Kỷ nguyên tiếp theo của tài chính phi tập trung sẽ nở hoa cùng với Pollen DeFi


Pollen là một giao thức DeFi thế hệ tiếp theo dành cho các nhà giao dịch và chủ sở hữu crypto đang tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn thị trường thông qua một quỹ được quản lý. Kiến thức chung về thị trường của cộng đồng tạo ra giao dịch ‘alpha.’ Các nhà giao dịch có thể chủ động quản lý danh mục đầu tư, xây dựng danh tiếng và lên bảng xếp hạng để nhận phần thưởng. Những người nắm giữ token có thể gửi tiền của họ vào một ‘Asset Pool Token’ và tận hưởng danh mục đầu tư được quản lý động mà không tốn nhiều công sức.

Đây là cơ hội đầu tiên để công chúng tham gia sự kiện mở bán mã token quản trị Pollen PLN.

Chào mừng bạn đến với DeFi 2.0 cùng với Pollen

Từng bước một, các giao thức DeFi đã và đang tạo ra một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính hiện tại. Mục tiêu là cung cấp dịch vụ bình đẳng hoặc tốt hơn trong DeFi với tính minh bạch, công bằng và code có thể kiểm tra thay thế các giao dịch không rõ ràng của người trung gian và người quản lý tiền trong tài chính truyền thống.

Làn sóng đầu tiên của các giao thức DeFi là một sự đổi mới và người dùng của chúng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trên thị trường. Người dùng ‘DeFi summer’ cần có kiến thức kỹ thuật tốt và chịu rủi ro lớn. Họ đã tham gia vào các sản phẩm tài chính mà hầu hết mọi người đều khó nhận biết – cung cấp tính thanh khoản cho các khoản vay có thế chấp thông qua Compound hoặc Aave hoặc trở thành nhà tạo lập thị trường cho một AMM như Uniswap.

Pollen là một giao thức DeFi “thế hệ tiếp theo”, bởi vì:

– Pollen là một dịch vụ tài chính dễ nhận biết.

Bạn có thể so sánh Pollen DeFi với một quỹ được quản lý. Các quỹ được quản lý là phương tiện đầu tư lớn nhất trong các dịch vụ tài chính. Các quỹ phòng hộ và quỹ tương trợ cho tiền điện tử tồn tại, nhưng chỉ dành cho các tổ chức và các nhà đầu tư được công nhận. Pollen cho phép mọi người tham gia theo hướng tài sản được nắm giữ và bất kỳ ai nắm giữ token đều được hưởng lợi từ danh mục đầu tư được quản lý.

– Pollen được thiết kế với tâm trí của người dùng.

Thiết kế đẹp. Trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp. Giao tiếp rõ ràng. Team Pollen có bề dày kinh nghiệm về UX và UI. Nền tảng này sẽ trực quan và thú vị khi sử dụng – với tư cách là người quản lý danh mục đầu tư tích cực hoặc người ủy quyền thụ động cho các nhà giao dịch hoạt động tốt nhất.

– Pollen được dẫn dắt bởi cộng đồng.

Có rất nhiều dự án danh mục đầu tư tiền điện tử, tuy nhiên, các tài sản được lựa chọn bởi một cơ quan trung ương. Để thực sự trở thành “DeFi”, cộng đồng cần phải là người được quyết định. Pollen Là một DAO, và cộng đồng sử dụng trí tuệ tập thể để tạo ra giá trị cho chính cộng đồng.

Giao thức và nền tảng làm gì?

Nền tảng Pollen DeFi là một cải tiến hoàn toàn mới. Hệ sinh thái có các thành phần sau:

Nền tảng Pollen DeFi

Nền tảng và giao thức cho phép cộng đồng làm việc cùng nhau để quản lý danh mục đầu tư. Đó là ‘meritocratic DAO’ có nghĩa là các nhà giao dịch khéo léo có được điểm danh tiếng tốt và các nhà giao dịch có điểm số tốt nhất sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến việc kiểm soát tài sản trong danh mục đầu tư. Khi đưa ra quyết định tốt, họ sẽ kiếm được token quản trị Pollen PLN làm phần thưởng.

Người ủy quyền thụ động là người dùng nền tảng ủy quyền token quản trị của họ cho các nhà giao dịch hoạt động tốt nhất quản lý danh mục đầu tư. Bằng cách đó, cả người ủy quyền thụ động và nhà giao dịch đều chia sẻ phần thưởng cho những quyết định đúng đắn được đưa ra dưới dạng token quản trị Pollen PLN.

Token quản trị Pollen PLN

Các tiện ích cốt lõi của token quản trị Pollen PLN là:

  • Cho phép người dùng chủ động quản lý danh mục đầu tư trên nền tảng và nếu họ đưa ra quyết định tốt, sẽ kiếm được PLN làm phần thưởng.
  • Cho phép người ủy quyền thụ động ủy quyền token quản trị của họ cho các nhà giao dịch hoạt động tốt nhất và chia sẻ PLN làm phần thưởng cho các quyết định tốt được đưa ra.

Chỉ số tài sản danh mục đầu tư (PAI) ‘asset pool token’

Chỉ số tài sản danh mục đầu tư (token PAI) là ‘asset pool token’ ban đầu đại diện cho danh mục đầu tư đầu tiên được quản lý bởi cộng đồng Pollen DeFi.

Token PAI và danh mục tài sản liên quan, sẽ được khởi chạy ngay sau mainnet.

Token PAI sẽ được cộng đồng quản lý động 24/7 và được thiết kế để trở thành một ‘DeFi Lego’ có độ biến động thấp, có thể được sử dụng trong các giao thức khác trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Danh mục đầu tư và ‘asset pool token’ trong tương lai

Một trong những tính năng chính của Pollen DeFi là nền tảng và cộng đồng có thể hỗ trợ nhiều danh mục đầu tư với ‘asset pool token’ được liên kết.

Các asset pool token khác sẽ được đưa ra bởi các cộng đồng sau mainnet. Ví dụ: một cộng đồng được thiết lập tốt có thể khởi chạy một danh mục đầu tư dành riêng cho một danh mục phụ của tài sản tiền điện tử. Các nhà giao dịch sẽ có thể chứng minh khả năng của họ thông qua bảng xếp hạng và hiệu suất danh mục đầu tư.

Bằng cách này, Pollen DeFi sẽ thu hút các cộng đồng đến với nền tảng và đặt Pollen làm trung tâm chính trong mạng lưới tài chính phi tập trung.

Đội ngũ xây dựng Pollen

Đội ngũ Pollen là sự kết hợp của các chuyên gia về tiền điện tử, mô hình hóa, UX và UI, công nghệ, tài chính và kinh nghiệm phát triển kinh doanh.

Philip Verrien – Đồng sáng lập và Trưởng dự án

Vadim Konstantinov — Chief Architect

Dr. Jaime Fernando Delgado — Blockchain Architect

Dr. Stylianos Kampakis — Protocol Design

Dr. Frederico Teixeira — Mathematical Modelling

Adam Clarke — Senior Software Engineer & Product Designer (UX and UI lead)

Sean Bond — Chief Marketing Officer

Lana Pierce — Business Development Lead

Lộ trình phát triển

Sau sáu tháng thử nghiệm Alpha do cộng đồng lãnh đạo, nền tảng này đang ở giai đoạn sẵn sàng nâng cao và đang phát triển một bản nâng cấp lớn đối với trải nghiệm người dùng.Giao thức đang chuẩn bị cho một “bản phát hành cộng đồng” của nền tảng cho người dùng trong whitelist (whitelist hiện đã đóng) vào cuối quý 4. Thông tin chi tiết về ‘bản phát hành cộng đồng’ dự kiến sẽ được thông báo vào cuối tháng 10.

Mainnet được lên lịch cho Q1 2022. Danh mục đầu tư đầu tiên và ‘asset pool token’ PAI được liên kết sẽ hoạt động trực tiếp sau khi phát hành mainnet.

Quy trình quản lý để ra mắt danh mục đầu tư mới do cộng đồng dẫn dắt và ‘asset pool token’ có liên quan sẽ được công bố vào quý 1 năm 2022.

Bonus cho cộng đồng Launchpool.

Trước Sự kiện khai thác phân bổ, Pollen DeFi sẽ công bố cơ hội trao thưởng cho những ai tham gia đợt bán token đầu tiên này.

Cập nhật thông tin mới nhất từ Launchpool tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Beegara không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.