Immutable X (IMX) tăng 77% sau khi kết thúc vòng gây quỹ 200 triệu đô laCác dự án NFT đã bị tình hình giảm giá trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử gây thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, một vài token không bị ảnh hưởng nhiều từ các điều kiện tiêu cực hiện tại, do vậy thoát khỏi xu hướng sụp đổ giá.

Đơn cử như dự án Immutable X (IMX) đang cố gắng lấy lại chỗ đứng vững chắc. Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 (L2) tập trung vào NFT cho mạng Ethereum được thiết kế để cung cấp các giao dịch gần như tức thì và không tính phí gas khi đúc NFT hoặc giao dịch.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá IMX tăng hơn 77% kể từ khi chạm mức thấp nhất tại 1,1 đô la vào ngày 7/3 và đạt mức cao hàng ngày tại 1,95 đô la vào hôm nay.

Biểu đồ giá IMX 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do giúp IMX đảo ngược bao gồm hoàn thành vòng tài trợ Series C trị giá 200 triệu đô la, khởi động các dự án mới trên nền tảng và sự quan tâm đối với NFT nhìn chung được duy trì bất chấp tình hình ảm đạm gần đây.

IMX huy động 200 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống

Tiến triển có tác động thúc đẩy IMX lớn nhất vào tháng 3 là hoàn thành thành công vòng tài trợ Series C, giúp dự án huy động được 200 triệu đô la để đầu tư vào game blockchain.

Vòng gọi vốn do công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek dẫn đầu và cũng có sự tham gia của Animoca Brands, Tencent, Arrington Capital, Princeville Capital.

IMX dự định sử dụng số tiền huy động được để phát triển giải pháp mở rộng quy mô L2 trên Ethereum và mở rộng quy mô Immutable Gaming Studio – là nơi quản lý các game phổ biến như Gods Unchained và Guild of Guardians.

Sau vòng gọi vốn gần đây nhất này, tổng giá trị của giao thức Immutable X là 2,5 tỷ đô la.

Ra mắt game mới

Yếu tố thứ hai là việc bổ sung các dự án mới vào giao thức đã giúp thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái.

Vy Worlds và Habbo NFT là một trong những bổ sung gần đây. Cả hai đều đang tiến hành airdrop cho những người dùng đầu tiên để giúp thu hút nhiều người hơn.

Cung cấp các giao dịch NFT không phí gas và môi trường trung lập carbon trong khi vẫn có thể hoạt động trên mạng Ethereum là một đề xuất hấp dẫn đối với các dự án mới nổi. Do đó, có khả năng nó sẽ tiếp tục thu hút nhiều dự án khác trong tương lai.

Sự phổ biết bất diệt của NFT

Yếu tố thứ ba tạo nên làn gió mới cho IMX là lĩnh vực NFT chưa bao giờ hết “hot”.

Hệ sinh thái tiền điện tử nói chung hoạt động kém hiệu quả kể từ đầu năm 2022, dẫn đến giá token giảm và giảm sự quan tâm các NFT có giá trị lớn, nhưng dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng bán trên OpenSea vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại.

Immutable X (IMX)

Khối lượng hàng tháng của OpenSea trên Ethereum | Nguồn: Dune Analytics

Tháng 1 và tháng 2/2022 chứng kiến khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea bất chấp giá giảm trên thị trường rộng lớn hơn, cho thấy sự quan tâm và nhu cầu đối với NFT vẫn tăng.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.