OKX vượt mặt Coinbase với khối lượng giao dịch hơn 500 tỷ USD vào tháng 2Sàn giao dịch Coinbase đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng giao dịch hàng tháng vào tháng Hai, trong khi đó, OKX Exchange đã chứng kiến ​​sự gia tăng 85% về khối lượng so với sàn giao dịch lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Tháng 2 được chứng minh là thời kỳ khó khăn đối với các sản phẩm tiền điện tử. Một số khu vực của không gian đã bị tác động mạnh và các sàn giao dịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo nghiên cứu, OKX và Coinbase đã tạo ra khoảng 751,38 tỷ USD khối lượng giao dịch. Mặc dù con số này có vẻ khá cao, nhưng tổng khối lượng của hai sàn giao dịch này trong tháng 2 đã giảm 134,38 tỷ USD (khoảng 15%) so với tháng 1.

Khối lượng giao dịch vẫn giảm từ năm 2021

Tổng khối lượng giao dịch của Coinbase trong năm qua đã giảm 27% so với thời điểm tháng 2 năm 2021, khi sàn giao dịch đạt khối lượng khoảng 128 tỷ USD.

Coinbase

Khối lượng giao dịch trên sàn Coinbase | Nguồn: Nomics

Khối lượng giao dịch Coinbase giảm mạnh hơn 160 tỷ USD

Tại đỉnh của thị trường vào tháng 5 năm 2021 khi các token như Ethereum (ETH) và Internet Computer (ICP) đạt mức ATH, Coinbase đã đạt được các cột mốc mới về khối lượng giao dịch. Tổng khối lượng cho Coinbase tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2021, là khoảng 255 tỷ USD.

Với sự sụt giảm giá của tài sản kỹ thuật số trong quý 3 năm 2021, kéo dài đến cuối năm, khối lượng giao dịch của Coinbase trong tháng 12 đã sụt giảm khoảng 108,51 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi mức cao nhất vào tháng 5.

Khi xu hướng giảm giá bao trùm thị trường vào tháng 2 năm 2022, khối lượng giao dịch trên sàn Coinbase đã giảm mạnh đến 162,91 tỷ USD so với mức cao hàng tháng vào tháng 5 năm ngoái (giảm 63,65% trong 9 tháng).

OKX tiếp tục vượt mặt Coinbase

Mặc dù Coinbase đã có khối lượng giao dịch chạm mức 93 tỷ USD trong tháng 2, OKX đã đạt được đến 658 tỷ USD. Tương tự Coinbase, khối lượng giao dịch trên OKX đã giảm 13% kể từ tháng 1 năm 2022.

Tháng 1 năm 2022 chứng kiến ​​OKX mang lại tổng khối lượng giao dịch là 761 tỷ USD.

Trái ngược với Coinbase, OKX đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Vào tháng 02/2021, OKX đã có khối lượng giao dịch là 562,81 tỷ USD, trong năm 2022, con số này đã tăng 16,97%.

Coinbase

Khối lượng giao dịch trên sàn OKX | Nguồn: Nomics

Người dùng thích sử dụng OKX hơn

Tính đến tháng 3 năm 2022, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Dựa trên số liệu thống kê, OKX vẫn được yêu thích hơn Coinbase và đứng sau Binance.

Trước khi khối lượng giao dịch của cả hai sàn giảm mạnh vào tháng 2, tháng trong tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã chứng kiến ​​khối lượng của OKX vượt mặt Coinbase lần lượt là 83,62% và 78,77%.

Trong thời gian đạt mức ATH vào tháng 5 năm 2021, OKX đã vượt qua Coinbase 69,11%. Và vào tháng 2 năm 2022, khối lượng giao dịch OKX đã cao hơn Coinbase đến 85%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm khối lượng giao dịch hàng tháng?

Để hiểu được nguyên nhân khiến khối lượng hàng tháng trên các sàn giao dịch sụt giảm, chúng ta nên tập trung vào triển vọng của thị trường nói chung trong các quý đầu tiên của năm 2021 và 2022.

Triển vọng thị trường tiêu cực

Mặc dù các sàn giao dịch như OKX đã có mức tăng trưởng hàng năm, các sàn giao dịch tập trung như Binance và Coinbase lại có khối lượng giao dịch chưa thể vượt qua ATH vào năm 2021 do triển vọng giảm giá của thị trường.

Vào thời điểm hiện tại trong năm 2021, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và những token khác đang thử nghiệm các đỉnh cao hơn hàng ngày, năm 2022 lại chứng kiến ​​sự phục hồi của thị trường từ mức thấp vào cuối năm 2021.

NFT bắt đầu có được vị thế trong không gian tài chính tiền điện tử vào những tháng đầu năm 2021. Điều này dẫn đến nhu cầu rất lớn đối với Ether (ETH) và các token mới dựa trên blockchain, được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh khác.

Điều tương tự không thể xảy ra vào năm 2022 khi một số thị trường NFT như NBA TopShot, tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng giao dịch hàng tháng.

Ngoài ra, đã có một số suy đoán vào năm 2021 về việc một số quốc gia xem xét nghiên cứu về triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tất cả những điều trên đã giúp thị trường crypto bùng nổ trong năm 2021, dẫn đến nhu cầu về tài sản tiền điện tử của nhà đầu tư và trader tăng vọt.

Trong năm 2022, mặc dù tâm lý thị trường tiền điện tử khá tiêu cực, nhưng vẫn có những mặt tích cực, chẳng hạn như sự gia tăng giao dịch của các stablecoin như Binance USD (BUSD), United States Dollar Coin (USDC) và United States Dollar Tether (USDT).

Giao dịch stablecoin chủ yếu là một cách để bảo vệ số tiền nắm giữ khỏi tổn thất. Điều này đã gây bất lợi cho các sàn giao dịch như Coinbase, nhưng đã cải thiện khối lượng của OKX rất nhiều vào năm 2022.

Điều gì đã tạo ra sự khác biệt?

Để hiểu sự khác biệt về khối lượng giao dịch hàng tháng, người dùng cần tính đến số lượng coin được niêm yết, thị trường được hỗ trợ và khối lượng giao dịch của các thị trường riêng lẻ đó trên OKX và Coinbase.

Tính đến tháng 3, Coinbase hỗ trợ khoảng 123 loại tiền điện tử và 509 thị trường. Các thị trường hàng đầu trên sàn giao dịch tính đến thời điểm hiện tại là BTC/USD, ETH/USD, AVAX/USD, WLUNA/USD và SOL/USD.

Tổng khối lượng cho các thị trường này là 1,26 tỷ USD.

Coinbase

Khối lượng giao dịch của các thị trường lớn trên sàn Coinbase | Nguồn: Nomics

Tính đến tháng 3, OKX hỗ trợ khoảng 343 loại tiền điện tử và 28.113 thị trường. Các thị trường phổ biến nhất trên sàn giao dịch tính đến thời điểm hiện tại là BTC/USDT, LUNA/USDT, BTC/USD và ETH/USDT.

Tổng khối lượng cho các thị trường này là 2,06 tỷ USD.

Coinbase

Khối lượng giao dịch của các thị trường lớn trên sàn OKX | Nguồn: Nomics

Từ các số liệu thống kê, rõ ràng là số lượng coin trên OKX nhiều hơn gấp đôi số lượng coin trên Coinbase. Ngoài ra, số lượng thị trường trên OKX gấp 55 lần Coinbase.

Các thị trường hàng đầu trên OKX được thống trị bởi stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, USDT trong khi Coinbase tiếp tục dựa vào các cặp giao dịch USD để theo kịp các sàn giao dịch khác trên thị trường.

Nói một cách đơn giản, OKX có nhiều khối lượng hơn vì có nhiều cặp stablecoin hơn trong top 100 thị trường hàng đầu của nó.

Các trader đã tận dụng sự đa dạng của các thị trường stablecoin trên sàn giao dịch để bảo vệ tài sản của họ khỏi sự sụt giảm do tâm lý tiêu cực của thị trường tiền điện tử trong ba tuần đầu tiên của tháng 2, cùng với sự bất ổn địa chính trị khi cuộc xung đột giữa Ukraine-Nga nổ ra.

Tính đến tuần thứ hai của tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của OKX và Coinbase đã lần lượt vượt qua 250 tỷ USD và 30 tỷ USD.

Nếu mọi thứ vẫn tiếp diễn, OKX vẫn sẽ tiếp tục bỏ xa Coinbase về khối lượng giao dịch vào cuối tháng 3 năm 2022.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo BeInCrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.