Justin Sun phủ nhận toàn bộ các cáo buộc hình sự trong báo cáo của The VergeNhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã kịch liệt phủ nhận nhiều cáo buộc chống lại anh ta được xuất bản trong bài báo bùng nổ hôm thứ Tư của The Verge.

Justin Sun đã mạnh tay chi 10,5 triệu đô la TRX để mua một NFT làm ảnh đại diện trên Twitter

Sun mô tả bài báo là “một sự phỉ báng trắng trợn”, đe dọa sẽ theo đuổi “các hành động pháp lý”. Anh ấy cũng bảo vệ sàn giao dịch Poloniex của mình, quảng cáo cho “danh tiếng chân thật” của nó.

Sau khi mua lại Poloniex, Sun bị cáo buộc đã vội vã triển khai hệ thống xác minh danh tính (KYC) giả mạo, hệ thống này sẽ đóng dấu bất kỳ ID chính phủ nào để phê duyệt khách hàng mới với tốc độ nhanh chóng. Một nhân viên cũ nói đùa rằng họ có thể bật đèn xanh cho một “bức ảnh của Daffy Duck.”

Sun bị cáo buộc đã tham gia vào giao dịch nội gián với một nhà tạo lập thị trường chuyên dụng để nâng cao giá trị tiền điện tử của mình và thao túng thị trường.

Bài báo cũng cáo buộc Sun đã bòn rút 300 BTC (khoảng 12,5 triệu đô la) đã được khách hàng Poloniex vô tình gửi đến các địa chỉ Omni của Tether.

Theo tiết lộ, Sun tự gọi mình là “Chủ tịch Mao” trong cuộc họp với các giám đốc điều hành của BitTorrent.

Một cựu nhân viên nói với The Verge rằng Sun đã vi phạm quá nhiều luật đến mức “không thể” theo kịp tất cả chúng.

The Verge, tuyên bố đã nhìn thấy trát đòi hầu tòa, nói rằng Sun đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc hình sự, bao gồm gian lận chuyển tiền, rửa tiền, lừa đảo, hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm. Theo báo cáo, danh sách vẫn chưa được hoàn thiện.

Điều đáng chú ý là Mỹ có hiệp ước dẫn độ với hơn một trăm quốc gia, đó là lý do tại sao Sun khó có thể thoát khỏi phiên tòa xét xử nếu nhà chức trách ra lệnh truy tố anh ta.

FBI được cho là đang dẫn đầu cuộc điều tra chống lại doanh nhân gây tranh cãi này.

Một nguồn tin ẩn danh được trích dẫn bởi The Verge tuyên bố rằng một số nhân viên của Sun có thể đang hợp tác với chính quyền.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo U.today

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.