Nhóm hacker Anonymous tấn công Ngân hàng Trung ương Nga, đe dọa tiết lộ 35.000 tài liệu bí mậtNhóm hacker trứ danh Anonymous cho biết họ sẽ phát hành 35.000 tài liệu với thông tin bí mật được hack từ Ngân hàng Trung ương Nga trong 48 giờ tới.

Anonymous tấn công Ngân hàng Trung ương Nga

Anonymous cho biết sẽ tấn công Liên bang Nga một lần nữa bằng cách hack trực tiếp vào hệ thống ngân hàng trung ương của nước này. Bọn chúng còn đe dọa sẽ phát hành hàng nghìn tài liệu nhạy cảm và cảnh báo các công ty toàn cầu chưa rút khỏi Nga rằng nếu không “quay đầu”, họ có thể sẽ là người bị tấn công tiếp theo.

Đã một tháng trôi qua kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” chống lại nước láng giềng phương Đông Ukraine và vẫn chưa có kết thúc rõ ràng. NATO, EU và các quốc gia khác từ chối can dự trực tiếp vào cuộc chiến, mặc dù vẫn lên án hành động của Nga.

Trong đó, Anonymous, nhóm hacker có tuổi đời gần hai thập kỷ, cũng tham gia chống lại Nga. Ban đầu, họ tấn công hơn 30 mục tiêu của Nga và thu về hơn 1 tỷ rúp. Sau đó, nhóm này đã tặng các binh sĩ Nga số Bitcoin trị giá 52.000 USD cho tất cả những ai đầu hàng.

Trước đó, vào ngày 24 tháng 3, nhóm này cho biết trên trang Twitter của mình rằng họ đã tấn công vào hệ thống ngân hàng trung ương của Nga và đe dọa sẽ tiết lộ 35.000 tài liệu với “các thỏa thuận bí mật” trong hai ngày tới.

Mặc dù số lượng công ty rời khỏi Nga tiếp tục tăng, nhưng vẫn còn khá nhiều công ty từ chối làm như vậy. Do đó, nhóm hacker đã đưa ra một số cảnh báo chống lại các công ty đó, đưa thẳng logo của họ và tuyên bố rằng thời gian của họ sắp hết…

Anonymous cho biết, các công ty nên cảm thấy thương tiếc cho những người dân vô tội đang bị tàn sát dữ dội ở Ukraine và kêu gọi họ tạm dừng các hoạt động trên đất Nga.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Xoài

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.