Litecoin, Dogecoin và các altcoin vốn hóa lớn tăng mạnh khi giá Bitcoin đạt 23,800 đô la

[ad_1]


Sau khi tăng vọt lên 23,800 đô la, Bitcoin đã kích hoạt các cuộc biểu tình mạnh mẽ trong các altcoin vốn hóa lớn như Litecoin và Dogecoin.

Litecoin và Dogecoin đang tăng mạnh khi Bitcoin chiến đấu để duy trì trên mức 23,800 đô la. Nhiều nhà phân tích nói rằng, sự gia tăng của các altcoin vốn hóa lớn có liên quan trực tiếp đến hành động giá của Bitcoin và dữ liệu lịch sử cho thấy cả hai có xu hướng di chuyển song song khi BTC trải qua chu kỳ tăng và giảm.

Khi các altcoin bắt đầu có dấu hiệu của động lực mới, các trader ngày càng tin tưởng hơn vào sức mạnh trong xu hướng của BTC.

Trong suốt tháng 12, các altcoin đã đình trệ so với Bitcoin, đặc biệt là khi BTC vật lộn để thoát ra khỏi phạm vi 18,000 đô la đến 19,400 đô la, nhưng điều này dường như bị cản trở bởi môi trường khối giao dịch lượng thấp.

Vào thời điểm đó, khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử đang giảm khi Bitcoin liên tục bị từ chối mức 19,400 đô la. Do đó, phần lớn khối lượng đã chuyển sang BTC và thị trường altcoin tạm thời bị tước quyền hoạt động giao dịch.

Biểu đồ 4 giờ LTC / USDT | Nguồn: TradingView

Sự bứt phá của Bitcoin đã khơi lại sự quan tâm đến Litecoin và Dogecoin

Trong lịch sử, sau một cuộc biểu tình lớn của Bitcoin, các altcoin tồn tại từ năm 2011 đến năm 2014 có xu hướng tăng mạnh. Các loại tiền điện tử này bao gồm Litecoin, Dogecoin và XRP.

Một trong những lý do chính đằng sau cuộc biểu tình altcoin này là khối lượng giao dịch. Các trader thích pump các altcoin, khiến khối lượng giao dịch tăng đột biến trong một thời gian ngắn và kéo theo sự biến động về giá.

Vì các loại tiền điện tử này có mức độ liên quan đáng kể trong lịch sử. Khi một cuộc biểu tình bắt đầu, động lực của chúng thường kéo dài hơn so với các loại tiền điện tử được ít người biết đến khác.

Ví dụ như Litecoin, đã tăng hơn 45% trong 7 ngày qua. Trong cùng kỳ, Bitcoin đã tăng 24.1%, mặc dù đã vượt 23,800 đô la trên các sàn giao dịch lớn.

Nhà phân tích MoonOverlord đã phát hiện ra rằng, các altcoin không thấy sự biến động mạnh như đã làm trong năm 2017. Ông cho biết:

“Một điều chưa bao giờ xảy ra trong lần chạy đua này là mọi người hoảng sợ bán phá giá altcoin của họ mỗi khi BTC tăng 5%.

Vào năm 2017. Tôi thề có Chúa là bạn sẽ nhìn lên, thật tuyệt vời, sẽ là -25% khi biến động 4% của BTC, điều đó thật kinh khủng. Tether và những stablecoin thậm chí còn không tồn tại, nên bạn phải có được bitcoin hoặc altcoin”.

Các nguyên tắc cơ bản có đang thúc đẩy sự gia tăng hiện tại không?

Theo Qiao Wang, một trader lượng tử và nhà nghiên cứu DeFi, Litecoin không nhất thiết phải là ‘bạc kỹ thuật số‘ giống như cách các nhà phân tích coi Bitcoin là ‘vàng kỹ thuật số’.

Kể từ khi ra mắt, lập luận ủng hộ Litecoin là nó có thể hoạt động như bạc nếu Bitcoin trở thành vàng 2.0. Wang nói:

“Nếu bạn là người mới sử dụng tiền điện tử, đã mua BTC và đang tự hỏi loại tiền điện tử nào là bạc so với vàng của BTC. Đó không phải là LTC. Đó là ETH”.

“Ngày khác, Paul Tudor Jones đã sử dụng một phép tương tự thú vị từ thế giới kim loại để phân loại các loại tiền điện tử. Có những loại tiền điện tử quý giá. Và có những loại tiền điện tử công nghiệp. BTC là quý giá. ETH là công nghiệp. LTC cũng không”.

Litecoin có nhiều yếu tố cơ bản mạnh mẽ khác nhau có thể khiến tâm lý thị trường xung quanh nó được cải thiện. Team của Litecoin đang kích hoạt MimbleWimble, một giải pháp bảo mật ban đầu được thiết kế cho Bitcoin.

Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản này không đủ để thúc đẩy đà tăng 38% trong một tuần. Lý do chính đằng sau sự phục hồi đột ngột của các altcoin vốn hóa lớn có thể là do các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và các trader đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng sau đợt tăng giá của Bitcoin.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.