Mùa altcoin sẽ tới nếu sự thống trị của Bitcoin không vượt quá 73%Vua tiền điện tử, Bitcoin, vừa thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới với 35,887 đô la. Một kỳ tích như vậy của Bitcoin thường đi kèm với việc dịch chuyển nguồn tiền từ các altcoin sang khi các trader cố gắng đẩy làn sóng để tạo lên các mức cao mới.

Sự thống trị của Bitcoin là 73% sẽ quyết định số phận của Altcoin 

Sự thống trị của Bitcoin đã kiểm tra 73% vào ngày 3/1, khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 34,800 đô la. Vào hôm nay, sự thống trị của Bitcoin đã tăng lên tới 73,71% trước khi quay trở lại 68.5% vào thời điểm hiện tại.

Mức thống trị 73% của Bitcoin được chứng kiến lần cuối vào tháng 9 năm 2019 và là vùng kháng cự quan trọng sẽ quyết định số phận của các altcoin, điều này được MagicPoopCannon giải thích:

“Nói một cách đơn giản, nếu sự thống trị của Bitcoin vượt lên trên 73%, thì khả năng rất cao là nó có thể bùng nổ trên 90%. Chúng ta sẽ thấy điều đó hay chúng ta sẽ thấy một mùa altcoin mới? Chúng ta thực sự phải chờ xem liệu sự thống trị của Bitcoin có bị từ chối liên tục ở đó hay không, hoặc nếu nó sẽ tiếp tục thì nó sẽ đi lên, để loại bỏ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng màu xanh lam (blue trendline) đó.

Mùa altcoin sẽ tới nếu sự thống trị của Bitcoin không vượt quá 73%

Sự thống trị của Bitcoin

Sự thống trị của Bitcoin có thể tăng vọt khi SEC gây áp lực tới các dự án tiền điện tử

Magic tiếp tục đưa ra giả thuyết rằng, sự thống trị của Bitcoin sẽ tăng trong kịch bản SEC tiếp tục cuộc thập tự chinh kiện các dự án tiền điện tử trên cơ sở thực hiện các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

“Nếu SEC có thể coi rằng XRP là một chứng khoán, họ cũng có thể coi điều tương tự đối với phần lớn các altcoin, điều này có thể mang lại áp lực phân tầng lên không gian altcoin, thúc đẩy nguốn vồn chuyển vào BTC, nơi không có những rủi ro cụ thể đó. Bây giờ, tôi không nói điều đó sẽ xảy ra, nhưng tôi sẵn sàng đặt cược rằng SEC sẽ tiến xa hơn Ripple và XRP. Đó chỉ là một lý thuyết, nhưng tôi nghĩa điều đó là hợp lý”.

Kết luận

Tóm lại, mùa altcoin được mong đợi cao dựa vào việc Bitcoin không thể phá sựu thống trị 73%. Nếu Bitcoin thực sự chính xác trong những ngày tiếp theo, nó sẽ mở ra cánh cửa cho một kịch bản, trong đó lợi nhuận Bitcoin chảy vào hàng loạt altcoin trong một mùa altcoin tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu SEC thông báo một vụ kiện khác chống lại một dự án tiền điện tử, sự thống trị của Bitcoin rất có thể sẽ tăng vọt, do đó sẽ trì hoãn mùa altcoin nói trên.

Ông Giáo

Theo EWN

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.