Liệu bản sao của dự án DeFi Curve Finance – Swerve FinanceThị trường cryptocurrency không phải lúc nào cũng tăng giá, cũng xoay quanh Bitcoin. Cứ mỗi năm, mỗi mùa, thị trường lại xuất hiện thêm nhiều trò mới và xu hướng gần đây là các giao thức canh tác, biến một trader trở thành người nông dân thực thụ. Và cái tên mới nhất xuất hiện gần đây là Swerve Finance.

Bản sao của Curve – Swerve Finance – sẽ mang lại nhiều thanh khoản hơn?

Có khá nhiều dự án nghe tên thôi là đã khó hiểu nó đóng vai trò gì trong cuộc sống thực, chẳng hạn như Sushi, Kimchi, Hotdog và Pizza,… Có khá nhiều dự án trong số đó đã được bơm thổi giá kinh khủng, nhưng cũng có một số dự án thì rơi vào tình trạng mịt mù. Một dự án mới nhất xuất hiện tại thị trường DeFi đang gây tranh cãi nhiều hiện nay là bản sao của Curve, mang tên Swerve Finance.

Swerve tự miêu tả mình là một nhóm thanh khoản được ra mắt công bằng trên Ethereum. Đây là dự án được thiết kế để giao dịch stablecoin, phân phối đầy đủ token được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản. Mô hình này trước đây đã từng được ứng dụng và nhân vật tiền nhiệm của nó là giao thức Curve Finance. Hay nói cách khác, Swerve là một bản sao DeFi của Curve.

Khi được hỏi liệu bộ code của Curve có độc quyền không, Swerve trả lời như sau:

“Chúng tôi đã viết code Solidity độc lập tương tác với các hợp đồng của Curve về cơ bản dưới dạng một API on-chain thông qua ủy quyền. Bất kỳ phần mềm được sử dụng lại nào trong Swerve đều được MIT cấp phép.”

Cũng giống như Curve, các nhà cung cấp thanh khoản được trả thưởng bằng token ySWRV, có thể stake qua Swerve DAO để kiếm SWRV. Dự án có tổng nguồn cung 33 triệu token, được phân phối lại giữa các nhà cung cấp thanh khoản và chỉ có một nhóm Y để bắt đầu.

Hai tuần đầu tiên sẽ có lượng phân phối lớn hơn, vào khoảng 9 triệu token, phần còn lại sẽ được phát hành trong sáu năm tới.

Các phản hồi ban đầu khá tích cực, nhưng không có gì ngăn cản việc cá voi bắt đầu bơm giá token lên cao, và sau đó cho dump một cách nhanh chóng, gây thiệt hại cho tất cả những người đã tham gia hệ sinh thái sau đó.

Không có khung thời gian cho việc ra mắt Swerve và token của nó cũng không được niêm yết trên Uniswap. Theo sau những món ăn như Sushi, Kimchi và Hotdog giờ đã thất bại , công bằng mà nói rằng bất kỳ dự án DeFi bản sao nào cũng đều có rủi ro cực kỳ cao.

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.