Ngân hàng Trung ương Châu Âu tiết lộ 10% hộ gia đình ở Eurozone sở hữu crypto


– Advertisement –

Nghiên cứu được công bố vào ngày 24 tháng 5 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) chỉ ra rằng 1/10 hộ gia đình ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã mua tài sản tiền điện tử.

Đặc biệt, ECB đã tuyên bố trong sự biến động gần đây của tiền điện tử có thể lây lan sang phần còn lại của hệ thống tài chính toàn cầu khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng đổ tiền vào crypto.

“Kết quả gần đây từ Khảo sát Kỳ vọng Người tiêu dùng (CES) của ECB đối với sáu quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung euro cho thấy có tới 10% hộ gia đình sở hữu tài sản tiền điện tử.”

ECB đã bổ sung:

“Vì đây là thị trường toàn cầu do đó cần có sự phối hợp toàn cầu của các biện pháp quản lý. Thị trường tài sản tiền điện tử hiện đang cho thấy các dấu hiệu của rủi ro ổn định tài chính đang nổi lên. ” 

Khảo sát ở sáu quốc gia EU cho thấy tỷ lệ sở hữu crypto dao động từ sáu phần trăm ở Pháp đến mười bốn phần trăm ở Hà Lan.

Khoảng 37% số người được hỏi cho biết đang nắm số lượng tiền điện tử trị giá 999 euro (1.065 đô la), trong khi 29% có từ 1.000 euro đến 4.999 euro và 13% có giá trị từ 5.000 euro đến 9.999 euro.

“Trung bình, nam giới trẻ tuổi và những người có học vấn cao có nhiều khả năng đầu tư vào tài sản tiền điện tử hơn.”

ECB nói rằng các tài sản tiền điện tử không phù hợp với đại đa số các nhà đầu tư thông thường và khuyến khích các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu “khẩn trương” thiết lập các luật mới quản lý tài sản tiền điện tử.

Gần đây, Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, đã nói khá rõ ràng về quan điểm của mình đối với giá trị của tài sản tiền điện tử: “đánh giá của tôi là nó không có giá trị gì”.


Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.