Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Twitter: 8 mẹo dành cho người có ảnh hưởng


Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội quan trọng cho các doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh và tiếp thị. Nếu sử dụng Twitter đúng cách, bạn không chỉ có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu mà còn tạo ra ảnh hưởng đáng kể trong ngành.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần phải có một lượng người theo dõi đáng kể. Càng nhiều người theo dõi bạn trên Twitter, bạn càng có nhiều ảnh hưởng trong ngành của mình. Tài khoản Twitter với hàng triệu người theo dõi có quyền hình thành ý kiến, chia sẻ tin tức hoặc chỉ quảng bá điều gì đó đơn giản chỉ với một dòng tweet.

Tuy nhiên, để xây dựng được một lượng lớn người theo dõi trên Twitter không phải là điều dễ dàng và để làm được điều đó cần phải có thời gian và công sức. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi có một số thủ thuật để giúp bạn có thêm người theo dõi trên Twitter.

Dưới đây là 9 cách hiệu quả nhất để tăng số lượng người theo dõi trên Twitter và phát triển tài khoản Twitter của bạn.


Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Twitter: 8 mẹo dành cho người có ảnh hưởng:


1. Tweet thường xuyên và nhất quán

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram, nơi bạn có thể đăng bài mỗi tuần một lần, Twitter yêu cầu một lịch trình đăng bài tích cực hơn. Do tính chất năng động của nền tảng và nội dung cực kỳ ngắn, nó yêu cầu bạn đăng hàng ngày.

Trên thực tế, rất nhiều thương hiệu và mọi người tweet nhiều lần trong ngày để giữ cho những người theo dõi của họ được cập nhật và tương tác. Học cho thấy rằng tweet từ 3-20 lần mỗi ngày là một phương pháp hay, với số lượng tweet tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn tương tác nhiều hơn trên mỗi tweet, thì bạn có thể đặt mục tiêu 3-5 tweet mỗi ngày. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lần hiển thị và tương tác tổng thể hơn, thì bạn có thể tăng lên 20 tweet mỗi ngày hoặc thậm chí nhiều hơn.

Tuy nhiên, khuyến nghị của chúng tôi là không vượt quá 15 tweet mỗi ngày, trừ khi có lý do cụ thể để bạn gửi các bản cập nhật thường xuyên. Và, nếu bạn không có đủ nội dung để đăng 15 tweet mỗi ngày, bạn luôn có thể sử dụng quản lý nội dung và retweet.


2. Đăng vào đúng thời điểm

Biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào là điều cần thiết để có được sự tương tác và lượt xem tối đa. Và, những thời điểm này khác nhau từ nền tảng này sang nền tảng khác. Vì vậy, lịch đăng nội dung của bạn cho một nền tảng này sẽ không hoạt động trên nền tảng khác.

Per a học, Tweet được tương tác nhiều nhất vào các ngày trong tuần vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Tỷ lệ tương tác cao nhất được nhìn thấy vào các buổi sáng thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Nguồn: gerutsocial.com

Vì vậy, bạn có thể lên lịch cho hầu hết các tweet của mình trong ngày với những khoảng thời gian bằng nhau. Và, vì mức độ tương tác thấp vào buổi tối, bạn có thể lên lịch chỉ một hoặc hai tweet cho thời gian đó.

Khi bạn đã quyết định lịch đăng bài của mình, bạn có thể sử dụng công cụ lập lịch truyền thông xã hội như Đệm để tự động đăng tweet vào các thời điểm định trước.


3. Đăng Tweet với nội dung trực quan

Như chúng ta đã biết, nội dung trực quan thu hút sự chú ý và hấp dẫn hơn so với văn bản thuần túy, vậy tại sao không sử dụng nội dung đó cho các tweet? Thêm nội dung trực quan vào tweet của bạn sẽ thu hút được nhiều sự tương tác hơn và tăng cơ hội được chia sẻ.

Vì vậy, bạn nên thêm hình ảnh và video vào tweet của mình để thu hút được nhiều lượt tương tác nhất. Và, bạn càng chia sẻ nhiều nội dung hấp dẫn, thì càng có nhiều người muốn theo dõi bạn.

Hơn nữa, nội dung trực quan có giá trị chia sẻ nhiều hơn chỉ là văn bản, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều lượt retweet trên các tweet có hình ảnh hơn những tweet chỉ có văn bản.


4. Sử dụng Hashtags

Hashtags là công cụ mạnh mẽ nhất trong bất kỳ kho vũ khí nào của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, bất kể bạn sử dụng nền tảng nào. Chúng giúp bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và phù hợp hơn, những người sẽ có nhiều khả năng quan tâm đến nội dung của bạn hơn.

Hơn nữa, thẻ bắt đầu bằng # giúp mọi người tìm thấy bạn và làm điều tương tự cho tài khoản Twitter của bạn giống như SEO đối với các trang web. Vì vậy, thẻ bắt đầu bằng # giúp tweet của bạn có thể tìm kiếm được và hướng những người phù hợp đến với tweet của bạn. Vì vậy, thẻ bắt đầu bằng # hoạt động giống như SEO cho tài khoản Twitter của bạn.

Bạn nên sử dụng ít nhất một thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong các tweet của mình để có được nhiều phạm vi tiếp cận hơn và mức độ tương tác cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần thỏa hiệp giữa phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác vì việc sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # sẽ nâng cao phạm vi tiếp cận nhưng làm giảm mức độ tương tác. Theo điều này họccác tweet có một thẻ bắt đầu bằng # sẽ nhận được mức độ tương tác tối đa và nó tiếp tục giảm khi bạn sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn.

Nguồn: skyword.com

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là có được nhiều người theo dõi trên Twitter, ban đầu bạn nên bắt đầu bằng việc sử dụng nhiều hơn một thẻ bắt đầu bằng # để có nhiều người xem các bài đăng của bạn hơn. Khi bạn đã xây dựng được cơ sở người theo dõi đáng kể, thì bạn có thể thay đổi chiến lược hashtag của mình và tập trung vào việc thu hút nhiều tương tác hơn.


5. Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các nguồn khác

Để có được nhiều người theo dõi hơn trên Twitter, bạn có thể sử dụng các nguồn khác mà bạn đã nhận được lưu lượng truy cập và hướng nó đến Twitter.

Thêm nút theo dõi cho tài khoản Twitter của bạn trên trang web và blog của bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đó đến Twitter và giúp bạn giành được nhiều người theo dõi hơn. Đây là một chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả, thực sự hiệu quả và có thể giúp bạn nhận được nhiều người theo dõi hơn những gì bạn có thể nhận được chỉ bằng cách đăng trên Twitter.

Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến tài khoản Twitter của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác mà bạn đang hoạt động. Nếu ai đó theo dõi bạn trên một kênh, rất có thể họ cũng sẽ theo dõi bạn trên những kênh khác.


6. Tối ưu hóa hồ sơ Twitter của bạn

Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa hồ sơ Twitter của bạn để có được nhiều người theo dõi hơn:

  • Mặc dù tên Twitter của bạn có thể khác, nhưng bạn vẫn nên viết đầy đủ tên của mình vào tiểu sử để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bạn.
  • Thêm ảnh hồ sơ thích hợp về khuôn mặt của bạn nếu đó là tài khoản cá nhân hoặc ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn cho một doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng biểu trưng của thương hiệu làm ảnh hồ sơ.
  • Thêm ảnh tiêu đề đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tiếp tục thay đổi ảnh tiêu đề để quảng cáo các sự kiện hoặc chiến dịch mới nhất.
  • Thêm mô tả tài khoản giúp mọi người hiểu nội dung trang của bạn và loại hình kinh doanh của bạn. Bạn cũng nên thêm các từ khóa quan trọng và thông tin liên hệ trong mô tả tài khoản của mình.
  • Thêm một liên kết đến trang web của bạn.

Hãy xem hồ sơ Twitter của chúng tôi, chẳng hạn, nơi chúng tôi đã làm theo tất cả các mẹo này để tạo một hồ sơ tối ưu.


7. Đăng nội dung có giá trị chia sẻ

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời khác để nâng cao phạm vi tiếp cận của các tweet của bạn. Nội dung của bạn càng có giá trị chia sẻ cao, thì nội dung đó sẽ nhận được nhiều lượt retweet hơn. Đổi lại, điều này sẽ giúp nội dung của bạn tiếp cận được lượng người xem lớn hơn và tăng cơ hội giành được nhiều người theo dõi hơn.

Bạn có thể đăng tin tức, trích dẫn, meme, thống kê, dữ kiện, nội dung thông tin, v.v. để nhận được nhiều lượt retweet hơn vì đây là những các loại bài đăng trên mạng xã hội mà mọi người muốn chia sẻ với bạn bè và những người theo dõi của họ. Bạn cũng có thể sử dụng sự hài hước như một cách để thu hút sự tham gia và lượt retweet nhiều hơn.

Và, nếu không có gì khác hoạt động, bạn luôn có thể yêu cầu những người theo dõi đăng lại tweet của bạn bằng cách thêm “vui lòng đăng lại”. Tìm kiếm cho thấy rằng các tweet yêu cầu retweet nhận được số lượt retweet nhiều hơn 4 lần so với những tweet không yêu cầu.

Nguồn: blog.hubspot.com

Vì vậy, chỉ cần yêu cầu mọi người tweet lại và có thêm người theo dõi trên Twitter. Nó đơn giản như vậy.


8. Tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan

Tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan là một cách hay để gây chú ý và thu hút nhiều người hơn theo dõi bạn. Nếu bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện trên Twitter về các chủ đề trong ngành của mình, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong ngành mà mọi người sẽ muốn theo dõi.

Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi các trang dành riêng cho ngành và các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Và, bất cứ khi nào bạn thấy một tweet khơi mào cuộc thảo luận trong phần nhận xét, hãy tham gia vào cuộc trò chuyện, trả lời câu hỏi và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ lắng nghe xã hội để tìm những gì mọi người đang nói về liên quan đến thương hiệu và thị trường ngách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các cuộc trò chuyện có liên quan mà bạn có thể tham gia.


9. Đề cập đến người khác và Retweet

Đây là một chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để có được nhiều người theo dõi hơn trên Twitter. Khi bạn theo dõi những người và doanh nghiệp khác trong thị trường ngách của mình, thường xuyên hơn không, họ sẽ phản hồi bằng cách theo dõi lại bạn.

Và, điều tương tự cũng xảy ra đối với các lượt đề cập và lượt tweet lại vì chúng thu hút sự chú ý của mọi người đến bạn và nếu họ thấy trang của bạn có liên quan, họ có thể theo dõi bạn. Một lợi ích khác của việc đăng lại là nó giúp bạn duy trì tần suất tweet của mình mà không cần phải tạo nội dung mới mỗi lần. Vì vậy, nó giải quyết hai mục đích cùng một lúc.


Sự kết luận

Twitter không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội. Nó là một công cụ kinh doanh mạnh mẽ khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, để nó hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải xây dựng một cơ sở người theo dõi đáng kể. Số lượng người theo dõi của bạn càng cao, vòng ảnh hưởng của bạn càng cao.

Sử dụng các mẹo và thủ thuật của chuyên gia ở trên để có thêm người theo dõi trên Twitter và tăng ảnh hưởng của bạn. Bắt đầu thực hiện các chiến thuật này cho tài khoản Twitter của bạn và xem kết quả cho chính bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.