Làn sóng Fan Token trở lại mạnh mẽ, mức tăng 170% liệu đã “tương xứng” với vị thế của Chiliz (CHZ)?


Chiliz (CHZ) đang có những bước quay trở lại đầy ấn tượng sau quãng thời gian dài tương đối khó khăn. Với làn sóng NFT cùng Social Token đang trở nên quá “nóng”, cơ hội nào sẽ mở ra cho CHZ trong thời gian sắp tới?

Làn sóng Fan Token trở lại mạnh mẽ, mức tăng 170% liệu đã “tương xứng” với vị thế của Chiliz (CHZ)?

Năm nay đã ghi nhận ​​một số quan hệ đối tác nổi tiếng được hình thành giữa lĩnh vực tiền mã hóa và các giải đấu thể thao lớn cùng các nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Nhờ vậy, người hâm mộ có thể tương tác với họ thông qua những sản phẩm NFT phiên bản giới hạn, token được phát hành chuyên biệt và các đặc quyền khác có liên quan đến công nghệ blockchain.

Do đó, xu hướng Social Token được thổi bùng mạnh mẽ. Không mang tính nhất thời, Social Token đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng tính phổ biến và sự hấp dẫn về mặt lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư. Sự kiện ông lớn Binance kích hoạt mở bán fan token Lazio và FC Porto chỉ trong 2 tháng, trở thành nhà tài trợ áo đấu chính thức cho hai đội bóng, là động thái rõ nét nhất để chứng minh điều đó.

Để nắm bắt kiến thức tổng quan về Social Token trên mọi phương diện và bắt đầu hành trình với lĩnh vực này một cách tối ưu nhất. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết đầy đủ dưới đây:

Có lẽ, Chiliz (CHZ), blockchain đằng sau nền tảng NFT khổng lồ Socios, có thể là đại diện được hưởng lợi nhiều nhất trong phạm vi này. Kể từ khi đạt mức tăng 1.600% trong tháng 3, CHZ vẫn chưa thể tiến về đỉnh cũ và liên tục bị gián đoạn khá vất vả trong ngưỡng giá 0.2 – 0.3 USD.

Tuy nhiên, bằng những động thái phát triển tích cực nắm bắt được xu hướng thị trường kết hợp việc triển khai NFT trực tiếp, trong trò chơi đầu tiên của nền tảng, diễn ra trận đấu giữa hai câu lạc bộ A.C. Milan và A.S. Roma, CHZ lập tức quay trở lại vô cùng mạnh mẽ khi bật tăng đến 171% lên 0,6561 USD vào ngày 31 tháng 10 từ mức thấp 0,24 USD. Vào thời điểm thực hiện bài viết, CHZ đang giao dịch xung quanh 0,57 USD.

Biểu đồ giá CHZ/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá CHZ/USDT. Nguồn: Binance

Với thiết kế độc đáo, các NFT được tạo ra dựa trên các thời điểm quan trọng trong các trận đấu trực tiếp và sau đó sẽ được chuyển vào ví của những người nắm giữ token dự đoán chính xác kết quả tỉ số. Phương pháp phân phối NFT mới này sẽ giúp nhu cầu token tăng đột biến vì người hâm mộ sẽ có thêm cơ hội được trao tặng NFT thông qua việc mua token ủng hộ đội bóng mình yêu thích.

Một lý do khác thúc đẩy động lực tăng trưởng của CHZ là việc bổ sung danh sách niêm yết bởi các sàn giao dịch lớn, cũng như nhiều token mới được phát hành cho các câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt là trường hợp của Manchester City, đội bóng bậc nhất giải ngoại hạng Anh, đã hợp tác với Socios để phát hành Fan Token vào tháng 3, nay đã chính thức được “lên sóng” Binance để giao dịch vào tuần trước.

Ngoài ra, Binance cũng cho phép người hâm mộ kiếm Fan token từ các đội yêu thích của người dùng bằng cách staking vào Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) và Chiliz (CHZ). Vì thế, sức hút từ cộng đồng trong việc khóa CHZ để nhận thưởng bằng Fan token tăng đột biến. OKEx cũng đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ các token từ hệ sinh thái Chiliz và CHZ dường như đã được hưởng lợi thêm từ sàn giao dịch eToro với niêm yết mới vào ngày 9 tháng 11.

Chiến dịch mở rộng hệ sinh thái là một phát triển vô cùng quan trọng để củng cố các nguyên tắc cơ bản của CHZ. Nếu nhìn vào lĩnh vực bóng đá, chúng ta có thể cảm thấy “choáng ngợp” với những đối tác kết hợp cùng CHZ, con số đã lên đến hơn 25 đội bóng.

Các đối tác thể thao của Chiliz. Nguồn: Twitter
Các đối tác thể thao của Chiliz. Nguồn: Twitter

Không những thế, nền tảng đã thiết lập cầu nối với nhiều bộ môn thể thao khác, có thể kể đến như bóng rổ, thể thao điện tử, tennis, võ thuật, v.v. Đồng thời, Chiliz vừa tiết lộ mối quan hệ đối tác với Kraft Sports and Entertainment, sẽ đưa New England Patriots của National Football League (NFL) và New England Revolution của Major League Soccer (MLS) tham gia vào hệ sinh thái Chiliz và Socios.

Các đối tác thể thao của Chiliz. Nguồn: Twitter
Các đối tác thể thao của Chiliz. Nguồn: Twitter

Sự hợp tác đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Chiliz vào Giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) và Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), thể hiện tham vọng Chiliz sẽ bao phủ tất cả các giải đấu thể thao lớn nơi người hâm mộ có nhu cầu tham gia nhiều hơn.

Mặc dù giá CHZ vẫn chưa có màn thể hiện thật sự ấn tượng so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Song, với sự hiện diện của mình trên khắp các “mặt trận” Fan Token, không thể phủ nhận Chiliz (CHZ) cùng Socios là một thế lực lớn nhất trong xu hướng này.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.