Làm thế nào để gỡ bỏ Task View, ẩn thanh Task View trên Taskbar trong


Tôi thấy có một thanh tên là Task View xuất hiện trên thanh Taskbar trong máy tính Windows 10 của tôi, thường tôi lại không sử dụng đến, vậy có cách nào gỡ hoặc ẩn thanh Task View này không? Xin Beegara.com hãy chỉ dẫn giúp tôi.

Độc giả: Đỗ Duy Linh

Trả lời

Chào bạn Linh, Task View là một tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10, cải tiến từ chức năng Alt + Tab ở các phiên bản cũ. Với Task View, bạn có thể quan sát được tất cả các tab đang hoạt động trên máy tính Windows 10. Ưu điểm của Task View là luôn hiển thị sau khi kích hoạt để người dùng lựa chọn thay vì thường tắt nhanh như các phiên bản trước đó.

Để kích hoạt Task View người dùng thường nhấn tổ hợp phím Windows + Tab hoặc nhấn vào biểu tượng ô cửa sổ trên thanh Taskbar. Tuy nhiên, do chiếm khá nhiều không gian sử dụng trên Taskbar, đặc biệt ít người có thói quen nhấn vào biểu tượng nên việc tắt, ẩn thanh Task View trên Taskbar là điều được rất thực tế.

Cùng chung suy nghĩ đó với bạn Linh, Beegara.com xin chia sẻ cách ẩn Task View trên thanh Taskbar trong Windows 10. Lưu ý rằng, Windows 10 không hỗ trợ bạn gỡ bỏ hoàn toàn icon và tính năng này trong hệ thống.

Gỡ bỏ Task View, ẩn thanh Task View trên Taskbar của Windows 10

Bước 1: Click chuột phải lên điểm bất kỳ trong thanh Taskbar của Windows 10.

Bước 2: Bỏ tick chọn Show Task View button trong menu tùy chọn hiển thị.

go task view tren windows 10

Kết quả sau khi gỡ bỏ Task View trên Taskbar trong Windows 10

an task view trong win 10

Windows 10 là một trong những hệ điều hành phổ biến

Như vậy chỉ sau hai bước bạn đã không còn thấy biểu tượng Task View xuất hiện trên thanh Taskbar trong Windows 10 nữa, khá đơn giản phải không.

Mặc định TaskView là một tính năng luôn xuất hiện trên thanh Taskbar của Windows 10, do đó đáng tiếc người dùng các phiên Windows 7, 8 và 8.1 sẽ không thể sử dụng tính năng này, tuy nhiên người dùng các phiên bản Win này có thể tham khảo phần mềm 7+ Taskbar Tweaker, phần mềm sẽ cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh thanh Taskbar khá chuyên nghiệp, đặc biệt một trong các tùy chỉnh thanh taskbar trên Windows ấn tượng nhất là ẩn biểu tượng nút Start trên Windows.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-de-go-bo-task-view-an-thanh-task-view-tren-taskbar-trong-w-9028n.aspx
Chúc bạn Linh và nhiều bạn khác thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 14 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

go bo task view tren thanh Taskbar cua windows 10

, go task view tren windows 10, cach an task view tren windows 10,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.