Một số ngân hàng hàng đầu của Úc từ chối kinh doanh với các công ty tiền điện tử – Beegara


Hai công ty hàng đầu của Úc đã bác bỏ những lời chỉ trích sau khi họ công bố quyết định từ chối kinh doanh với các công ty tiền điện tử. 

Sau khi quyết định lựa chọn từ chối hợp tác kinh doanh với các nhà cung cấp tiền điện tử và nhận nhiều sự chỉ trích. Đầu ngày hôm nay, hai công ty hàng đầu của Úc tuyên bố sẽ phớt lờ những lời chỉ trích đó.

Cụ thể hơn đó là ngân hàng Quốc gia Úc (NAB / NAB.AX) và Westpac (WBC.AX). Họ đã nhận được phản ứng dữ dội rằng các quyết định của họ cản trở cạnh tranh và cuối cùng là tăng trưởng của ngành.

Sự từ chối của các tổ chức tài chính

Nhiều tổ chức tài chính của Úc khác cũng có cùng quan điểm chống tiền điện tử. Gần đây, một nhà giao dịch bitcoin người Úc đã nhận được sự từ chối từ hơn 90 ngân hàng trên khắp đất nước.

Hành động “debanking” – ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng – đang phổ biến ở nước Úc vào thời điểm hiện tại.

Có suy đoán cho rằng những hành động này của các ngân hàng là đang muốn làm trì hoãn. Bởi khi làm như vậy, các ngân hàng có thể khẳng định vị thế, mang lại nhiều lợi thế thị trường. Thế nhưng thực tế, đây chỉ là quan điểm của các thương gia đầu cơ tiền điện tử địa phương.

Tương tự, sàn giao dịch chứng khoán Úc, ASX Ltd. (ASX.AX) cũng không cho phép niêm yết những thứ liên quan đến tiền điện tử. Do đó, bất kỳ công ty tiền điện tử nào của Úc đều phải niêm yết trên các thị trường đại chúng ở nước ngoài, chẳng hạn như Nasdaq.

Giám đốc điều hành của NAB, Ross McEwan, cho biết. Tiền điện tử là một “vấn đề mới nổi” mà họ đang để mắt đến. Theo McEwan, tình trạng mối quan hệ của họ với tiền điện tử nếu có, thì đang được kiểm tra.

“Cùng với ngân hàng dự trữ và các cơ quan quản lý, chúng ta phải xem xét xem tiền điện tử rồi sẽ đi đến đâu. Và rủi ro ngân hàng có thể sẽ gặp phải khi giao dịch với các nhà cung cấp tiền điện tử là gì. ”

Úc đang cân nhắc rủi ro

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận của Úc tương đối cao, đứng đầu là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nhưng đất nước này vẫn còn nhiều sự do dự.

Các ngân hàng không có chính sách cụ thể là sẽ loại trừ các khách hàng liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, họ không phục vụ họ. Theo McEwan, nếu có lợi nhuận liên quan và rủi ro có thể chấp nhận được thì vấn đề có thể sẽ khác.

Một Giám đốc điều hành khác, của Westpac – Peter King cho biết. Tiền điện tử có quá nhiều rủi ro với tính ẩn danh. Nó sẽ trở nên “rất khó” để phù hợp với các quy tắc tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố của ngân hàng.

Đầu năm nay, các nhà lập pháp Úc đã bắt đầu khám phá các chính sách pháp lý về tiền điện tử. Trước đó, họ đã xử lý 600,000 chủ sở hữu tiền điện tử để đánh thuế.

Khi các chính phủ trên khắp thế giới thực hiện các quy định về tiền điện tử. Các cơ quan chức năng của Úc chắc chắn sẽ làm theo hoặc nếu không sẽ kìm hãm sự đổi mới trong ngành.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.