Những người có ảnh hưởng ảo là gì và họ hoạt động như thế nào


Miquela Sousa, hay được biết đến với cái tên Lil Miquela, là một người mẫu, nghệ sĩ âm nhạc và người có ảnh hưởng người Mỹ gốc Brazil 19 tuổi với ba triệu người theo dõi trên Instagram. Cô ấy hợp tác với những công ty như Calvin Klein và Samsung và được đồn đại là sẽ kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2020 — một phần trong số đó đến từ quan hệ đối tác trả phí với các thương hiệu.

Ồ, và cô ấy được tạo ra bằng máy tính.

Lil Miquela được biết đến như một “người có ảnh hưởng ảo”. Và cô ấy không đơn độc. Hãy tiếp tục đọc để có tất cả các câu hỏi của bạn được trả lời.


Người có ảnh hưởng ảo là gì và hoạt động của họ như thế nào:


Người có ảnh hưởng ảo là gì?

Những người có ảnh hưởng ảo là những nhân vật do máy tính tạo ra, có thể giống như con người với các đặc điểm, tính cách và đặc điểm thực tế. Ngoài ra còn có những người có ảnh hưởng ảo có bản chất hoạt hình hơn, với Barbie có lẽ là người dễ nhận biết nhất trong số đó. Mặc dù chúng chưa phải là dòng chính, nhưng chúng chắc chắn đang ngày càng phổ biến với một số người trong số họ, như Lu do Magalu và Lil Miquela, thu về hàng triệu người theo dõi trên Instagram.

Những người có ảnh hưởng ảo còn được gọi là hình đại diện kỹ thuật số, mô hình CG hoặc nhân vật kỹ thuật số. Và, trong khi chúng không tồn tại trong thế giới vật chất với chúng ta, chúng sống rất trọn vẹn trên truyền thông xã hội. Về cơ bản, Second Life gặp gỡ thế giới thực ngoại trừ việc một thanh thiếu niên cô đơn trong phòng ngủ tạo ra một hình đại diện không giống thật, có một nhóm các nhà thiết kế, nhà văn và nghệ sĩ làm việc chăm chỉ để tạo ra một nhân vật kỹ thuật số trông, di chuyển và nói như một con người khác.

Và, chúng thực sự trông sống động như thật. Chắc chắn, nếu bạn nhìn vào hình ảnh từ những người có ảnh hưởng ảo trong hơn 1,5 giây, bạn có thể biết rằng có điều gì đó không chính xác về con người ở họ — họ quá tĩnh, quá hoàn hảo. Nhưng họ hấp dẫn. Đó là những gì làm cho họ rất ấn tượng. Và hấp dẫn.


Người có ảnh hưởng ảo hoạt động như thế nào?

Những người có ảnh hưởng ảo do người sáng tạo của họ tạo ra và quản lý. Những người sáng tạo là những người đã nỗ lực tạo ra các câu chuyện cơ bản, tăng lượng người theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hộivà tiếp thị tổng thể những người có ảnh hưởng ảo. Người sáng tạo của họ xây dựng những người có ảnh hưởng ảo này để đáp ứng nhu cầu và thông số kỹ thuật của riêng họ, từ diện mạo họ mặc đến cách họ hành xử. Và, tất nhiên, họ cũng quản lý các mối quan hệ và sự hợp tác.

Vì vậy, những người có ảnh hưởng ảo thực sự không hoạt động. Rốt cuộc thì chúng không thực sự tồn tại.


Những người có ảnh hưởng ảo: Cách họ mang lại lợi ích cho thương hiệu

Những người có ảnh hưởng ảo đang ngày càng trở nên phổ biến với các thương hiệu và vì lý do chính đáng. Đối với những người mới bắt đầu, thường dễ dàng sửa chữa những sai lầm hơn nhiều khi giao dịch với những người có ảnh hưởng ảo hơn là một người thực. Thêm vào đó, không có thời gian nghỉ. Và không phải lo lắng rằng các hướng dẫn của bạn sẽ được giải thích không chính xác. Một số thương hiệu nhận thấy những người có ảnh hưởng ảo hấp dẫn đến mức họ đã tạo ra các nhân vật kỹ thuật số của riêng mình, chẳng hạn như Liv, đại sứ ảo cho thương hiệu ô tô Renault.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, những người có ảnh hưởng ảo này sẽ ngày càng trở nên thực tế hơn. Nhưng hiện tại, việc những người có ảnh hưởng ảo rõ ràng không phải là con người dường như không làm phiền các thương hiệu như Coach, Dior, Balenciaga, Prada hoặc bất kỳ thương hiệu nào khác đã hợp tác với các ngôi sao ảo như Lil Miquela.


Người ảnh hưởng ảo: Ưu điểm

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lợi thế của việc sử dụng những người có ảnh hưởng ảo đối với tiếp thị người có ảnh hưởng:

 • Việc sản xuất nói chung dễ dàng hơn vì bạn không phải thuê người làm tóc và trang điểm, thuê không gian studio hoặc mở rộng các địa điểm
 • Không cần phải đi du lịch để không có chuyến bay hoặc chi phí đi lại
 • Bạn sẽ không phải đối mặt với cảm xúc hoặc thái độ
 • Những người có ảnh hưởng ảo có thể ở nhiều nơi cùng một lúc
 • Sản phẩm này hiện còn sáng bóng và mới nên có thêm tiềm năng thu hút sự chú ý và phủ sóng
 • Những người có ảnh hưởng ảo an toàn và đáng tin cậy — không có gì ngạc nhiên ở đây
 • Những người có ảnh hưởng ảo có mức độ tương tác gần gấp 3 lần với tư cách là những người có ảnh hưởng là con người, theo HypeAuditor
 • Họ luôn sẵn sàng 24/7

Người ảnh hưởng ảo: Nhược điểm

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những ưu điểm của những người có ảnh hưởng ảo, chúng ta cũng cần đi sâu vào những nhược điểm.

 • Trả tiền cho một nhân vật kỹ thuật số 3D được hỗ trợ bởi AI có thể tốn kém
 • Khi thời gian trôi qua, sự mới lạ của những người có ảnh hưởng ảo sẽ giảm sút và sự quan tâm đến họ có thể sẽ giảm xuống
 • Những người có ảnh hưởng ảo nêu lên những lo ngại về đạo đức vì họ không thực sự có thể trải nghiệm những thứ mà họ đang quảng cáo (hương vị của thức ăn, cảm giác và sự vừa vặn của quần áo, mùi thơm của các sản phẩm chăm sóc da)
 • Có thể có giới hạn đối với kết nối cảm xúc mà người tiêu dùng có thể tạo ra với những người có ảnh hưởng ảo

8 người có ảnh hưởng ảo hàng đầu

Bây giờ bạn đã biết những người có ảnh hưởng ảo là gì và cách họ hoạt động, cũng như những ưu và nhược điểm khi làm việc với họ. Chúng ta hãy gặp một số người, được không? Dưới đây là 8 người có ảnh hưởng ảo hàng đầu cho năm 2021. Chúng tôi chỉ bao gồm những người có ảnh hưởng ảo nhân văn ở đây. Bạn muốn biết thêm? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về 15 những người có ảnh hưởng ảo hàng đầu cho năm 2021 cho một danh sách bao gồm các nhân vật hoạt hình.

1. Lu do Magalu

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 4,8 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 303

Tỷ lệ tương tác: 0,1%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 10.054– $ 16.756

Lu do Magalu là người có ảnh hưởng ảo được theo dõi nhiều nhất và có khả năng hiển thị người ảo nhiều nhất trên thế giới. Cô có hơn 14,4 triệu người theo dõi trên Facebook, hơn năm triệu người theo dõi trên Instagram, hơn 2,4 triệu Người đăng ký YouTube1,3 triệu người theo dõi trên Twitter và 1,4 triệu người theo dõi trên TikTok.

Lu do Magalu lần đầu tiên xuất hiện cách đây hơn 10 năm cho Magazine Luiza, một trong những công ty bán lẻ lớn nhất ở Brazil, để tiếp thị iBlogTV trên YouTube. Sự nổi tiếng của cô ấy chỉ tăng lên kể từ đó và cô ấy đã được giới thiệu trong các video mở hộp, đánh giá sản phẩm và thậm chí đã chia sẻ các mẹo phần mềm cho Magazine Luiza.


2. Lil Miquela

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 53 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 462

Tỷ lệ tương tác: 1,76%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 6,033– $ 10,055

Miquela Sousa là một người Mỹ gốc Brazil có khuôn mặt tàn nhang với một khoảng trống đáng yêu giữa những chiếc răng cửa hay còn được gọi là Lil Miquela. Cô ấy là một người có ảnh hưởng ảo do công ty khởi nghiệp Brud có trụ sở tại Los Angeles tạo ra. Lil Miquela đã làm việc với một số thương hiệu thời trang cao cấp như Dior, Prada và Calvin Klein, nhưng cô ấy không chỉ là một khuôn mặt dễ thương. Cô đã phát hành một đĩa đơn, “Not Mine” vào năm 2017 và ra mắt video âm nhạc đầu tiên cho bài hát “Hard Feelings” tại lễ hội trực tuyến Lollapalooza vào năm 2020.

Lil Miquela có 3 triệu Người theo dõi Instagramgần 30.000 người theo dõi Twitter và 2,8 triệu người theo dõi TikTok.


3. Knox Frost

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 8,8 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 176

Tỷ lệ tương tác: 1,1%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 2,416,50– $ 4,027,50

Knox Frost là nam giới có ảnh hưởng ảo hàng đầu trên Instagram. Anh ấy 21 tuổi và đến từ Atlanta. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, Knox đã có thể tăng lượng người theo dõi của mình lên hơn 800.000 người theo dõi trên Instagram một cách tự nhiên. Trên tài khoản của mình, anh ấy chia sẻ rất nhiều điều tích cực cũng như cuộc đấu tranh của anh ấy trong việc hòa nhập. Và, điều đó dường như gây được tiếng vang với những người đàn ông khác trên nền tảng — những người đàn ông Hoa Kỳ ở độ tuổi đôi mươi tạo nên phân khúc khán giả lớn nhất của anh ấy.


4. Thalasya

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 2,9 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 31

Tỷ lệ tương tác: 0,58%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 1,482– $ 2,470

Thalasya đến từ Jakarta, Indonesia và đi du lịch khắp đất nước của cô, chủ yếu là mua sắm và thư giãn trên ban công. Cô ấy thậm chí đã đến Mỹ một thời gian tại một phòng thu âm ở Florida. Để tài trợ cho lối sống du mục của mình, Thalasya quảng cáo cho các nhà hàng, khách sạn, thuốc chăm sóc sức khỏe và thậm chí có cửa hàng quần áo riêng (Yipiiiii) mà cô sở hữu cùng với người bạn Zeline. Thalasya được tạo ra bởi Magnavem Studio và xuất hiện lần đầu vào năm 2018. Kể từ đó, cô đã đạt gần 500.000 người theo dõi trên Instagram.


5. Imma

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 7,6 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 48

Tỷ lệ tương tác: 2,28%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 993– $ 1,655

Imma, người mẫu ảo đầu tiên của Nhật Bản, đến từ Tokyo và xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018. Cô ấy đã gây được nhiều sự chú ý kể từ đó và thậm chí còn được Japan Economics Entertainment đặt tên là “100 nhân tài mới cần theo dõi”. Cô thích văn hóa, nghệ thuật và điện ảnh Nhật Bản và đã làm việc với một số thương hiệu lớn như Burberry, Adidas Tokyo, TikTok và IKEA Japan. Trong hai năm ngắn ngủi kể từ khi cô ấy lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một người có ảnh hưởng ảo, Imma đã xây dựng một Instagram với hơn 332.000 người theo dõi và có Theo dõi TikTok gần 250.000.


6. Bermuda

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 21 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 284

Tỷ lệ tương tác: 7,2%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 886,50– $ 1,477,50

Bermuda đã có mặt từ năm 2016 và có trụ sở tại Los Angeles. Mục tiêu của cô ấy là một mục tiêu cao cả: thúc đẩy nhiều phụ nữ theo nghề chế tạo người máy hơn. Cô ấy cũng là một nhạc sĩ và đã phát hành bản cover “Under the Bridge” của Red Hot Chili Peppers mà bạn có thể phát trực tuyến trên Spotify.


7. Shudu

Nguồn: instagram.com

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 6,6 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 97

Tỷ lệ tương tác: 3,1%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 644,25– $ 1,073,75

Shudu là một trong những người có ảnh hưởng ảo trông thực tế hơn mà chúng tôi đã gặp. Và, wow, cô ấy đẹp tuyệt vời. Tài khoản Instagram của cô ấy chứa đầy những hình ảnh tuyệt đẹp thực sự truyền cảm hứng. Vào tháng 3 năm 2018, thương hiệu Fenty Beauty của Rihanna đã chia sẻ một số nội dung của Shudu, tiết lộ cô ấy với 8 triệu người theo dõi của họ — mặc dù họ không biết cô ấy có thật hay không. Shudu đã ký hợp đồng người mẫu với công ty quản lý siêu mẫu kỹ thuật số The Diigitals.com và cũng đã gia nhập Balmain với tư cách là một trong những người mẫu của họ.


số 8. Blawko

Nguồn: instagram.com

Người theo dõi Instagram: 155 nghìn

Số lượt thích trung bình trên mỗi bài đăng: 6,9 nghìn

Bình luận trung bình trên mỗi bài đăng: 113

Tỷ lệ tương tác: 4,45%

Thu nhập ước tính trên mỗi bài đăng: $ 468,75– $ 781,25

Blawko là một người có ảnh hưởng ảo khác do công ty Brud có trụ sở tại Los Angeles tạo ra. Anh thường xuyên đeo khẩu trang che nửa khuôn mặt, có hình xăm và ăn mặc thời trang dạo phố. Anh ấy là một nhân vật kỹ thuật số thoải mái và được biết là có mối quan hệ lâu dài với Bermuda. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Instagram của anh ấy, có vẻ như anh ấy đã dành khá nhiều thời gian cho Lil Miquela. Vài năm trước, anh ấy bắt đầu phỏng vấn trực tuyến, mở kênh YouTube (anh ấy có khoảng 5.000 người đăng ký nhưng không đăng bài trong một năm), và thậm chí còn làm DJ trên NTS Radio.


Kết thúc

Mặc dù những người có ảnh hưởng ảo rất gọn gàng, nhưng chúng có thể không phù hợp với mọi thương hiệu. Điều quan trọng là phải thực sự xem xét Chiến lược tiếp thị và đưa ra quyết định dựa trên những gì bạn muốn từ các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của mình. Vào cuối ngày, mọi người theo dõi những người có ảnh hưởng vì họ ngưỡng mộ họ. Họ đôi khi mắc sai lầm, họ không hoàn hảo, họ là con người. Cũng giống như chúng tôi. Vì vậy, những người có ảnh hưởng ảo có thể mang đến cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn một trải nghiệm mới lạ nhưng liệu họ có thể tạo kết nối thực sự và giúp bạn bán sản phẩm của mình không? Có lẽ. Nhưng đó là một câu hỏi được trả lời tốt nhất bằng cách nghiên cứu và chú ý đến những gì khán giả của bạn muốn thay vì chỉ chuyển sang điều sáng bóng tiếp theo.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.