuẩn chính sách bảo mật không đáng tin cậy.

5. Ưu nhược điểm của Ookla

Ưu điểm:

  • Đơn giản để sử dụng
  • Nền tảng chéo
  • Kết quả đáng tin cậy
  • Cung cấp thông tin chi tiết chính

Nhược điểm:

  • Chính sách về quyền riêng tư không đáng tin cậy
  • Quảng cáo trong phiên bản miễn phí

6. Kết luận

Trên đây là bài giới thiệu về phần mềm Speedtest Ookla – Phần mềm dùng để đo tốc độ kết nối internet của bạn. Nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy để lại cho beegara một lời bình luận hoặc đóng góp ý kiến nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.