Hướng dẫn download, cài đặt IrfanView trình diễn ảnh động

[ad_1]

IrfanView là phần mềm giúp bạn xem các hình ảnh với nhiều định dạng khác nhau được lưu trữ trong máy tính dưới dạng slideshow. Tiếp theo loạt bài “hướng dẫn cài đặt phần mềm”, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài IrfanView trên máy tính.

Bạn đã quá chán với cách xem ảnh thông thường trên máy tính bằng cách sử dụng Windows Photo Viewer được tích hợp sẵn trong Windows. IrfanView sẽ mang đến cho bạn cách xem hình ảnh sinh động và chân thật nhất, các hình ảnh sẽ tự động được chuyển tiếp thay vì bạn phải sử dụng chuột để chuyển tiếp như trước kia.

IrfanView mang lại cho bạn những lợi ích gì?

 

– Trình chiếu các hình ảnh với các định dạng khác nhau như JPG, JPEG, BMP, GIF, TIFF…

– Sử dụng tiện ích này để chuyển đổi các hình ảnh có định dạng cụ thể sang các định dạng khác.

– Hỗ trợ trình chiếu ảnh dưới dạng slideshow.

– Hỗ trợ xem các Video và nghe các file âm thanh.

– Tùy chọn chèn văn bản, điều chỉnh kích cỡ hình ảnh.

 

Yêu cầu hệ thống

 

– Cài IrfanView trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản như Windows 9X/2K/XP/Vista/7/8

 

Hướng dẫn cài đặt

 

Bước 1: Mở thư mục chứa file cài IrfanView có tên là irfanview.exe, hoặc bạn có thể download phiên bản mới nhất tại đây: Download IrfanView

 

cai IrfanView

 

Bước 2: Nhà sản xuất cho phép bạn đặt shortcuts của tiện ích tại Desktop, tạo Thumbnails shortcut ngoài Desktop hoặc shortcuts trên Start Menu của Windows.

 

Bạn có thể chọn lựa một trong 3 phương pháp này hoặc chọn cả phương pháp, xóa bỏ 3 phương pháp này bằng cách click Uncheck all.

 

Ngoài ra, cũng trong cửa sổ này, bạn có thể thay đổi đường dẫn chữa file cài đặt khi chọn Browser hoặc sử dụng đường dẫn được mặc định sẵn (thường có trong ổ đĩa C:\).

 

Click Next để tới bước tiếp theo.

 

cach cai IrfanView

 

Bước 3: Ở thao tác tiếp theo, hiển thị những thông tin, các tính năng mới nhất trong phiên bản mà bạn đang cài đặt. 

 

Click Next.

 

huong dan cai IrfanView

 

Bước 4: Lựa chọn định dạng ảnh mà bạn muốn chương trình sử dụng, chọn một bằng cách nhấp Images only hoặc toàn bộ các định dạng khi click Select all.

 

Click Next

 

cai IrfanView tren windows

 

Bước 5: Chọn lựa thư mục chứa tiện ích sau khi đã cài đặt: đặt ngay trong thư mục IrfanView khi chọn IrfanView folder hoặc trong thư mục Ứng dụng dữ liệu người dùng khi chọn User’s Application Data folder ( nếu bạn đang sử dụng Windows Vista/7/8).

 

Click Next.

 

cach cai IrfanView tren Windows XP

 

Bước 6: Chờ đợi một khoảng thời gian nhất định để cài đặt bắt đầu được tiến hành. Chọn Start IrfanView nếu bạn muốn khởi động tiện ích ngay khi quá trình cài IrfanView kết thúc.

 

huong dan download IrfanView

 

Kết thúc quá trình cài đặt, IrfanView có giao diện như hình vẽ.

 

IrfanView trình dien anh dong

 

IrfanView không phải là phần mềm quá quen thuộc đối với nhiều người, đối với những ai đang muốn tìm kiếm một phần mềm trình diễn ảnh thay thế cho Windows Photo Viewer thì đây xứng đáng là một trong những tiện ích tốt nhất để làm điều đó. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn cài IrfanView thành công trên máy tính để trải nghiệm những tính năng tốt nhất mà tiện ích mang lại.

Từ khoá liên quan:

cài IrfanView

, cài IrfanView trên PC, hướng dẫn cài IrfanView ,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.