Nhờ DeFi, nguồn cung DAI tăng hơn 600% lên 900 triệu đô laNhu cầu về stablecoin dựa trên Ethereum đã bùng nổ trong thời kỳ bong bóng DeFi quý thứ ba, với nguồn cung của DAI tăng hơn 600% và USDC là 200%.

Quý 3 bùng nổ của DeFi đã mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho các stablecoin phát hành trên blockchain Ethereum.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, nguồn cung cấp stablecoin DAI của MakerDAO đã tăng 623% trong quý 3 năm 2020, đẩy giá trị của token lên trên 1 đô la trong bốn tháng liên tiếp.

Kể từ khi bắt đầu tháng 7 với mức vốn hóa thị trường gần 130 triệu đô la, nguồn cung của DAI đã mở rộng lên hơn 940 triệu đô la ngày nay.

DAI được tạo ra khi người nắm giữ gửi ETH của họ vào giao thức MakerDAO, cho phép họ tạo stablecoin bằng cách sử dụng ETH làm tài sản thế chấp. DAI là một token ERC-20 và sau đó có thể được sử dụng trên mạng Ethereum để tạo ra lãi suất hoặc “lợi nhuận” bằng cách sử dụng các giao thức DeFi.

Messari cho rằng phần lớn sự tăng trưởng gần đây của DAI là do sự ra mắt của bốn chương trình khai thác thanh khoản quan trọng trong lĩnh vực DeFi, bao gồm cả sự thay đổi đối với phân phối lợi nhuận của Compound (COMP) giúp tăng cường phần thưởng cho DAI vào ngày 30 tháng 6, ra mắt Yearn Finance (YFI) vào tháng 7 18, CRV của Curve ra mắt vào ngày 13 tháng 8 và ra mắt canh tác lợi nhuận (yield farming) cho UNI của Uniswap vào ngày 16 tháng 9.

Vốn hóa thị trường của DAI kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 | Nguồn: Messari

Messari ước tính rằng 65% toàn bộ nguồn cung của DAI hiện đang được cung cấp cho các giao thức DeFi để canh tác lợi nhuận.

Nhu cầu đối với USDC tương tự bùng nổ trong quý thứ ba, với vốn hóa thị trường của USDC tăng gấp ba lần từ 928 triệu đô la vào ngày 1 tháng 7 lên 2,8 tỷ đô la ngày hôm nay. USDC là stablecoin thứ hai tăng hơn 1 tỷ đô la trong một quý, sau Tether (USDT).

Dữ liệu do Flipside Crypto công bố cho thấy nhu cầu về USDC của người dùng DeFi tăng vọt sau khi Curve ra mắt – với vốn hóa thị trường của USDC đã tăng 150% kể từ khi nền tảng này hoạt động.

Messari ước tính vốn hóa của lĩnh vực stablecoin kết hợp đã tăng 8,2 tỷ đô la trong quý 3 – nhiều hơn cả 4 quý trước đó cộng lại. Trong số 20 tỷ đô la vốn hóa của lĩnh vực này, công ty ước tính 75% đã được phát hành trên Ethereum

USDC cũng đã hợp tác với các mạng blockchain Solana (SOL), Stellar (XLM), Algorand (ALGO) và Flow (FLOW).

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.