Không gian DeFi hiện đang trải qua sự sụp đổ hình parabol như Bitcoin năm 2017Các đồng tiền DeFi dựa trên Ethereum đang bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử đang diễn ra.

Theo Coinmarketcap, một loạt các tiền điện tử hàng đầu liên quan đến lĩnh vực này đã giảm rất nhiều trong 24 giờ qua: UMA giảm 42%, BAND giảm 30%, LEND giảm 20%, LINK giảm 16%, YFI giảm 21% và đặc biệt là SUSHI giảm hơn 50%.

Bảng giá Top 10 đồng coin DeFi | Nguồn: Coinmarketcap

Ari Paul, người sáng lập Blocktower Capital, gần đây đã lập luận rằng không gian DeFi hiện đang trải qua sự sụp đổ hình parabol:

“Một quy tắc giao dịch cơ bản là khi các bước tiến của parabol bị phá vỡ, bạn sẽ không mua cho đến khi hầu hết các chuyển động của parabol bị đảo ngược. Ở đỉnh BTC, điều đó có nghĩa là chờ giá giảm 75%. Tính theo altcoin là 85%. BTC đã có một hình parabol rõ ràng vào năm 2017. Một hình parabol kém rõ ràng hơn vào năm 2019. Defi cũng đang tương tự như vậy. ”

Nhà giao dịch tiền điện tử Qiao Wang cũng đã lưu ý rằng việc thoát hàng (exit scam) của nhà sáng lập SushiSwap có thể sẽ gây ra “mùa đông nhỏ cho DeFi” khi vốn chạy ra khỏi không gian này.

Nhiều dư địa để phát triển

Không gian DeFi được cho là có chỗ để phát triển, điều này cho thấy rằng đợt giảm giá này có thể chỉ là một động thái tạm thời trước khi cuối cùng quay trở lại xu hướng tăng.

Andrew Kang, một nhà phân tích tiền điện tử, đã lưu ý vào tháng 7 rằng cách mà DeFi được định vị cho thấy lĩnh vực này còn rất nhiều dư địa để phát triển trong tương lai:

“** Phát triển DeFi **. Nó đang chạm vào một điểm uốn. Những người đã theo dõi không gian biết rằng khó khăn như thế nào để theo kịp các dự án mới ngay cả khi nghiên cứu toàn thời gian. ”

Tuy nhiên, điều đe dọa sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum trong dài hạn là môi trường phí giao dịch cao.

Jacob Franek, nhà đồng sáng lập công ty phân tích và dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics, gần đây đã lưu ý rằng phí giao dịch cực cao mà người dùng Ethereum phải chịu có thể dẫn đến giới hạn (hard cap) tự nhiên cho đợt tăng giá:

“Giá gas sẽ đặt một hard cap cho đợt tăng giá DeFi này. Được mong đợi và có lẽ là một điều tốt… Gas cao có khả năng bình thường mới. ”

Đây có thể không phải là mối quan tâm lâu dài nếu có các giải pháp như những giải pháp do các nhà phát triển của Ethereum đề xuất. Nhưng hiện tại, đó là một mối quan tâm, đặc biệt là khi các nhà phát triển của blockchain nhắm mục tiêu đến nhiều người dùng tập trung vào bán lẻ hơn với các ứng dụng mới.

Thạch Sùng

Theo Bitcoinist

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.