Nhiều tín hiệu cho thấy Bitcoin sẽ sớm quay lại đà tăng trưởng cùng tin tức Ripple, Binance, USDT, DeFi, BakerySwap, FilecoinTừ nhận định Bitcoin có thể sớm tăng trưởng trở lại đến Tether dự kiến sẽ di chuyển thêm 1 tỷ USDT vào ngày mai. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-14-09

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang tăng cao hơn sau đợt điều chỉnh 300 đến 400 USD vào sáng Chủ nhật. Nó hiện đang được giao dịch xung quanh mức $ 10.400, cao hơn khoảng $ 200 so với mức thấp.

Các nhà phân tích nghĩ rằng cuộc biểu tình đang diễn ra của Bitcoin có thể là tín hiệu tích cực cho thị trường và sẽ có khả năng tiếp tục trong thời gian tới, mặc dù mức tăng tương đối nhỏ.

Một trong những lý do khiến giá BTC tăng nhẹ là do xu hướng tích cực trên thị trường phái sinh. Một trader gần đây đã chia sẻ biểu đồ sau khi giá BTC giảm vào sáng Chủ nhật, lưu ý rằng đợt điều chỉnh có thể khiến Bitcoin chạm vào các vùng thanh khoản quan trọng quanh mức $ 10.300.

Thêm vào đó, Funding rates cũng đang hình thành tín hiệu cho thấy giá BTC sẽ sớm tăng trưởng. Funding rates là các đợt thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang long hoặc short dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá giao ngay.

Tỷ lệ Funding rates ở mức âm đang phổ biến trên thị trường do áp lực bán lớn trên các nền tảng phái sinh. Điều này cho thấy rằng Bitcoin có thể sớm tăng trở lại.

Bitcoin thành công hỗ trợ cho chữ ký Schnorr

Chuyên gia mã hóa Bitcoin, Pieter Wuille đã hợp nhất thành công hỗ trợ cho chữ ký Schnorr với BTC. Việc hợp nhất Taproot và cập nhật soft fork là những bước cuối cùng để triển khai hợp đồng thông minh trên Bitcoin.

Việc hợp nhất theo yêu cầu của Đề xuất cải tiến Bitcoin 340 (BIP-340) đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với BTC. Nhà phát triển Bitcoin hàng đầu, Nicolas Dorier, mô tả đây là phần “phức tạp nhất” của quy trình.

Theo đó, Soft fork Schnorr / Taproot sẽ giúp mở rộng chức năng của BTC, bên cạnh đó nó còn tăng cường quyền riêng tư, mở rộng quy mô, ứng dụng đa chữ ký và thậm chí tốc độ giao dịch cũng sẽ trở nên nhanh hơn.

MicroStrategy đầu tư 250 triệu USD vào Bitcoin

Trong báo cáo thị trường mới của Galaxy Fund Management, nhà quản lý danh mục đầu tư Paul Cappelli cho biết gã khổng lồ phần mềm và công ty tình báo MicroStrategy vừa mua lượng Bitcoin trị giá 250 triệu USD, và sự kiện quan trọng này sẽ là tín hiệu tích cực đối với thị trường.

“Tháng 8 đã chứng kiến một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn đối với không gian này. MicroStrategy Inc. công ty phần mềm được giao dịch công khai trên NASDAQ (mã: MSTR), đã công bố khoản đầu tư 250 triệu USD vào Bitcoin. Con số này đại diện cho gần 20% lượng tiền mặt của công ty, trong bối cảnh đồng bạc xanh suy yếu.”

Tin tức Ripple

Giá XRP đã xuống bên dưới đường xu hướng tăng chính, gần với ngưỡng hỗ trợ $ 0,2430 trên biểu đồ hàng giờ. Nó đã được giao dịch ở mức thấp $ 0,2377 và hiện đang tăng trên vùng $ 0,2400.

XRP đã phá vỡ mức thoái lui Fib 23,6% của đợt sóng giảm từ mức cao $ 0,2533 xuống mức thấp $ 0,237 và hiện đang giao dịch gần mức kháng cự $ 0,2420 cùng đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 giờ.

tin-van-crypto-14-09

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng xóa bỏ rào cản của đường xu hướng tại $ 0,2420. Mức kháng cự tiếp theo gần vùng $ 0,2455 và mức thoái lui Fib 50%. Ngưỡng kháng cự chính gần khu vực $ 0,2460. Nếu đóng cửa thành công trên vùng $ 0,2460, thị trường có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi mới hướng tới $ 0,2550 hoặc thậm chí là $ 0,2620.

Nếu XRP không thể vượt qua được các mức kháng cự $ 0,2440 và $ 0,2460, nó có nguy cơ hình thành một đợt sụt giảm mới. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu về phía giảm nằm gần mức $ 0,2410.

Ngưỡng hỗ trợ chính vẫn gần mức $ 0,2380. Nếu giảm xuống dưới khu vực hỗ trợ $ 0,2380, XRP có lẽ sẽ bắt đầu một đợt sóng giảm khác và kiểm tra mức hỗ trợ $ 0,2300. Bất kỳ khoản lỗ nào khác có thể đẩy giá về vùng hỗ trợ $ 0,2250.

Tin tức Binance

Binance đang đặt ra mục tiêu thống trị thế giới DeFi như đã làm với ngành công nghiệp tiền điện tử. Binance Smart Chain, dự án DeFi mới nhất của họ đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, thu hút lượng lớn các nhà cung cấp thanh khoản.

Theo thông báo mới nhất từ CZ, khối lượng giao dịch Binance Smart Chain (BSC) hiện chiếm 14% trong tổng số khối lượng giao dịch của mạng lưới ETH. Vốn hóa thị trường BNB cũng chiếm 10% so với ETH.

Tin tức USDT

Nhà phát hành Stablecoin Tether dự kiến sẽ di chuyển thêm 1 tỷ USDT, hoặc khoảng 7% tổng nguồn cung của nó, từ TRON sang blockchain Ethereum.

Việc hoán đổi sẽ được triển khai vào ngày mai, 15 tháng 9 với hai đợt di chuyển riêng biệt. CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết Tether sẽ phối hợp với một bên thứ ba để tiến hành hoán đổi.

Tin tức DeFi

Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư blockchain Pantera Capital cho biết, mặc dù bản thân cực kỳ lạc quan về khả năng tăng trưởng của Bitcoin, tuy nhiên, không gian tài chính phi tập trung (DeFi) có thể sẽ là lĩnh vực sinh lợi nhiều hơn trong những năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với CT, giám đốc điều hành của Pantera Capital cho biết DeFi vẫn được định giá tương đối thấp so với BTC.

“Bitcoin có vốn hóa thị trường 250 tỷ USD và điều đó thật tuyệt. Thế nhưng, các trường hợp sử dụng khác như DeFi vẫn chỉ ở thời kỳ sơ khai. DeFi hiện có vốn hóa thị trường khoảng 4 tỷ USD và có vẻ như nó đang bị đánh giá quá rẻ…. Thị trường DeFi có thể chạm mốc 400 tỷ USD. Không có lý do gì mà điều đó không thể xảy ra. Tôi nghĩ rằng mọi người vẫn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nữa từ các loại altcoin dựa trên giao thức DeFi này.”

Tin tức Filecoin

Filecoin đã mời tất cả các miner trên toàn thế giới tham gia vào giai đoạn thứ hai của Space Race, nhằm giúp chuẩn bị cho mainnet sắp tới của nó.

Filecoin cho biết họ quyết định tiến hành Space Race 2 sau thành công ngoài mong đợi của đợt đầu tiên, thu hút hơn 356 miner từ 32 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đó, Space Race 2 sẽ bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10.

Thử nghiệm sẽ bao gồm hai giai đoạn để đảm bảo rằng các phần khác nhau của mạng lưới sẽ được kiểm tra bởi các thành viên cộng đồng. Giao đoạn đầu tiên là dành cho những miner tiếp tục thử nghiệm và phát triển quy mô của mạng lưới và giai đoạn còn lại là dành cho khách hàng Filecoin và các nhà phát triển ứng dụng cũng như công cụ.

Tin tức BakerySwap

Vài tuần qua đã chứng kiến một loạt các dự án yield farming DeFi mới xuất hiện. Một số dự án mới, chẳng hạn như BakerySwap đang tận dụng Binance Smart Chain.

BakerySwap tuyên bố là nhà sản xuất thị trường tự động đầu tiên trên Binance Smart Chain (AMM) cung cấp các pool thanh khoản altcoin. Thông báo cho biết thêm rằng dự án đang tận dụng tối đa cộng đồng Binance bằng cách cung cấp cơ hội chênh lệch giá giữa các token BEP2 và BEP20 được lưu trữ trên Binance hoặc trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Sẽ có một đợt phát hành token BAKE để khuyến khích cho các nhà cung cấp thanh khoản sớm với tổng nguồn cung của nó là 731.745.000.

30.000 khối Binance Smart Chain đầu tiên sẽ mang lại 400 BAKE mỗi khối và mất khoảng một ngày để sản xuất. Tháng sau sẽ sản xuất 300.000 BAKE, giảm dần theo từng ngày và trong thời gian còn lại của năm, sẽ có trung bình 73 BAKE cho mỗi khối được sản xuất.

Việc canh tác BAKE bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 năm 2020, lúc 3:59 p.m GMT.

Tin tức khác

Dự án blockchain lớn tại Trung Quốc để hỗ trợ ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh, DAML

The Blockchain Services Network (BSN), sáng kiến cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất tại Trung Quốc, đã triển khai ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh thống nhất.

Red Date Technology, công ty công nghệ lớn tham gia vào sự phát triển của BSN, sẽ hỗ trợ cho DAML, ngôn ngữ hợp đồng thông minh được phát triển bởi công ty startup blockchain của Mỹ, Digital Asset.

Theo thông báo vào ngày 14 tháng 9, giám đốc điều hành của công ty cho biết rằng DAML giờ đây sẽ là “tiêu chuẩn độc quyền” để phát triển các ứng dụng phi tập trung, hoặc DApps, trên BSN.

Việc tích hợp sẽ cho phép triển khai khả năng tương tác giữa các DApps trên nhiều blockchain khác nhau. Như vậy, các nhà phát triển sẽ không phải viết lại các hợp đồng thông minh mỗi khi triển khai một ứng dụng nhất định trên BSN sang một nền tảng mới dựa trên một blockchain khác.

Thụy Sĩ thành lập hiệp hôi blockchain để khuyến khích sự phát triển của các công ty blockchain mới

Hiệp hội Công nghệ Blockchain Ticino được thành lập với sự tham gia của Đại học Nam Thụy Sĩ, còn được gọi là Università della Svizzera Italiana (USI), và Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Nam Thụy Sĩ (SUPSI).

Mục tiêu của nhóm là giúp hỗ trợ cho các nghiên cứu và các công ty trong lĩnh vực blockchain, cũng như thúc đẩy các nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ này.

Các thành viên sáng lập khác bao gồm Bitcoin.com, Copernicus Holdings, Eligma, Euronovate, Eventboost, Pangea Blockchain Fund, Poseidon Group, Quadrans Foundation, StrongBlock.io, Superflat và Swiss Blockchain Consortium.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.