Lệnh calls hợp đồng ETH đạt ATH mới giữa bão Defi, tăng gấp 3 lần kể từ tháng 6

[ad_1]


Với sự bùng nổ của hoạt động trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), số lượng lệnh calls (mua) hợp đồng ETH tiếp tục tăng.

Khi nhiều dự án DeFi xuất hiện hàng tuần, các đợt chạy thử và thử nghiệm trên các hợp đồng thông minh ngày càng tăng khi các nhà phát triển tìm ra lỗi. Bản thân blockchain Ethereum cũng đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn đáng kể dẫn đến phí gas tăng mạnh.

Lệnh calls ETH tăng gấp 3 lần kể từ tháng 6

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode, số lượng lệnh call hợp đồng Ethereum nội bộ lên đến hơn 3 triệu mỗi ngày. Con số này thể hiện mức tăng 200% so với mức trung bình dưới 1 triệu all được thấy vào tháng Sáu.

Calls ETH tang gap 3 lan 2

Nguồn: Glassnode

Calls đề cập đến các yêu cầu chức năng không giao dịch cụ thể từ các hợp đồng thông minh. Chúng không để lại dấu vết của blockchain mà thường hình thành các giao thức thử nghiệm trước khi ra mắt hợp đồng thông minh.

Xu hướng tương tự cũng có thể được nhìn thấy đối với các calls bên ngoài. Các số liệu của Glassnode cho thấy các lệnh calls hợp đồng do các tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài (EOA) thực hiện tăng khoảng ba lần so với đầu năm. Sự gia tăng này rất có thể là do mức độ hoạt động ngày càng tăng trong không gian DeFi.

Thật vậy, có một sự gia tăng rõ ràng trong các lệnh calls hợp đồng bắt đầu từ tháng 6, cũng trùng với thời điểm bắt đầu bùng nổ DeFi. Vào thời điểm đó, giao thức cho vay DeFi Compound đã ra mắt tính năng khai thác thanh khoản, tạo ra sự điên cuồng theo đuổi lợi suất liên tục.

DeFi tiếp tục tăng trưởng

Sự cường điệu xung quanh thị trường DeFi đang gây ra sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Vào tháng 8, khối lượng DEX đã vượt mốc 11 tỷ đô la với các nền tảng như Uniswap chứng kiến ​​nhiều hoạt động giao dịch hơn một số sàn giao dịch tập trung lớn.

Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo đang vũ khí hóa sự cường điệu của DeFi để tạo ra các token giả được thiết kế để lừa đảo. Việc dễ dàng tạo ra một coin và niêm yết trên các nền tảng như Uniswap đang thổi một luồng sinh khí mới vào các trò lừa đảo pump and dump gợi nhớ đến kỷ nguyên ICO năm 2017.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.