Nhà sáng lập Dfinity đề xuất ý tưởng chấm dứt cuộc xung đột Nga- Ukraine bằng blockchainKhi cuộc chiến Nga – Ukraine xuất hiện các diễn biến mới, nhà sáng lập Dfinity, Dominic Williams, đã đề xuất một giải pháp để chấm dứt xung đột. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn là nó sẽ tiêu tốn ít nhất 250 triệu đô la và phụ thuộc vào việc Nga không chặn internet.

Anh ấy đã đăng “Đề xuất đẩy nhanh việc chấm dứt các cuộc tấn công vào Ukraine bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và 250 triệu đô la bitcoin và ether” trên trang phương tiện của mình vào ngày 15/3. Đề xuất chỉ tập trung vào việc chống lại thông tin và tuyên truyền sai lệch trong cộng đồng người dân Nga.

Chống lại thông tin sai lệch bằng công nghệ blockchain

Theo ý kiến ​​của Williams, hầu hết người Nga không biết gì về thực tế những gì đang xảy ra ở Ukraine. Do đó, thông báo sẽ khiến họ đứng lên chống lại chính phủ và gây áp lực để chấm dứt xung đột.

“Chúng ta không nên quá hy vọng rằng chỉ riêng các biện pháp trừng phạt sẽ khiến người dân Nga chống lại các nhà lãnh đạo, vì lý do đơn giản là họ kiểm soát các phương tiện truyền thông của mình, nơi đưa ra những tuyên truyền và thông tin sai lệch được biên soạn cẩn thận.”

Đề xuất dự định sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để chuyển các dữ kiện và thông tin chính xác về cuộc chiến cho người dân Nga.

Các hợp đồng thông minh sẽ xác minh các công dân Nga, những người sau đó sẽ có thể xem các video mô tả tình trạng thực sự của cuộc chiến thông qua thực tế ảo mà anh gọi là “đảng của mọi người”.

Nhà sáng lập Internet Computer nói thêm rằng mọi người sẽ được khuyến khích xem video bằng cách tặng $50 giá trị BTC hoặc ETH. Nếu nó thu hút được 5 triệu người Nga, số tiền đó sẽ lên tới 250 triệu USD.

Hợp đồng thông minh sẽ ngăn chặn mọi hành vi gian lận bằng cách đảm bảo mỗi người chỉ được nhận phần thưởng cho lần xem đầu tiên. Nó cũng sẽ tạo một tài khoản tiền điện tử cho mỗi người xem video thành công và gửi BTC hoặc ETH trị giá $50 vào ví.

Willians hẳn đã suy nghĩ rất nhiều về đề xuất này vì anh ấy cũng tuyên bố rằng mỗi người sẽ phải xem hết video. Chỉ khi đó, các ghim liên kết với tài khoản của họ mới được mở khóa. Anh viết thêm rằng sẽ có một phiên bản không bị làm mờ của video để mọi người tải xuống và chia sẻ.

Kế hoạch này có khả thi không?

Tuy nhiên, nhiều người đã đặt câu hỏi về ý tưởng này vì nó phụ thuộc vào một số tình huống “nếu có”, chẳng hạn như chính quyền Nga cho phép nó và không chặn internet trên toàn quốc. Một phản hồi cho bài đăng tuyên bố rằng Nga đã có kế hoạch chặn internet.

Những người khác chỉ trích toàn bộ ý tưởng, coi đây là một chiêu trò PR rẻ tiền sẽ thất bại và không ảnh hưởng đến dư luận ở Nga.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.