Hướng dẫn sửa lỗi sạc trên Google pixel và pixel XLGoogle pixel và pixel XL không khởi động được sau khi sạc pin, hay thời lượng pin Google pixel XL bỗng nhiên sụt giảm nhanh chóng là những lỗi liên quan đến vấn đề sạc mà người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại Google pixel XL. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào, mời các bạn thảm khảo bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi sạc trên Google pixel và pixel XL mà taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

Google pixel XL là dòng điện thoại cao cấp được sản xuất bởi hãng công nghệ nổi tiếng Google với nhiều tính năng mạnh mẽ được nhiều người dùng sử dụng và trở thành đối thủ nặng ký với Apple và Samsung. Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo, ngay cả những chiếc smartphone hay máy tính bảng cũng vậy. Thế nên nhiều chiếc smartphone ngay khi ra mắt đã gặp một số lỗi nhất định và Google Pixel XL cũng không tránh khỏi. Một trong những lỗi đó liên quan đến vấn đề sạc của Google pixel XL. Bài viết này taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những cách sửa lỗi sạc trên Google Pixel, pixel XL khi người dùng gặp phải vấn đề này, các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách sửa lỗi sạc trên Google pixel và pixel XL

1. Kiểm tra lại sạc Pin

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra ngay trên chính chiếc sạc của mình. Thông thường chúng ta quan sát đèn tín hiệu trên các sạc điện thoại, khi báo sạc đầy sẽ chuyển sang màu xanh. Trường hợp bạn kiểm tra điện thoại đã sạc đầy nhưng đèn tín hiệu trên sạc vẫn ở màu đỏ. Điều này có nghĩa tín hiệu Pin trên điện thoại là không chính xác. Bản thử rút sạc và chờ trong khoảng thời gian chừng 30 phút, nếu thời lượng Pin sụt giảm nhanh, điều này chứng tỏ hệ điều hành của bạn đang có vấn đề. Trong trường hợp này bạn thử tắt và khởi động lại điện thoại của mình.

2. Kiểm tra nguồn, cáp và chân cắm trên sạc

Bạn thử kiểm tra bằng cách sử dụng sạc của máy Google pixel và pixel XL cho các loại điện thoại khác để biết nguyên nhân có phải do sạc gây ra hay không. Ngoài ra khi sạc điện thoại bạn phải luôn đảm bảo kiểm tra nguồn điện đã vào hay chưa tránh tình trạng, bạn cắm sạc nhưng không chú ý đến những chi tiết như cổng kết nối giữa điện thoại với sạc bị lỏng, hay chân cắm trên sạc không tiếp xúc với nguồn điện. Dẫn đến việc bạn sạc điện thoại trong thời gian dài mà thời lượng Pin vẫn ở thông báo vạch đỏ.

3. Kiểm tra bằng cách sử dụng cổng cắm USB

Bạn rút cổng cắm USB ra khỏi chân sạc và kết nối điện thoại Google pixel XL với máy tính qua cổng USB. Chờ trong khoảng một vài phút, sau đó ngắt kết nối cáp với điện thoại. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng Pin trên điện thoại thông báo đang trong trạng thái sạc cùng đèn thông báo màu đỏ trên thiết bị. Điều này có nghĩa, chắc chắn Pin của bạn đang có vấn đề và bạn có thể thay Pin mới được rồi.

4. Điện thoại Google pixel XL có vấn đề với màn hình

Nếu bạn không thấy biểu tượng pin hoặc đèn đỏ sau khi bạn cắm sạc điện thoại Pixel của bạn, rất có thể màn hình của bạn đang gặp vấn đề. Để giải quyết, bạn nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 30 giây và đợi 2 phút sau đó sử dụng điện thoại khác gọi sang máy Google pixel của bạn và chắc chắn rằng chuông điện thoại reo.

5. Sử dụng chế độ Safe mode trên điện thoại Google pixel và pixel XL

Ở chế độ Safe mode các ứng dụng bên ngoài được cài đặt trên điện thoại bị vô hiệu hóa. Với cách này bạn có thể biết được lỗi có phải do các ứng dụng được cài đặt gây ra hay không. Để kích hoạt chế độ Safe mode trên điện thoại Google pixel và pixel XL bạn làm theo các bước sau :

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút nguồn, khi đó trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cửa sổ với 2 menu lựa chọn tắt (Power off) hoặc khởi động lại máy (Restart).

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn giữ menu Power off cho đến khi xuất hiện hàn hình khởi động lại máy ở chế độ Safe mode và nhấn OK.

cach sua loi sac tren google pixel va pixel xl

Sau khi điện thoại khởi động xong bạn để ý phía góc trái màn hình xuất hiện chữ Safe mode có nghĩa là điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành ở chế độ Safe mode

cach sua loi sac tren google pixel va pixel xl 2

6. Sử dụng chế độ Recovery Mode trên điện thoại Google Pixel và Pixel XL

Chế độ Recovery trên Android là một trong những yếu tố độc lập nằm ngoài phạm vi quản lý của hệ điều hành. Về cơ bản, chế độ này được lưu trữ ở phân vùng của bộ nhớ trong thiết bị Android. Vì vậy bạn có thể sử dụng chế độ này để kiểm tra lỗi sạc trên điện thoại Google Pixel hay Pixel XL của mình. Nó hoàn toàn riêng biệt, bạn có thể truy cập vào Recovery cho dù thiết bị đang gặp sự cố về phần cứng lẫn phần mềm. Bạn cũng thực hiện các bước sau đây để bật chế độ Recovery Mode trên điện thoại Google Pixel và Pixel XL.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Google Pixel và Pixel XL hoàn toàn. Khởi động lại điện thoại của bạn, nhấn giữ đồng thời phím âm lượng và nút nguồn cùng một lúc cho đến khi mà hình được bật
Bước 2: Màn hình hiển thị logo Android, bạn nhấn giữ phím Power
Bước 3: Trong lúc nhấn giữ phím Power bấm phím tăng âm lượng một lần sau đó nhả phím Power

cach sua loi sac tren google pixel va pixel xl 3

Bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển các lựa chọn và phím Power để chọn một tùy chọn.

Bước 4: Bạn di chuyển đến phần Reboot system now và nhấn phím Power để lựa chọn.

cach sua loi sac tren google pixel va pixel xl 4

Như vậy bạn đã truy cập vào chế độ Recovery Mode trên điện thoại Google Pixel và Pixel XL.

Trường hợp bạn áp dụng những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề về lỗi sạc trên điện thoại Google pixel và pixel XL của mình. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến trung tâm hỗ trợ của Google để nhận được sử trợ giúp qua số điện thoại hỗ trợ mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-sac-tren-google-pixel-xl-22261n.aspx
Với người dùng iPhone, trường hợp gặp lỗi iPhone sạc không vào điện cũng gặp rất nhiều, các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi iPhone sạc không vào điện mà Beegara đã cung cấp để có hướng xử lý tốt nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (3.9★- 24 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

sửa lỗi sạc trên Google pixel

, sửa lỗi sạc trên pixel XL, sửa lỗi sạc trên điện thoại google pixel,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.