NFT ‘thay đổi cuộc chơi’Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã xuất hiện trên một podcast gần đây với blog tài chính phi tập trung (DeFi) The Defiant để trình bày quan điểm của mình về tiền điện tử đã phát triển như thế nào theo thời gian khi công nghệ blockchain phát triển.

cuban-nft

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban

Cuban phất lên từ thời kỳ bùng nổ dot-com cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Sau khi chứng kiến cách Internet phát triển trong thời kỳ đó từ một sự mới lạ đến thay đổi mô hình, anh ấy nhận thấy những tác động tương tự đối với công nghệ blockchain.

Cuban nói trên podcast:

“Các hợp đồng thông minh trên blockchain nhắc nhở tôi về những ngày đầu của Internet khi mọi người nhận ra rằng có hiệu ứng mạng và chỉ với HTML, sau đó là một số JavaScript cơ bản, bạn có thể thực hiện rất nhiều việc và tạo ra rất nhiều doanh nghiệp mới”.

Mark Cuban và NFT

Một trong những phát triển như vậy trên blockchain mà Cuban đã nói đến một cách trìu mến là token không thể thay thế (NFT), chủ yếu được xây dựng trên Ethereum. NFT là các token duy nhất và có thể xác minh bằng kỹ thuật số, không thể tự do hoán đổi cho nhau.

Chúng trở nên đặc biệt phổ biến trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cho phép các nghệ sĩ token hóa phiên bản kỹ thuật số của tác phẩm của họ. Cuban đã mô tả khả năng các nghệ sĩ nhận được tiền bản quyền mãi mãi cho tác phẩm của họ thông qua token hóa là “thay đổi cuộc chơi”.

“Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn nên đặt tác phẩm của mình trên Rarible (một thị trường NFT) và tương tự với âm nhạc hoặc video âm nhạc, thay vì đưa lên YouTube, hãy đặt nó ở nơi bạn có thể token hóa nó và tiếp tục được trả tiền”.

Theo suy nghĩ của Cuban, cũng như khả năng truy cập và tính dễ sử dụng đã dẫn đến việc sử dụng internet rộng rãi, một cách tiếp cận tương tự là điều sẽ dẫn đến việc áp dụng các công nghệ blockchain. Đây là lý do tại sao anh ấy thấy Ethereum là một nơi lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin.

“Bởi vì khi có nhiều người tham gia vào NFT, tất cả những gì họ sẽ biết là Ethereum và tất cả họ sẽ phải mua ETH để làm điều đó”.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.