Liệu mức tăng 37% của SOL có đủ để ngăn bước tiến của LUNA không?Khi một tuần nữa kết thúc, đã đến lúc phải nhìn xa hơn mức tăng trong một ngày để xác định dự án nào tăng giá mạnh mẽ và bền vững trong 7 ngày qua. Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, SOL – coin lớn thứ 6 tính theo vốn hóa thị trường là token hoạt động tốt nhất.

SOL/USDT | Nguồn: Tradingview

Nguyên nhân tăng giá

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 138,05 đô la sau khi tăng 2% trong 24 giờ và 37% trong 7 ngày. Điều này khiến nó vượt lên cả LUNA, với mức tăng 25,7% trong tuần.

“SOL là tài sản hoạt động tốt nhất trong số 10 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tuần này, tăng 21,3%. AVAX là coin có màn trình diễn tốt nhất tiếp theo với mức lợi nhuận 11,4%. Theo sát là LUNA hiện đang nằm trong lãnh thổ ATH”.

Tuy nhiên, khi xem xét top 100 tiền điện tử hàng đầu, WAVES ghi nhận mức tăng hàng tuần là 54,6%. Trong khi đó, ZIL nhảy vọt 84,6% và GMT tăng khủng 246,7%.

Tuy nhiên, trở lại với các coin lớn, điều gì đang thúc đẩy cuộc biểu tình của SOL? Một nguyên nhân tiềm năng là do OpenSea thông báo sẽ bắt đầu niêm yết NFT hoạt động trên Solana từ tháng này. Vậy, cuộc biểu tình thắng lợi của SOL có giúp mạng được chấp nhận nhiều hơn không?

Các chỉ báo on-chain lạc quan?

Các đồng sáng lập của Solana đã nói rõ rằng họ có tham vọng cao đối với cộng đồng nhà phát triển của mạng. Tuy nhiên, xem xét nhanh các chỉ báo cho thấy hoạt động phát triển của Solana vẫn đang trong xu hướng giảm dài hạn.

Bất chấp giá tăng, hoạt động của nhà phát triển còn lâu mới đạt được các mức cao của tháng 12/2021.

sol

Hoạt động của nhà phát triển (xanh) | Nguồn: Santiment

Về khối lượng, mặc dù giá SOL lạc quan kể từ giữa tháng 3, khối lượng giao dịch vẫn chưa cho thấy bất kỳ thay đổi hoặc tăng đột biến đáng kể nào.

Trên thực tế, khối lượng giao dịch giảm kể từ ngày 1/4. Các nhà đầu tư cần theo dõi liệu cuối tuần có dẫn đến hoạt động giao dịch sôi động hơn hay không? Và tất nhiên, các mức giá tâm lý 150 và 200 đô la chắc chắn là các mức đáng để quan sát.

sol

Khối lượng (xanh) | Nguồn: Santiment

Có lẽ, mọi thứ sẽ khác trong bối cảnh DeFi? Mọi người chắc chắn có thể hy vọng như vậy, nhưng dữ liệu từ DeFi Llama tiết lộ tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana giảm 1,55% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, TVL của Solana dường như chủ yếu đi ngang. Một lần nữa, điều này không phù hợp với cuộc biểu tình của SOL.

sol

TVL của Solana | Nguồn: DeFi Llama

Mặt khác, Solana như thế nào khi đọ sức với LUNA, tiền điện tử lớn thứ 7 tính theo vốn hóa thị trường? LUNA hiện được giao dịch ở mức 114,88 đô la và tăng 2,3% trong 24 giờ qua. Với tổng giá trị bị khóa khoảng 30,76 tỷ đô la, TVL Terra tăng 5,84% trong 24 giờ qua.

Rõ ràng Terra là một coin mạnh mẽ vào lúc này. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ dự đoán LUNA soán ngôi SOL trong những ngày sắp tới.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo AMBCrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.