Hướng dẫn xóa footnote trong Word 2007, 2013, 2016, 2003, 2010


Footnote là một tính năng khá hay để người soạn thảo văn bản ghi chú một đoạn văn bản, giải thích ý nghĩa của đoạn văn bản đó mà không cần phải thể hiện trực tiếp vào bài. Tuy nhiên đôi khi người đọc không muốn hiển thị footnote hay người soạn thảo lỡ chèn footnote vào bài thì làm thế nào để xóa footnote? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa footnote trong Word.

Trước đây Beegara.com đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo footnote, chú thích cuối trang trong Word thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngược lại để xóa footnote trong Word. Mặc dù đây là một tính năng khá tiện lợi tuy nhiên sẽ có nhiều người không muốn nó bỗng dưng hiển thị khi rê chuột trên văn bản.

Cách xóa footnote trong Word, xóa chú thích trong Word

Bước 1: Trước tiên, bạn cần xác định đoạn footnote, ghi chú cần xóa. Ghi bạn rê chuột vào số mũ 1,2,3,4,…phía trên văn bản. Bạn sẽ thấy một hộp thoại nho nhỏ được hiện ra.

Bước 2: Để xóa footnote trong Word cần xóa, bạn chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí footnote đó và nhấn nút Backspace trên bàn phím máy tính để xóa đi ghi chú đó.

cach xoa footnote trong word 2

Trường hợp trong văn bản của bạn có quá nhiều footnote, ghi chú cần được xóa, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để xóa ghi chú trong Word nhanh hơn. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở cửa sổ Find and Replace. Sau đó trong khung Find what nhập ^f và nhấn Replace All. Tất cả ghi chú trong văn bản của bạn đã được xóa.

cach xoa footnote trong word 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-footnote-trong-word-23235n.aspx
Mặc dù hướng dẫn cách xóa footnote trong Word trông khá đơn giản những có không ít bạn đọc không biết cách làm hay mất thời gian khi xóa nhiều chú thích trong Word một cách thủ công. Với bài viết trên đã giúp bạn có thêm một cách xử lý dữ liệu nhanh hơn, bên cạnh cách gộp văn bản trên Word sẽ giúp cho bạn thao tác với lượng dữ liệu lớn trên Word nhanh hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công !

Từ khoá liên quan:

xoa footnote trong word

, xoa ghi chu trong word, xoa chu thich trong word,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.