Hướng dẫn sử dụng Sticky Notes trên Windows 7


Bên cạnh Paint, WordPad thì Sticky Notes cũng là một trong những công cụ hữu ích khác được tích hợp cùng Windows. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng Sticky Notes, miếng dán ghi chú hữu ích trong Windows 7.

Sticky Notes là công cụ dùng để ghi chú nhanh một đoạn văn bản nào đó. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng ghim ghi chú ra ngoài màn hình, giúp người dùng có thể nhanh chóng quan sát được thông tin chỉ với 1 click chuột. Ngoài ra, các bạn cũng có thể gõ tiếng Việt trong Sticky notes dễ dàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-sticky-notes-mieng-dan-ghi-chu-trong-windows-7-3828n.aspx

Nhận thấy sự hữu ích của công cụ này thế nên Microsoft đã tích hợp lên hầu hết các phiên bản Windows 8 như Home Premium, Professional, v.v… Còn với Windows 7, chỉ duy nhất phiên bản Ultimate mới tích hợp tính năng này mà thôi. Thế nên nếu muốn sử dụng Sticky Notes, bạn cần phải sử dụng chính xác phiên bản Win 7 Ultimate kể trên. Bạn có thể download hệ điều hành này tại đây: Download Windows 7

Hướng dẫn sử dụng Sticky Notes trên Windows 7.

Mở ứng dụng Sticky Notes

Ứng dụng Sticky Notes được lưu trữ trong thư mục Accessories của cửa sổ Start Menu. Thế nên bạn bấm phím Start > Accessories > Sticky Notes để mở ứng dụng.

su dung sticky notes win 7

Tạo ghi chú với Sticky Notes

Để tạo ghi chú mới bạn bấm vào dấu “+” góc trái trên cùng màn hình của ứng dụng. Hoặc nhanh hơn nữa là sử dụng tổ hợp phím Ctrl-N để mở.

su dung sticky notes mieng dan ghi chu

Xóa ghi chú trong Sticky Notes

Nếu muốn xóa một ghi chú, bấm vào nút “X” góc phải trên cùng cửa sổ ứng dụng để đóng. Hoặc sử dụng phím Ctrl-D để thao tác nhanh.

huong dan sticky notes ghi chu win 7

Màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận. Bấm Yes để xóa.

su dung sticky notes 

Tùy biến ghi chú

Để co giãn cửa sổ ứng dụng, bạn sử dụng thao tác kéo và thả tương tự như trong hình.

sticky notes win 7

Nếu muốn thay đổi màu sắc, bạn chỉ cần chuột phải vào Sticky Notes và lựa chọn. Có các màu như xanh dương, xanh lá cây, hồng, tím, trắng, và vàng (mặc định) để lựa chọn.

ghi chu sticky notes

Chẳng hạn ghi chú đã được chuyển sang màu khác như trong hình.

ghi chu win 7

Như vậy là bạn vừa mới tham khảo hướng dẫn sử dụng Sticky Notes, miếng dán ghi chú trong Windows 7. Sticky Notes là một trong những tiện ích tạo ghi chú khá hữu ích và gọn nhẹ trên máy tính. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn với phần mềm này và đừng quên để lại những bình luận của bạn ở dưới đây nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (4.0★- 27 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

su dung sticky notes win 7

, su dung sticky notes – mieng dan ghi chu, huong dan sticky notes ghi chu win 7,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.