“Mùa altcoin 2.0” có thể đã bắt đầu khi sự thống trị của Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

[ad_1]


Altcoin đang trở thành tâm điểm chú ý khi Bitcoin giảm từ những tháng đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng liệu các điều kiện đó có thể duy trì thuận lợi trong thời gian dài không?

Bitcoin hiện chiếm chưa đến 60% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, báo trước sự xuất hiện của “mùa altcoin 2.0”.

Trong một tweet vào ngày 29 tháng 3, nhà phân tích Filbfilb, đồng sáng lập Decentrader đã thông báo rằng, những điều kiện cuối cùng đã phù hợp cho một đợt tăng giá mới của altcoin khi tổng vốn hóa thị trường của chúng đang đạt mức cao mới gần 750 tỷ đô la.

Mùa altcoin có thể đã bắt đầu khi sự thống trị của Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Vốn hóa thị trường altcoin | Nguồn: CoinMarketCap

Sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020

Làm nổi bật giá giao ngay của Bitcoin ở thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa thị trường altcoin và sự thống trị của Bitcoin, Filbfilb đã tóm tắt thị trường khiến hầu như các trader altcoin đều cảm thấy hào hứng.

Dòng tweet “Alt szn” của Filbfilb ám chỉ cho hiện tượng các altcoin tăng giá khi Bitcoin củng cố sau một đợt tăng giá của chính nó.

Mùa altcoin đã tròn ba năm, như Beegara từng báo cáo, kỳ vọng về sự hồi sinh của các altcoin từ lâu nhưng cuối cùng vẫn chưa được thực hiện.

Tuy nhiên, giờ đây, với việc Bitcoin đang củng cố sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.700 đô la, cơ hội dường như đã rơi vào tay các trader.

Tại thời điểm viết bài, mức thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 59,1%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10 năm 2020.

Mùa altcoin có thể đã bắt đầu khi sự thống trị của Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 6 tháng

Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường tiền điện tử | Nguồn: CoinMarketCap

Chất xúc tác mới nhất được cho là tới từ gã khổng lồ Visa. Vào thứ Hai (29/3), Visa đã thông báo về việc hỗ trợ stablecoin USDC dựa trên Ethereum để thanh toán. Giá ETH đã chứng kiến ​​mức tăng 4,8% ngay sau đó, nhưng thị phần vốn hóa của ETH vẫn đang giảm so với tháng Một.

Tóm lại, mức thiết lập đang được đặt ra cho những gì nhà phân tích Michaël van de Poppe mong đợi sẽ là một mùa hè rất lạc quan đối với các altcoin, đặc biệt là khi vốn hóa thị trường altcoin đã phá vỡ mức cao mới, gần 750 tỷ đô la.

“Ethereum sẽ khiến mọi người ngạc nhiên”, Michaël van de Poppe viết về quyết định của Visa.

Các dự báo giá trước đây về việc ETH đạt 5.000 đô la và thậm chí lên đến 10.000 đô la như một mức đánh giá trong trung hạn.

“Altcoin trông rất tuyệt”, nhà phân tích Scott Melker nói thêm.

Đáy Bitcoin ở đâu?

Đối với Bitcoin, các dấu hiệu tăng giá trở lại vẫn đang mờ mit. Vào thứ Hai, sau khi Bitcoin chạm vùng hỗ trợ ở mức cao nhất mọi thời đại của tháng Hai là 58.300 đô la.

Hoạt động trong ngày vẫn diễn ra mạnh mẽ, nó đã tăng gần 4% trong 24 giờ qua.

Do đó, cuộc thảo luận giữa những người tham gia thị trường đã chuyển sang việc liệu tuần trước thoát khỏi 50.000 đô la có đại diện cho một mức giá cuối cùng trong giai đoạn hợp nhất đang diễn ra hay không.

“Rất có thể là đáy Bitcoin đang ở mức thấp nhất”, tài khoản Twitter nổi tiếng Rekt Capital ước tính vào thứ Hai.

“Nếu điều này thực sự là như vậy, thì điều này có nghĩa là Bitcoin đã chạm đáy sau hai tuần thoái lui lần thứ hai trong năm nay.

Mức thoái lui trung bình của Bitcoin trong năm 2017 là 16 ngày”.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 58.000 đô la, cho thấy khả năng phục hồi khi bắt đầu khối kháng cự cuối cùng của nó, trước khi vào lại vùng giá chưa được thăm dò.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.