NIKE tiếp tục hành động “mạnh tay” để thâu tóm thêm tên miền Ethereum Name Service (ENS)


Đơn vị phát triển NFT/metaverse của NIKE là RTFKT hiện sở hữu 10 miền Ethereum Name Service (ENS) sau khi mua thêm “dotswoosh.eth” với giá 19,72 ETH, khoảng 35.000 USD.

NIKE tiếp tục hành động “mạnh tay” để thâu tóm thêm tên miền Ethereum Name Service (ENS)

Lý do chính xác của NIKE cho việc mua tên miền “dotswoosh.eth” vào cuối tuần qua vẫn chưa rõ ràng. Nhưng như một số người dùng đã chỉ ra trên Twitter, NIKE có thể có kế hoạch sử dụng tên miền này để phát hành miền phụ ENS cho khách hàng của họ trong tương lai. Tên miền phụ ENS được kiểm soát bởi chủ sở hữu tên miền chính.

Ví dụ NIKE sẽ cho phép chủ sở hữu của các NFT cụ thể hoặc các tài sản khác có khả năng đăng ký miền phụ ENS dưới dotwoosh.eth, chẳng hạn như Beegara.dotswoosh.eth. Điều thú vị là “Swoosh” chính là biểu tượng logo của NIKE được nhà thiết kế đồ họa Carolyn Davidson tạo ra vào năm 1971 và được trả 35 USD cho tác phẩm của mình. Tính cho đến nay, NIKE chưa hề phải thay đổi logo Swoosh dù chỉ là một chút chỉnh sửa nào.

Ngoài dotwoosh.eth, RTFKT còn sở hữu các tên miền ENS khác bao gồm artifacts.eth, rtfkt.eth, skinvial.eth, drmos.eth, mintvial.eth, dreamos.eth, spacedrip.eth, dripcoin.eth và m2tekno.eth.

Số tên miền ENS mà RTFKT hiện sở hữu. Nguồn: OpenSea
Số tên miền ENS mà RTFKT hiện sở hữu. Nguồn: OpenSea

Sự mở rộng ENS của NIKE dường như là một phần của cho tham vọng lớn hơn dựa trên nỗ lực hiện tại của hãng vào lĩnh vực NFT và metaverse. Đương cử như tên miền mintvial.eth có thể là dẫn xuất tham chiếu đến các NFT CloneX Mint Vial, có thể được burn để tạo ra một ảnh đại diện NFT thuộc bộ sưu tập CloneX đình đám của RTFKT.

Bộ sưu tập NFT CloneX Mint Vial của RTFKT. Nguồn: OpenSea
Bộ sưu tập NFT CloneX Mint Vial của RTFKT. Nguồn: OpenSea

Hay Space Drip là cầu nối dẫn đến NFT NIKE’s Space Drip, là những đôi giày kỹ thuật số cho phép chủ sở hữu sáng tạo dựa trên một phiên bản ngoài đời thực. Skin Vial của RTFKT cũng là NFT có thể được burn để thay đổi giao diện bộ sưu tập RTFKT CryptoKicks, vừa được ra mắt vào tháng trước.

Bộ sưu tập NFT Space Drip Forging của RTFKT. Nguồn: OpenSea
Bộ sưu tập NFT Space Drip Forging của RTFKT. Nguồn: OpenSea

Song dù bất kể kế hoạch của NIKE là gì cho “dotwoosh.eth”, thì công ty đã có một thành tích vô cùng “ấn tượng” trong việc mua và giao dịch một loạt tên miền ENS cùng logo liên kết.

Năm ngoái, NIKE đã nộp bảy đơn đăng ký thương hiệu khác nhau cho NFT cũng như metaverse thông qua tên công ty “Nike”, khẩu hiệu “Just Do It” của hãng và cả biểu tượng swoosh của hãng. Tất cả đều cho thấy rằng NIKE rõ ràng đang muốn thâm nhập sâu hơn vào thế giới blockchain.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.