Mùa Altcoin trỗi dậy khi Bitcoin sideway vùng giá $ 33K

[ad_1]


Vào ngày 12 tháng 1, giá Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại khi giá cố gắng vào lại phạm vi 37.000 đô la nhưng tại thời điểm viết bài, lượng bán tăng lên đang đẩy giá trở lại vùng $ 33K.

Mặc dù hành động giảm giá có thể đã làm lung lay các nhà đầu tư tay mới, những người không quen với sự biến động mạnh của Bitcoin, nhưng mức giảm 27% gần đây thậm chí không đưa nó vào danh sách 5 đợt pullback BTC tồi tệ nhất trong lịch sử. Trên thực tế, mức phục hồi 20% hôm qua đã đánh dấu một trong những lần phục hồi trong ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay của Bitcoin.

Bất chấp mức tăng nhanh chóng 20% ​​của Bitcoin, nhiều nhà phân tích đã lên tiếng cảnh báo rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa ra “khỏi rừng” do funding rate cao trong thị trường tương lai và sức mạnh ngày càng tăng của chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Các nhà đầu tư dài hạn và cấp tổ chức dường như không bị lay chuyển bởi sự điều chỉnh và có khả năng tin rằng đó không gì khác hơn là một đợt pullback ngắn hạn lạnh mạnh và cần thiết trong một thị trường tăng giá dài hạn.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng những diễn biến gần đây là dấu hiệu cho thấy “thị trường đang bắt đầu trưởng thành hơn” và lĩnh vực này có nhiều tiềm năng tăng trưởng do sự tham gia của thể chế chỉ chiếm 1% thị trường hiện tại.

Đồng đô la tăng giá

Trong khi bitcoin và altcoin chứng kiến ​​sự phục hồi lành mạnh, các thị trường truyền thống tiếp tục đối mặt với áp lực bán do khả năng tiếp tục xảy ra bất ổn chính trị ở Mỹ và lo ngại về tác động kinh tế của COVID-19 biến chủng mới.

Các dấu hiệu về đồng đô la mạnh lên đang gây áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu và một số nhà phân tích thậm chí đã cảnh báo rằng đồng đô la mạnh có hại cho giá Bitcoin.

Các chỉ số chính chịu áp lực cả ngày và kết thúc trái chiều vào lúc đóng cửa, với S&P 500 và Dow tăng nhẹ lần lượt 0,04% và 0,19% trong khi NASDAQ đóng cửa giảm 0,08%.

Tuy nhiên, ngày mai (14/1) Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức thông báo đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ đô (được cho là 3 nghìn tỷ), với mỗi người dân sẽ được nhận 2.000 đô la cứu trợ, dự luật sẽ dễ dàng thông qua khi Đảng dân chủ đang kiểm soát cả lưỡng viện Quốc hội kỳ này. Một đợt bơm tiền mới sẽ làm giảm giá đô la Mỹ và tăng giá các tài sản trú ẩn như vàng và bitcoin.

Altcoin thể hiện sức mạnh khi bitcoin cố gắng tìm một phạm vi giao dịch mới

Bitcoin hiện đang bước vào một phạm vi mới, nơi 30.000 đô la là hỗ trợ và mức 35.000 đô la có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Khi điều này xảy ra, các altcoin blue-chip đã tăng cao hơn và các trader tận dụng sự ổn định của BTC bằng cách chuyển sang các altcoin.

Biểu đồ 1 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Giá Ether (ETH) đã đẩy trở lại trên 1.000 đô la và tại thời điểm viết bài, nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới này giao dịch với giá 1.050 đô la. Stellar (XLM) cũng phục hồi tốt vào thứ Ba khi tài sản kỹ thuật số tăng 22,16%, trong tuần vẫn tăng tới 44%.

Lĩnh vực DeFi cũng tiếp tục thể hiện sức mạnh khi token quản trị của Maker (MKR) tăng hơn 31%. Synthetix (SNX) và AAVE cũng tăng 23% khi cả hai đều tăng lên mức cao mới trong năm. Theo nhiều trader, một trong số token DeFi lớn như SNX, AAVE, YFI, UNI có thể lọt vào Top 10 vốn hóa lớn nhất thị trường trong năm 2021.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 908 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 68,4%.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.