Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Win 10


Hiện có nhiều người không truy cập được Windows Store trong Windows 10, bài viết này Beegara.com sẽ hướng dẫn bạn cách vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store để người dùng truy cập nó nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Windows Store được hiểu là “chợ” ứng dụng cho người dùng; sau khi cài Windows 10 thông thường người dùng chỉ cần có tài khoản Microsoft là có thể sử dụng được các dịch vụ trong Windows Store tuy nhiên có nhiều lý do dẫn tới tình trạng không vào được Windows Store khiến người dùng lo lắng. Dưới đây là hướng dẫn vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store Beegara.com xin chia sẻ lại với người dùng.

Hướng dẫn vào Windows Store, khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store

Sau khi nâng cấp Windows 10 bạn có 6 tháng để trải nghiệm những tính năng, dịch vụ hữu ích từ hệ điều hành tiên tiếng nhất hiện nay – Windows 10, một trong những trải nghiệm không thể thiếu đó chính là “chợ” ứng dụng Windows Store.

Hướng khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store

1. Kiểm tra ngày giờ máy tính

Ngày giờ là yếu tố xác thực trong khi đó Windows Store lại làm việc theo thời gian thực vì vậy nếu ngày giờ sai sẽ dẫn tới lỗi không truy cập được Windows Store. Tương tự như lỗi không vào được Windows Store trên Windows 8/8.1 bạn hãy cài đặt lại ngày giờ cho máy tính nếu như nó bị sai.

– Để chỉnh sửa lại ngày giờ bạn thực hiện như sau:
+ Từ khung ngày giờ bên góc dưới phía tay phải màn hình bạn nhấn chuột trái chọn Change date and time setting…


Ngày giờ sai chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Windows Store từ chối dịch vụ

+ Thiết lập lại ngày giờ đúng với thời điểm hiện tại.

2. Proxy server chặn truy cập Windows Store

Rất có thể chính yếu tố Proxy server được thiết lập đã “vô tình” chặn đứng hoạt động của Windows Store khiến nó không thể hoạt động được. Nếu bạn vẫn đang dùng trình duyệt Internet Explorer (IE) quen thuộc của Microsoft bạn thực hiện như sau:

– Vào Internet options

sua loi Windows Store

– Chọn LAN settings từ Tab Connections

sua loi Windows Store

– Bỏ mục Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections) và nhấn OK

fix loi Windows Store

3. Logout, đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản sử dụng

Với Windows Store bạn cần một tài khoản để sử dụng nó, nếu như không vào được Windows Store bạn có thể thử đăng xuất tài khoản đó, nếu có hãy sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập lại còn không có thể sử dụng chính tài khoản đó để đăt nhập lại sau khi đăng xuất.

sua loi Windows Store

 Chú ý
Để sử dụng Windows Store bạn nên có một tài khoản Hotmail, nếu chưa biết cách đăng ký có thể tham khảo cách tạo tài khoản Hotmail trên Beegara.com

4. Reset cache của Windows Store

Đôi khi nguyên nhân lại nằm chính tại cache của Windows Store, trường hợp cache của Windows Store bị đầy hay xung đột có thể làm nó hoạt động kém đi, người dùng có thể Reset cache của Windows Store theo cách sau:

– Nhấn tổ hợp phím Command + R để mở hộp thoại Run hoặc đánh “Run” vào ô tìm kiếm

sua loi Windows Store

– Nhập “WSReset.exe” rồi nhấn OK hoặc Enter

Như vậy là ta đã Reset cache của Windows Store thành công, hãy thử bật Windows Store và tải ứng dụng trên đó.

 Chú ý
Với trường hợp đang tải ứng dụng trên Windows Store mà ngừng hẳn bạn hãy đóng nó lại, tiến hành khởi động lại máy, vào Windows Store và cài đặt lại ứng dụng vừa xảy ra lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-windows-store-tren-win-10-4749n.aspx
Trên đây Beegara.com đã đưa ra một số hướng khắc phục lỗi không truy cập được Windows Store, bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn hướng dẫn bạn cách bật Cortana giúp bạn sử dụng Windows 10 hiệu quả hơn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (3.7★- 23 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn vào Windows Store

, khắc phục lỗi Windows Store, lỗi Windows Store,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.