Nguồn cung stablecoin đã tăng quá 20 tỷ đô la, nhưng không phải do DeFi thúc đẩyTheo dữ liệu do The Block Research tổng hợp, tổng nguồn cung của stablecoin đã vượt qua 20 tỷ đô la.

Phần lớn sự tăng trưởng đó được thúc đẩy bởi hai stablecoin lớn nhất là USDT và USDC. Tổng cộng, thị trường đã tăng từ 5 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên khoảng 20,2 tỷ USD hiện nay. USDT của Tether chiếm khoảng 79% thị trường.

Một phần của sự tăng trưởng nguồn cung stablecoin trong năm nay là do sự gia tăng của DeFi. Các nông dân có thể khóa stablecoin vào một số nền tảng cho vay phi tập trung để kiếm được lợi nhuận cao.

Sự tăng trưởng chóng mặt của thị trường phái sinh tiền điện tử cũng có thể đóng một vai trò trong sự tăng trưởng của thị trường stablecoin, cụ thể là của USDT. Hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều trade theo cặp USDT. BitMEX, đã chứng kiến ​​sự sụp đổ thị phần trong những tháng gần đây, là một ngoại lệ đáng chú ý yêu cầu tài sản thế chấp bằng bitcoin. Trong khi đó, thị phần của các sàn giao dịch chấp nhận tài sản thế chấp USDT đã tăng lên so với BitMEX.

CTO Paolo Ardoino của Bitfinex và Tether cho biết: “Tôi nghĩ tài sản thế chấp cho các công cụ phái sinh là một trong những động lực chính, DeFi chỉ theo sau với tôi khoảng 1,5 tỷ đô la phân bổ và cuối cùng là các thợ mỏ quen với việc bán Bitcoin ra USDT hơn là USD.”

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, một trong những công ty đứng sau USDC, lưu ý rằng stablecoin được hưởng lợi trong cả chu kỳ tăng và giảm.

Allaire nói:

“Thứ nhất, khi thị trường căng thẳng và phát triển, nhiều vốn được rót vào hơn và USDC được hưởng lợi từ nguồn vốn mới đó. Khi USDC được lưu hành, người dùng và chủ sở hữu có xu hướng thích nắm giữ nó hơn là quay trở lại hệ thống fiat, vì vậy nó tương đối ‘ dính. ‘ Thứ hai, khi thị trường bán tháo, nhu cầu đối với USDC tăng lên khi mọi người tìm cách thoát khỏi tài sản rủi ro và nắm giữ tài sản có giá trị ổn định, một lần nữa, người dùng thường nắm giữ USDC khi họ có ý định tiếp tục tham gia thị trường tích cực.”

Thạch Sanh

Theo The Block

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.