Mùa Altcoin đến khi Bitcoin điều chỉnh khiến các nhà phân tích “thận trọng”

[ad_1]


“Mùa altcoin” đến khi Bitcoin điều chỉnh, khiến các nhà phân tích “thận trọng” về những gì có thể xảy ra tiếp theo. Họ lo sợ rằng một blow-off top trong các altcoin sẽ đưa tiền điện tử trở lại đáy của giai đoạn giảm ngắn hạn.

Dưới đây là các yếu tố có thể cung cấp cho thị trường tiền điện tử lý do để tiến hành một cách thận trọng.

Cẩn thận khi altcoin có thể tạo ra một blow-off top

Sau sự sụt giảm mạnh qua đêm từ 40.000 xuống mức thấp $ 34.500, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $ 36.000. Cây nến có biên độ dao động hơn $ 6.000 cho thấy sự biến động mạnh mẽ của thị trường, nhưng đó không phải là điều khiến một số nhà phân tích và trader hàng đầu lo lắng.

Kể từ đỉnh của thị trường tăng giá năm 2017, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chờ đợi một mùa altcoin để mang lại lợi nhuận khổng lồ trong vài ngày một lần nữa. Sự giàu có thay đổi cuộc sống được tạo ra, sau đó mất đi nhanh chóng khi nó kết thúc.

Tia lửa để bắt đầu điều này được cho là khi Bitcoin vượt qua $ 20.000 nhưng kỳ tích đó đến rồi đi, và chỉ bây giờ các altcoin mới bật tăng khi Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm. Điều này khiến một nhà phân tích hàng đầu “thận trọng” về một “blow-off top” tiềm năng trong các altcoin. Và đây là lý do tại sao.

than-trong

Mùa Altcoin đến trong khi BTC sụt giảm đã đánh dấu đỉnh thị trường tiền điện tử trong quá khứ

Nhà phân tích Johnny Moe đang thận trọng với hành động giá hiện tại của thị trường tiền điện tử vì một lý do chính đáng. Bitcoin đang có xu hướng giảm, trong khi các altcoin đang tăng vọt. Polkadot đã tăng 75% trong hai ngày và Chainlink vừa thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin và altcoin thường có xu hướng tăng cùng nhau, tuy nhiên vào một số thời điểm khi hai loại tài sản có xu hướng khác nhau thì nó sẽ báo hiệu rằng thị trường đã hình thành đỉnh. Gần đây, altcoin đã tăng cùng với Bitcoin khi nó tăng lên trên $ 40.000 và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, nhưng đợt tăng mới nhất trong altcoin đang diễn ra trong khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống.

Sự từ chối gần đây của Bitcoin ở mức $ 40.000 đã tạo ra một đỉnh thấp hơn đầu tiên trên khung thời gian hàng ngày trong tháng, và nếu đỉnh thấp hơn được duy trì, theo định nghĩa, tiền điện tử sẽ rơi vào xu hướng giảm. Và việc các altcoin tiếp tục tăng trong khi Bitcoin giảm, có thể là sự lặp lại của các điều kiện tạo ra đỉnh năm 2017.

Nếu đây thực sự là đỉnh, thì điều đó có thể không tốt cho Bitcoin, nhưng các altcoin có thể còn động lực và tăng thêm hai tuần nữa trước khi đỉnh hoàn thành. Sau đó toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ quay đầu.

Đỗ Tấn Phát

Theo Newsbtc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.