Nhiều tín hiệu cho thấy Bitcoin sẽ sớm quay trở lại đà tăng cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDT, DeFi, Dash, Blockchain

[ad_1]


Từ nhận định Bicoin đã sẵn sàng phục hồi với các tín hiệu kỹ thuật lạc quan đến không quân Hoa Kỳ đầu tư vào công nghệ blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-09

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã giảm khoảng $ 2.000 so với mức $ 12.000 và thấp hơn $ 2.500 so với mức đỉnh trong năm từng được thiết lập. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng trung hạn và dài hạn của nó. Trong ngắn hạn, có những dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng phục hồi thông qua bốn lý do kỹ thuật được một nhà phân tích kỹ thuật chia sẻ.

Đầu tiên, Bitcoin đã hình thành một sự phân kỳ tăng kéo dài 4 giờ khi tài sản chạm đến ngưỡng hỗ trợ trong khung thời gian lớn. Bên cạnh đó, một loạt các altcoin cùng hình thành phân kỳ tăng giá.

Một số mô hình “golden pocket” đã hình thành, điều này cho thấy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã đạt đến điểm thoái lui. Cuối cùng, mức độ thống trị của BTC đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Giá Bitcoin đã xuống dưới mức hỗ trợ $ 10.800 và phe gấu đã tiến vào thị trường. Chúng đã có thể đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 10.500, với mức đóng cửa bên dưới đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Giá thậm chí đã xuống dưới mức $ 10.000 và mức thấp hàng tháng mới được hình thành gần $ 9.850.

Bitcoin hiện đang điều chỉnh về phía cao hơn và giao dịch trên ngưỡng $ 10.000 cùng mức thoái lui Fib 23,6% của động thái đi xuống từ mức cao $ 10.640 xuống mức thấp $ 9.853.

tin-van-crypto-06-09

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Ngưỡng kháng cự quan trọng đầu tiên gần mức $ 10.250. Đường xu hướng giảm giá khá dốc đã hình thành với mức kháng cự gần $ 10.250 trên biểu đồ 4 giờ. Đường xu hướng trùng với mức thoái lui Fib 50%.

Nếu thành công vượt lên trên đường xu hướng, thị trường có thể bắt đầu một làn sóng phục hồi lên trên mức $ 10.300. Vùng kháng cự chính tiếp theo gần $ 10.500 và $ 10.600, trên đó, giá có thể chuyển sang khu vực tích cực.

Nếu nó tỏ ra khá khó khăn để có thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 10.250, có nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm mạnh. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu về phía giảm gần mức $ 10.050. Ngưỡng hỗ trợ chính gần mức $ 10.000.

Nếu BTC đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ $ 10.000, nó có thể thiết lập xu hướng giảm trung hạn với ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 9.500 và $ 9.400.

Tin tức Ethereum

Giá ETH đã giàm mạnh, thậm chí nó đã xuống dưới mức hỗ trợ $ 320 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ), được giao dịch gần với mức hỗ trợ $ 300 và mức thấp trong nhiều tuần được hình thành gần mức $ 309.

Giá hiện đang tích lũy đà giảm và giao dịch trên ngưỡng $ 320. Thị trường dường như đang phải đối mặt với các rào cản gần mức thoái lui Fib 23,6% của động thái đi xuống từ mức cao $ 400 xuống mức thấp $ 309.

tin-van-crypto-06-09

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự chính đầu tiên về phía tăng là $ 340. Đường xu hướng giảm quan trọng cũng đang hình thành với mức kháng cự gần $ 340 trên biểu đồ 4 giờ. Mức kháng cự chính tiếp theo gần khu vực $ 350, theo sau đó là mức thoái lui Fib 50%.

Để di chuyển vào vùng tích cực, ETH phải vượt qua ngưỡng kháng cự $ 340 và sau đó tăng tốc bên trên vùng kháng cự $ 355 trong các phiên giao dịch tới.

Nếu ETH không thể vượt qua được vùng kháng cự $ 340, nó có thể tiếp tục đà giảm. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 310 hoặc mức thấp $ 309.

Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần vùng $ 300. Nếu đóng cửa hàng ngày thành công dưới ngưỡng này, ETH có thể bắt đầu một đợt trượt giá khác và có thể giảm xuống mức $ 260 trong thời gian tới.

Tin tức Ripple

Ripple đang tìm kiếm một chuyên gia điều tra và giám sát Sổ cái XRP cũng như thăm dò hoạt động đáng ngờ.

Theo bài đăng tuyển dụng, nhà phân tích mới sẽ tham gia vào đọ ngũ tuân thủ Đạo luật bảo mật Ngân hàng (BSA) của Ripple. Bên cạnh đó ứng viên có nhiêm vụ “xác định bất kỳ hành vi bất thường và đưa ra các khuyến nghị để tăng cường quy trình giám sát các hoạt động đáng ngờ, đồng thời đưa ra các biện pháp kiểm soát liên quan đến chống rửa tiền.”

Nhà phân tích cũng sẽ tiến hành giám sát hàng ngày sổ cái XRP, thực hiện phân tích giao dịch, gửi các báo cáo liên quan cho các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật.

Tin tức USDT

Tether, nhà phát hành stablecoin được chốt bằng đồng USD, đã thực hiện hoán đổi một phần USDT, chuyển nó sang blockchain EOS.IO.

Đây không phải là lần đầu tiên, Tether phát hành USDT trên EOS.IO và lần này, nó đang dần tăng số lượng lên mức 50 triệu USDT.

Trong dòng tweet gần đây, CTO của Tether, Paolo Ardoino (cũng là CTO tại Bitfinex) đã đề cập với cộng đồng về 50 triệu USDT khác được chuyển sang EOS.

Tin tức DeFi

Tổng giá trị bị khóa trên các nền tảng DeFi đã bị ảnh hưởng nặng nề khi giảm 22% so với đỉnh cao của nó là 9,512 tỷ USD. Đây là lần điều chỉnh lớn đầu tiên của DeFi.

Cần lưu ý rằng sự sụt giảm tổng giá trị của tài sản kỹ thuật số bị khóa trên DeFi bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 sau khi chạm mức cao nhất là 9,512 tỷ USD. Điều này trùng hợp với đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử, khi chứng kiến Bitcoin giảm từ mức $ 12.000 xuống kiểm tra lại ngưỡng $ 10.000 trong bốn lần riêng biệt

Tin tức Dash

Nền tảng Dash sẽ giới thiệu phiên bản mới với các giao thức và các tính năng toán diện hơn trong bản cập nhật mới nhất.

Dash đã công bố thông tin về bản cập nhật thứ tư vào cuối tuần qua. Nền tảng này thường phát hành các chức năng mới sau mỗi sáu tuần, do đó, bản cập nhật tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 10.

Dash cho biết họ đang bổ sung giao thức để giúp các nhà phát triển bắt đầu chuyển đổi sang testnet và mainnet dễ dàng hơn. Trước đây, các nhà phát triển cần xóa dữ liệu trên Evonet và cập nhật phần mềm với mỗi bản phát hành mới.

Tin tức Blockchain

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ đã thể hiện sự quan tâm lớn đến công nghệ blockchain, đặc biệt là sau các cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào các cơ sở nghiên cứu y tế đang nghiên cứu vắc xin COVID-19.

Theo DevPro Journal, các quan chức y tế tin rằng việc áp dụng công nghệ blockchain có thể giúp bảo mật dữ liệu, chống lại tội phạm mạng và tin tặc vì nó không chứa điểm lỗi trung tâm. Người dùng chỉ có thể truy cập dữ liệu bằng khóa truy cập rất phức tạp, khiến ransomware và các cuộc tấn công tương tự trở nên vô hiệu.

Không quân Hoa Kỳ đầu tư vào công nghệ blockchain

Không quân Hoa Kỳ (USAF) đã thực hiện một số khoản đầu tư vào nghiên cứu blockchain. Gần đây họ đã ký hợp đồng với công ty quốc phòng khổng lồ, Raytheon, giúp phát triển hệ thống quản lý chiến đấu.

Vào ngày 1 tháng 9, Raytheon đã ký hợp đồng với USAF với giá g. Hợp đồng có tên, “Nghiên cứu khả năng áp dụng và độ liên quan của DLT (Công nghệ sổ cái phân tán) trong Air C2 (Cardiac).”

Ứng dụng blockchain giúp việc du lịch giữa đại dịch dễ dàng hơn

Một ứng dụng dựa trên blockchain nhằm mục đích giúp việc đi lại trong đại dịch trở nên dễ dàng hơn đã được tung ra.

Ứng dụng có tên ICC AOKpass, cho phép người dùng xác minh trạng thái COVID-19 của họ ngay lập tức. Dorjee Sun, Giám đốc điều hành của công ty blockchain Perlin cho biết ICC AOKpass “sử dụng một tiêu chuẩn toàn cầu chung có thể được triển khai và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới hiện nay. Nó có thể thích ứng với các quy tắc của bất kỳ quốc gia nhất định nào và cho phép người dùng xác minh ngay lập tức Trạng thái tuân thủ COVID-19 mọi lúc, mọi nơi.”

Tin tức Blockstream

Trong một loạt các tweet gần đây, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, đã đưa một số altcoin nổi bật để so sánh với dự án SushiSwap, trong đó có XRP và LTC.

Theo đó, CEO Blockstream tố cáo XRP được Ripple hậu thuẫn để trở thành dự án lừa đảo, thao túng gia khi pump và dump thị trường.

Tin tức khác

Công ty khai thác Vale và các đối tác đã hoàn thành đợt bán quặng sắt đầu tiên thông qua blockchain

Theo tuyên bố trên trang web của mình, Vale đã bán 176.000 tấn quặng sắt cho Nanjing Iron & Steel, gửi nguyên liệu từ Malaysia đến Trung Quốc.

Vale và các đối tác của mình đã sử dụng nền tảng blockchain Contour để phát hành tín dụng thư. Các chứng từ vận chuyển và vận đơn điện tử bao gồm danh sách tất cả các hàng hóa vận chuyển, được xử lý thông qua giải pháp CargoDocs của essDOC.

Công ty cho biết họ đảm bảo tính bảo mật đầu cuối trong giao dịch với khả năng hiển thị theo thời gian thực dành cho tài liệu của các bên liên quan bằng công nghệ blockchain. Vale lưu ý rằng việc sử dụng blockchain đã giảm đáng kể số lượng email và thủ tục giấy tờ mà các bên phải trao đổi.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.