Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào?Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào? Là câu hỏi mà Beegara.com nhận được nhiều trong thời gian qua. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây Beegara.com sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Beegara.com để tìm hiểu thêm cách sửa các lỗi bàn phím laptop thường gặp nhé.

Laptop bat khong len man hinh va cach khac phuc loi

Cách sửa lỗi laptop bật không lên màn hình

Laptop bật không lên là bị làm sao?

Nguyên nhân gây ra lỗi laptop bật không lên nguồn, không khởi động được có thể là do laptop hết pin, nguồn cấp điện bị lỗi, dây sạc hỏng và thậm chí là cả các lỗi, sự cố phần cứng, lỗi xung đột phần mềm cài đặt trên thiết bị, … .

loi laptop khong len man hinh nguyen nhan va cach sua

Cách sửa lỗi laptop bật không lên nguồn

Cách 1: Cắm dây sạc laptop

Như Beegara.com đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi laptop bật không lên nguồn có thể là do hết pin. Thử cắm dây sạc laptop và mở lại xem thiết bị đã lên nguồn, khởi động hay chưa.

Ngoài ra thử kiểm tra chân sạc xem có bị lỏng, nguồn có điện hay không, laptop sạc có vào pin không.

Cách 2: Tháo pin và lắp lại

Lưu ý: Trên một số dòng laptop trang bị pin liền, không thể tháo rời, vì vậy cách này chỉ áp dụng nếu laptop của bạn sử dụng pin rời.

Một cách khác để sửa lỗi laptop bật không lên, không khởi động là thử tháo pin và chờ khoảng vài phút, sau đó lắp lại. Bước tiếp theo là cắm dây nguồn và mở laptop xem đã lên hay chưa.

sua loi laptop bat khong len

Cách 3: Xả pin laptop

Trong một số trường hợp bằng cách xả pin laptop cũng giúp sửa lỗi bật laptop không lên nguồn. Ngoài ra cách xả pin laptop đúng cách cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị.

Bước 1: Rút dây nguồn và tiến hành tháo pin laptop ra.
Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 30 giây để xả nốt pin còn lại trên laptop.
Bước 3: Tiếp theo cắm lại dây sạc laptop.
Bước 4: Nhấn nút Nguồn để mở lại laptop.
Bước 5: Trong trường hợp nếu laptop khởi động bình thường, tiến hành tắt máy theo cách thông thường.
Bước 6: Sau khi máy tắt nguồn hẳn, bước tiếp theo bạn cần làm là lắp lại pin thiết bị.
Bước 7: Cuối cùng mở lại laptop và kiểm tra xem thiết bị khởi động bình thường hay không.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu cách trên không hiệu quả, thực hiện lặp lại các bước nhưng nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 1 phút hoặc có thể lâu hơn.

Cách 4: Liên quan đến phần cứng

Cuối cùng nếu đã áp dụng đủ mọi cách nhưng laptop vẫn không lên nguồn, không khởi động, thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này liên quan đến phần cứng. Các thành phần phần cứng bao gồm bo mạch chủ hoặc vi xử lý bị lỗi, hỏng.

khac phuc loi bat khong len laptop don gian nhat

Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ các sự cố phần cứng, giải pháp cuối cùng cho bạn là thay thế các phần cứng để sửa lỗi, khắc phục sự cố laptop.

Tốt nhất là nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín hoặc nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang đến cửa hàng để được trợ giúp.

– Top Địa chỉ sửa laptop tại Hà Nội
– Top Địa chỉ sửa laptop tại TP. Hồ Chí Minh

https://thuthuat.taimienphi.vn/laptop-bat-khong-len-la-bi-lam-sao-cach-sua-nhu-the-nao-59087n.aspx
Bài viết trên đây Beegara.com vừa giải đáp cho bạn thắc mắc ptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào Dấu hiệu nhận biết, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Từ khoá liên quan:

laptop bat khong len va cach sua

, sửa lỗi laptop không lên nguồn, Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không lên nguồn,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.