Hướng dẫn Tạo Chương trình Vận động cho Nhân viên


Khi nhân viên nói tích cực về hoặc quảng bá công ty của họ trên một nền tảng công khai, nó được gọi là ủng hộ nhân viên. Đó là một chiến thuật tiếp thị trong đó các tổ chức chọn một vài nhân viên trung thành và biến nhân viên thành những người ủng hộ để cải thiện hình ảnh công ty.

Mọi người tin tưởng nội dung do người dùng tạo hơn nội dung do thương hiệu tạo và chia sẻ và đó là lý do tại sao việc vận động chính sách của nhân viên có hiệu quả. Khi nhân viên của một công ty nói những điều tốt đẹp về công ty, mọi người sẽ dễ tin hơn là khi một công ty tự quảng bá cho mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể tận dụng sự vận động của nhân viên và thiết kế một chương trình thành công để tổ chức và cấu trúc các nỗ lực của bạn. Tuy nhiên, trước đó, trước tiên hãy hiểu tại sao bạn nên sử dụng biện pháp vận động nhân viên và những lợi ích nào bạn có thể thu được.


Hướng dẫn Tạo Chương trình Vận động cho Nhân viên:


Lợi ích của việc Bênh vực Nhân viên

Vận động nhân viên là một kỹ thuật tiếp thị hiệu quả được sử dụng bởi rất nhiều công ty như Cisco, Buffer, Oracle, vv Có rất nhiều mục tiêu tiếp thị và kinh doanh mà bạn có thể đạt được thông qua vận động của nhân viên. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng biện pháp ủng hộ nhân viên đối với doanh nghiệp của bạn.

Khuếch đại phạm vi tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Chuyển đổi nhân viên của bạn thành những người ủng hộ thương hiệu là một cách hiệu quả để khai thác mạng xã hội của họ. Và, nếu bạn có một số lượng đáng kể những người ủng hộ thương hiệu với cơ sở người theo dõi lớn, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn những gì bạn có thể có.

Hơn nữa, nội dung được đăng bởi những người thường xuyên nhận được mức độ tương tác cao hơn nhiều so với nội dung được đăng bởi các thương hiệu. Điều này là do nội dung này được coi là xác thực và dễ liên tưởng hơn so với nội dung quảng cáo do các thương hiệu tạo ra. Trên thực tế, mỗi dữ liệu do LinkedIn thu thập, các bài đăng của nhân viên nhận được mức độ tương tác cao gấp đôi so với cùng một nội dung được các công ty chia sẻ.

Giúp cải thiện hình ảnh công ty

Nếu bạn muốn biết về một công ty và văn hóa của nó, không ai tốt hơn là hỏi nhân viên của công ty đó. Vì vậy, khi nhân viên nói tích cực về người sử dụng lao động của họ, đặc biệt là trên mạng xã hội, mọi người có xu hướng tin họ. Điều này nâng cao hình ảnh của công ty trong tâm trí của cả khách hàng tiềm năng và nhân viên tiềm năng.

Có một hình ảnh thương hiệu tốt làm cho khách hàng tiềm năng thích thương hiệu của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh. Và, được biết đến với một môi trường làm việc tốt và trải nghiệm tích cực của nhân viên, giúp bạn thu hút nhân tài tốt hơn vào tổ chức của mình. Trên thực tế, theo điều này họcnhân viên hiện tại được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất về một công ty.

Nhân bản thương hiệu của bạn

Trong rất nhiều ngành như tài chính và công nghệ, các công ty gặp khó khăn trong việc kết nối với mọi người và không có nhiều tương tác với người tiêu dùng cuối cùng. Và, người tiêu dùng cũng nghĩ về những công ty như vậy như những tập đoàn khổng lồ và không liên quan đến họ. Như chúng ta đã biết, mọi người thích mua hàng từ những thương hiệu mà họ có thể kết nối hoặc đánh giá cao.

Đây là một thách thức mà rất nhiều công ty phải đối mặt khi họ không hình thành được các kết nối có ý nghĩa với khách hàng của mình. Vận động nhân viên có thể giúp bạn vượt qua thử thách này. Khi nhân viên nói về công ty mà họ làm việc, họ thể hiện bộ mặt của thương hiệu và giao diện con người. Một người bình thường có thể không kết nối với một công ty công nghệ lớn, nhưng họ có thể liên hệ với một người bình thường khác đang nói về công ty.

Tạo khách hàng tiềm năng

Những người ủng hộ thương hiệu của bạn hoạt động giống như bất kỳ người có ảnh hưởng nào khác và giúp bạn tiếp cận những người theo dõi hoặc mạng xã hội của họ. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của mình cho đối tượng mới này và tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể yêu cầu nhân viên của bạn thêm liên kết trang web của bạn trong khi nói về thương hiệu của bạn để hướng mọi người đến trang web của bạn.


Cách tạo chương trình vận động chính sách cho nhân viên

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về mọi thứ bạn cần biết để tạo một chương trình vận động nhân viên hiệu quả cho công ty của bạn.

Đặt mục tiêu chương trình của bạn

Bước đầu tiên hướng tới một chương trình vận động nhân viên thành công là đặt ra các mục tiêu rõ ràng mà bạn muốn đạt được. Rõ ràng về mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn đo lường hiệu suất của chương trình so với những mục tiêu đó.

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu mà bạn có thể đặt cho chương trình vận động nhân viên của mình:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web
 • Tăng số lượng người theo dõi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, hãy nhớ viết chúng ra và đặt KPI để đo lường hiệu suất chương trình của những mục tiêu đó.

Đặt chính sách và nguyên tắc rõ ràng

Trước khi bạn bắt đầu chương trình vận động nhân viên của mình, điều quan trọng là phải đặt ra một số hướng dẫn rõ ràng về những gì được mong đợi. Có rất nhiều sai lầm có thể xảy ra khi bạn cho phép nhân viên tự do đăng bài thay mặt công ty mà không có sự giám sát. Ai đó có thể đăng điều gì đó không phù hợp hoặc gây tranh cãi và điều đó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải đặt ra một số ranh giới về những gì có thể chấp nhận được và những gì không. Có một bộ quy tắc rõ ràng có nghĩa là bạn không cần phải giám sát mọi bài viết của nhân viên trong khi vẫn đảm bảo rằng hình ảnh của công ty không bị hoen ố theo bất kỳ cách nào.

Ví dụ, Starbucks có hướng dẫn cho chương trình vận động nhân viên của họ. Dưới đây là một số điểm nổi bật của những gì được bao gồm trong đó.

 • Đừng để việc đăng bài trên mạng xã hội cản trở công việc của bạn.
 • Đừng hành động như một người phát ngôn của công ty và hướng tất cả các truy vấn của giới truyền thông đến đúng người.
 • Không đăng bất kỳ thông tin nhạy cảm hoặc bí mật không được tiết lộ công khai.
 • Nhân viên được khuyến khích sử dụng #tobeapartner hashtag trên tất cả các bài đăng trên mạng xã hội liên quan đến công ty của họ.

Dưới đây là một ví dụ về bài đăng của Jeffery, nhân viên Starbucks, quảng cáo một sản phẩm mới ra mắt trong khi tuân thủ tất cả các nguyên tắc đăng bài trên mạng xã hội.

Nguồn: instagram.com

Thu hút nhân viên tham gia

Các bước quan trọng nhất là thông báo cho nhân viên của bạn về chương trình, tìm những người phù hợp nhất để dẫn chương trình và thực hiện chương trình.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu yêu cầu nhân viên trở thành người ủng hộ thương hiệu, bạn cần tạo ra một môi trường làm việc và văn hóa tốt. Nhân viên của bạn sẽ nói tích cực về công ty của bạn chỉ khi họ hài lòng với công việc của mình và tự hào được làm việc với công ty của bạn.

Điều quan trọng nữa là phải xây dựng mức độ tin cậy vì những nhân viên tin tưởng người sử dụng lao động của họ hai lần có khả năng trở thành người ủng hộ thương hiệu.

Bước tiếp theo là thông báo cho nhân viên về chương trình vận động chính sách, những gì bạn dự định đạt được, cách họ có thể giúp đỡ và những gì trong đó cho họ.

Dưới đây là các phương pháp hay nhất để làm theo khi cố gắng thu hút nhân viên.

 • Hỏi họ xem họ có sẵn sàng tham gia chương trình thay vì bắt buộc hay không. Sẽ không ai muốn đăng về công ty từ tài khoản cá nhân của họ nếu họ bị buộc phải làm như vậy.
 • Làm rõ những gì nhân viên sẽ nhận được từ nó, cho dù đó chỉ là sự công nhận, khuyến khích hay điều gì khác. Nói với mọi người những gì họ có thể nhận được là một cách tốt để khuyến khích họ tham gia chương trình.
 • Bạn luôn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ bằng cách xác định một vài nhân viên sẵn sàng tham gia và có một số ảnh hưởng xã hội. Bạn luôn có thể mở rộng chương trình sau đó, để bao gồm nhiều nhân viên hơn.
 • Sử dụng trò chơi hóa để làm cho nhân viên thú vị hơn và khuyến khích họ tham gia. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi và mời nhân viên cạnh tranh để tạo ra bài đăng trên mạng xã hội tốt nhất hoặc nhận được sự tương tác tối đa.

Cisco đã tổ chức một cuộc thi như vậy và yêu cầu các sinh viên thực tập mùa hè của họ chia sẻ kinh nghiệm thực tập tại Cisco. Giải thưởng cho bài viết hay nhất là một chiếc đồng hồ Apple. Đây là một trong nhiều bài đăng trên mạng xã hội được tạo như một phần của cuộc thi này.

 • Cung cấp cho nhân viên một cái gì đó thú vị để chia sẻ. Đó có thể là một sự kiện, một sản phẩm mới ra mắt,… Điều này sẽ giúp nhân viên trở thành người ủng hộ thương hiệu dễ dàng hơn vì nó sẽ cung cấp cho họ nội dung cho bài đăng của họ.

Tạo thẻ băm chương trình

Khi bạn đã đăng ký đủ số lượng nhân viên tham gia vào chương trình và sẵn sàng bắt đầu, hãy tạo một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu cho chương trình. Và, bạn nên hướng dẫn rõ ràng những người ủng hộ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này trên tất cả nội dung có thương hiệu của họ.

Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các bài đăng được tạo như một phần của chương trình này từ một trang duy nhất. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cho phép chương trình mở rộng một cách hữu cơ vì bất kỳ nhân viên nào cũng có thể sử dụng hashtag và tham gia vào chương trình.

Đo lường hiệu suất

Như với bất kỳ chương trình tiếp thị nào khác, điều quan trọng là phải đo lường hiệu suất của chương trình vận động nhân viên cũng. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá xem nó có xứng đáng với nỗ lực hay không và cũng xác định cách để cải thiện.

Bạn có thể xem xét cụ thể những thứ như loại bài đăng nào hoạt động tốt hơn loại bài đăng khác để hiểu loại bài đăng nào phù hợp với khán giả của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chương trình của mình và thu được kết quả tốt hơn từ nó trong tương lai.

Bạn cũng cần đánh giá xem chương trình của bạn có thể đạt được các mục tiêu đã định hay không. Điều này sẽ quyết định sự thành bại của sáng kiến.

Ghi nhận và khen thưởng những người hoạt động tốt

Ngoài việc đo lường hiệu suất của chương trình, bạn cũng cần xác định những người ủng hộ hoạt động hiệu quả nhất và khen thưởng họ. Khen thưởng mọi người vì những nỗ lực của họ là điều cần thiết để giữ họ có động lực tiếp tục nỗ lực.

Bạn có thể muốn có một chương trình khen thưởng và công nhận để cảm ơn nhân viên của bạn đã trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn. Đánh giá cao tất cả những người đã tham gia, bất kể hiệu suất như thế nào, cũng rất quan trọng để khuyến khích những người khác tham gia.


Sự kết luận

Nếu bạn muốn cải thiện hình ảnh thương hiệu và kết nối với người tiêu dùng theo cách có ý nghĩa hơn, bạn có thể yêu cầu nhân viên trở thành người ủng hộ thương hiệu của bạn. Mọi người có thể liên quan đến nhân viên của bạn nhiều hơn là một thương hiệu vô danh và sẽ tin họ khi họ nói về công ty của bạn.

Sử dụng bài đăng này như một hướng dẫn để tạo một chương trình vận động nhân viên thành công cho công ty của bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.