Lý do Bitcoin có thể đang tiếp cận vùng muaNgười đóng góp của CNBC và là nhà sáng lập ấn phẩm nghiên cứu đầu tư độc lập hàng tuần tập trung vào rủi ro hệ thống và chính trị toàn cầu “The Bear Traps Report – Báo cáo về bẫy gấu”, Lawrence McDonald, đã lưu ý rằng một Bitcoin hiện tương đương với 20 Ounce vàng, giảm đáng kể so với mức đỉnh 37 Ounce được ghi nhận vào tháng 8.

“Tỷ lệ XBT so với XAU, từ 38x giờ chỉ còn gần 20x, gần đến vùng mua. Bán gần 40x mua gần 15x, đã hoạt động”.

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể đang tiếp cận vùng mua

Tỷ lệ Bitcoin với vàng | Nguồn: Twetter

McDonald tin rằng Bitcoin sẽ nằm trong vùng mua khi tỷ lệ XBT/XAU đạt 15 Ounce.

Vào thời điểm hiện tại, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang hiển thị các điều kiện quá bán (từ 30 đến 40) trên biểu đồ hàng tuần khi giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Lawrence McDonald chỉ ra lý do tại sao Bitcoin có thể đang tiếp cận vùng mua

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Vào thời điểm hiên tại, Bitcoin đã trượt xuống dưới 37.000 đô la để kéo dài chuỗi giảm giá.

CEO của Galaxy Digital, Mike Novogratz gần đây đã tweet rằng tiền điện tử sẽ vẫn chịu áp lực vì chúng tiếp tục giao dịch song song với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Mối tương quan giữa Nasdaq và Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Josh Olszewicz của Brave New Coin tweet rằng Bitcoin đã xâm nhập vào Ichimoku Cloud khung hàng tuần lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với phe bò.

“Hai khó khăn mà phe bò đang gặp phải.

  1. Xâm nhập Ichimoku Cloud khung hàng tuần lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.
  2. Mô hình vai đầu vai (H&S) đang hoạt động có khả năng phát huy tác dụng, có thể trượt về mức the chốt hàng năm S1 là 26.000 đô la”.

Katie Stockton, nhà sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies gần đây đã lưu ý rằng 37.361 đô la sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ chính cho Bitcoin. Nếu nó giảm xuống dưới mức giá nói trên, có khả năng sẽ tiếp tục lao dốc xuống 30.000 đô la.

Stockton tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ trong thời gian ngắn trước khi bắt đầu phục hồi. Thất bại trong việc lấy lại đà tăng sẽ không mang lại điềm báo tốt cho các altcoin.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đỗ Tấn Phát

Theo U.Today

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.