Mùa altcoin bị trì hoãn, Tổng vốn hóa thị trường altcoin bị mắc kẹt dưới đám mây

[ad_1]


Bitcoin đang giao dịch cao hơn vài nghìn so với mức đỉnh cũ là $ 20.000, nhưng ngọn lửa của một mùa altcoin mới vẫn chưa xuất hiện trong ngành tiền điện tử. Một lý do cho sự chậm trễ của đà tăng giá là vì tổng vốn hóa thị trường altcoin vẫn bị mắc kẹt trong đám mây.

Nhưng ngay sau khi đám mây và sự hỗn loạn liên quan được loại bỏ, sẽ không còn bất kỳ lực cản nào bên trên để ngăn cản phần còn lại của thị trường bắt kịp với Bitcoin và cất cánh về phía mặt trăng.

Bitcoin FOMO quay trở lại thị trường tiền điện tử, nhưng các altcoin hàng đầu không được hưởng lợi

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra và bất kỳ thứ gì xuất hiện sau nó đều được gọi là một altcoin.

Ngay cả Ethereum hoặc XRP chiếm một phần lớn trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, vẫn được phân loại dưới lớp altcoin.

Khi Bitcoin lần đầu tiên bùng nổ, trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2017, FOMO và dòng vốn liên quan đổ vào thị trường tiền điện tử để tìm kiếm điều lớn lao tiếp theo, dẫn đến một thứ được gọi là “mùa altcoin”.

Trong giai đoạn này, Ethereum tăng vọt lên $ 1.400, XRP tăng lên hơn $ 3,58 cho mỗi token và phần còn lại của không gian altcoin cũng hoạt động tốt – nếu không muốn nói là tốt hơn.

Với việc Bitcoin hiện đang giao dịch trên mức cao nhất mọi thời đại của nó một lần nữa, các chuyên gia đầu tư tiền điện tử đã dự đoán một mùa altcoin khác với tỷ lệ tương tự, nhưng nó vẫn chưa xảy ra. Và đó là bởi vì tổng vốn hóa thị trường altcoin không thể bứt phá lên trên đám mây.

altcoin-mua

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng tháng | Nguồn: TradingView

Tại sao một mùa Altcoin khác hoặc thị trường gấu sẽ được quyết định trong tháng này

Theo biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin, hành động giá trên khung thời gian hàng tháng đã bị từ chối ở mức kháng cự của đám mây Ichimoku.

Đám mây Ichimoku, còn được gọi là Kumo, có thể hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự, và kích thước của mỗi đám mây cho biết mức độ hỗn loạn của hành động giá, tương tự như cách chỉ báo Bollinger Band mở rộng theo sự biến động.

Và mặc dù bị chặn lại bởi mức kháng cự của đám mây, nhưng cho đến nay, cây nến hàng tháng của tháng 12 đang giữ trên mức hỗ trợ dưới cùng của đám mây. Sự thống trị của Bitcoin cũng cho thấy mức đóng cửa tháng 12 là rất quan trọng, trùng với tổng vốn hóa của các altcoin.

Cây nến lớn của tháng 11 đã đẩy các altcoin vào đám mây, quan trọng hơn, đã khiến Tenkan-Sen và Kijun-Sen tạo ra một bullish cross.

Một bearish cross cũng được mô tả trên biểu đồ trên để chứng minh tầm quan trọng của tín hiệu này đối với sự thay đổi trong xu hướng.

Ichimoku xem xét hành động giá trong quá khứ, hiện tại và tương lai và đám mây đỏ kéo dài một năm nữa ở phía trước có thể gợi ý một giai đoạn kéo dài của hành động giá giảm.

altcoin-mua

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng tháng | Nguồn: TradingView

Với tâm lý tiêu cực xung quanh nhiều tài sản trong số này và sự tập trung của các tổ chức vào riêng Bitcoin, không có gì cho biết liệu các altcoin có quay lại mức cao nhất mọi thời đại của chúng hay không.

Tuy nhiên, nếu tổng vốn hóa thị trường altcoin có thể vượt qua đám mây, thì một mùa altcoin có thể sẽ bắt đầu.

Lữ Bố

Theo Newsbtc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.