Hướng dẫn cơ bản về quản lý nội dung vào năm 2022


Đối với nhiều thương hiệu, tiếp thị nội dung có nghĩa là tạo ra một lượng lớn nội dung trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể đánh thuế đối với các nhà tiếp thị, những người không phải lúc nào cũng có thể đưa ra những ý tưởng mới hàng ngày. Hơn nữa, sự gia tăng của nội dung do người dùng tạo (một phần nhờ vào đại dịch coronavirus) đang chuyển trọng tâm của ngành tiếp thị nội dung từ số lượng sang khả năng sử dụng.

Quản lý nội dung đưa ra giải pháp cho những thách thức này. Nó cho phép bạn biến khối lượng thông tin đã xuất bản thành nội dung có thể sử dụng được. Bằng cách tìm nguồn cung ứng và chia sẻ các chủ đề có liên quan đến khán giả của bạn, bạn có thể nuôi dưỡng mối liên kết cá nhân hơn với họ. Điều này cuối cùng sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng, sự tin tưởng và lòng trung thành của bạn.

Nhưng quản lý nội dung không chỉ là chia sẻ tài liệu từ các nguồn bên ngoài. Trong hướng dẫn đầy đủ này, chúng tôi sẽ thảo luận lý do tại sao bạn cần một chiến lược quản lý nội dung vào năm 2022 này và cách bạn có thể tận dụng nó để nâng cao uy tín trong lĩnh vực của mình, giảm bớt khối lượng công việc và tăng cường sự tham gia của bạn.


Hướng dẫn cơ bản về quản lý nội dung vào năm 2022:


Quản lý nội dung là gì?

Quản lý nội dung là quá trình đánh giá, lựa chọn và chia sẻ nội dung chất lượng từ các nguồn khác lên trang web của bạn hoặc truyền thông xã hội các trang. Một số ví dụ về nội dung được quản lý bao gồm hình ảnh và video, số liệu thống kê và đồ họa thông tin, trích dẫn có thể trích dẫn từ các chuyên gia trong ngành, liên kết đến các bài viết trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội từ những người sáng tạo nội dung khác.

Các thương hiệu sử dụng công cụ quản lý nội dung để hỗ trợ nội dung đã tạo của họ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nào mà bạn tình cờ gặp được. Thay vào đó, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận những chủ đề hoặc bài đăng nào sẽ có giá trị cho cả bạn và khán giả của bạn.

Có năm loại quản lý nội dung:

Đây là loại quản lý nội dung phổ biến nhất, điều này cho phép các công ty tập hợp tất cả nội dung có liên quan về một chủ đề ở một nơi.

Các thương hiệu đưa ra một dòng thời gian được sắp xếp của các sự kiện để theo dõi sự phát triển của một xu hướng cụ thể.

Nội dung được tạo và sắp xếp kết hợp với nhau để tạo ra một góc nhìn mới mẻ và độc đáo về chủ đề này.

Các nhà tiếp thị chỉ nêu bật những hiểu biết sâu sắc nhất về một chủ đề thịnh hành. Chúng thường ở dạng các tweet được nhúng.

Người quản lý tổng hợp các bài đăng xã hội có liên quan và thêm thông tin chi tiết của riêng họ.

Nhưng mặc dù việc quản lý nội dung sẽ bổ sung cho chiến lược tạo nội dung của bạn, nhưng nó không nên thay thế nó. HootSuite đề xuất các nhà tiếp thị chia sẻ 60% nội dung được quản lý và 40% là những nội dung được tạo. Mục tiêu của chiến lược này là cung cấp thêm tài nguyên và các điểm thảo luận để những người theo dõi bạn tham gia. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng phương pháp tiếp thị này.


Tại sao bạn nên sử dụng Content Curation?


Tiết kiệm thời gian và chi phí

Dựa theo một báo cáo của Viện Tiếp thị Nội dung, 49% các nhà tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) đồng ý rằng việc tạo nội dung làm đình trệ các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ. Từ nghiên cứu và viết bài đến xuất bản và tương tác, việc tạo các bài đăng mới chỉ đơn giản là mất thời gian. Và đối với 55% nhà tiếp thị có đội ngũ sáng tạo nội dung của riêng họ, điều đó cũng tốn rất nhiều tiền.

Ngược lại, việc chia sẻ các bài báo và phương tiện truyền thông rất nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật khối lượng nội dung mà bạn cần sản xuất cũng như hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả với chi phí thấp hoặc miễn phí. Bạn thậm chí có thể sử dụng lại nội dung được sắp xếp của mình vào bản tin và email.


Kết nối mạng

Tiếp thị đối tác đã là một mô hình phù hợp cho nhiều thương hiệu trong hai năm qua. Nó không chỉ mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty mà còn tăng doanh thu mà không có thêm rủi ro. Cho dù đó là thông qua các kênh định hướng hoa hồng hay quan hệ đối tác B2B, nhiều công ty sẽ tận dụng nội dung của người khác vào năm 2022.

Quản lý nội dung là một cách tuyệt vời để cung cấp các liên kết ra ngoài, điều này có thể ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Đây có thể là cơ hội để được các thương hiệu mà bạn muốn kết nối chú ý, đặc biệt là khi bạn ghi nhận một bài đăng của họ mà bạn vừa chia sẻ. Và mặc dù bạn không nên mong đợi một liên kết ngược lại, nhưng điều này vẫn có thể khơi mào một cuộc trò chuyện có khả năng dẫn đến quan hệ đối tác.


Tòa nhà Cơ quan

Một trong những thay đổi gần đây trong ngành tiếp thị là tập trung từ tên thương hiệu và chất lượng sản phẩm sang nhu cầu của khán giả. Nhiều thương hiệu muốn tự định vị mình như những nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc như một nguồn cung cấp thông tin trong ngành của họ. Thẩm quyền cũng là một trong những động lực chính của SEO và đảm bảo vị trí trang đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm.

Cung cấp thông tin chi tiết cấp ngành thông qua việc quản lý nội dung giúp thiết lập thương hiệu của bạn như một bộ lọc đáng tin cậy cho thông tin có liên quan. Nó báo hiệu cho khán giả biết rằng bạn đã biết về các chủ đề mà họ quan tâm, do đó nâng cao uy tín của bạn trong lĩnh vực của bạn. Đây là một vị trí quan trọng trong thời điểm này, khi mà các nội dung chạy đua vũ trang đang diễn ra gay gắt hơn bao giờ hết.

Giờ bạn đã biết việc quản lý nội dung có thể tác động đến thương hiệu của mình như thế nào, sau đây là một số cách giúp bạn triển khai đúng cách và hiệu quả.


Cách sắp xếp nội dung

Các loại công cụ và phần mềm quản lý nội dung

Một khảo sát của Curata thấy rằng gần một nửa số nhà tiếp thị B2B lãng phí rất nhiều thời gian để quản lý nội dung của họ từ đầu. Sử dụng phần mềm quản lý nội dung có thể giúp giải phóng các công việc tẻ nhạt để bạn có thể tập trung vào các khía cạnh sáng tạo và chiến lược hơn của việc quản lý nội dung. Các nền tảng quản lý nội dung này có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Các công cụ dựa trên RSS

Đây là các công cụ phần mềm tổng hợp nội dung từ các trang web khác nhau vào một vị trí duy nhất. Trình đọc RSS truyền thống cung cấp các kết quả phù hợp nhất, mà người dùng phải sàng lọc để có nội dung có giá trị nhất. Nhiều người quản lý nội dung dựa trên RSS trả về với các kết quả được nhắm mục tiêu đã được ưu tiên dựa trên nhu cầu của thương hiệu.

Một ví dụ về công cụ dựa trên RSS là Feedly. Nền tảng này giới thiệu Leo, một trợ lý nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). Bạn có thể “dạy” cho Leo những chủ đề nào có liên quan đến thương hiệu của bạn và AI sẽ sắp xếp nội dung hữu ích nhất cho bạn. Leo không chỉ đọc từng bài viết trong danh sách của bạn mà còn ưu tiên từ khóa, xu hướng, chủ đề và nội dung có giá trị nhất.


Các trang web đánh dấu trang xã hội

Đây là những nền tảng cho phép người dùng gắn thẻ các trang web, bài báo và phương tiện bằng một công cụ dựa trên trình duyệt để họ có thể truy cập lại chúng sau này. Phần mềm quản lý nội dung dựa trên dấu trang thu thập nội dung dựa trên các trang web mà bạn đã đánh dấu trang hoặc lưu.

Scoop.it là một ví dụ về điều này. Sử dụng trang Bookmarklet của công cụ nội dung nâng cao này, bạn có thể thêm một phần nội dung vào dấu trang trình duyệt của mình. Bạn có thể phân loại các nội dung được đánh dấu trang này và chỉnh sửa chúng bằng cách thêm thông tin chi tiết của riêng bạn trước khi xuất bản chúng lên trang của bạn.


Người quản lý tự động

Các loại phần mềm khác đối chiếu các phần nội dung có liên quan nhưng vẫn để người dùng tự quản lý. Mặt khác, những người quản lý tự động sẽ đi xa hơn và tự mình quản lý các bài báo có liên quan.

Trường hợp cụ thể là UpContent. Người phụ trách nội dung này sẽ phân tích hàng triệu bài báo mỗi tháng và lọc những bài tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể thu hẹp các tìm kiếm của mình thông qua các thông số tìm kiếm tùy chỉnh của nền tảng và thậm chí cá nhân hóa các lượt chia sẻ nội dung của bạn. Hơn nữa, tích hợp liền mạch trong nền tảng giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của mình.


Trình tạo nội dung được sắp xếp

Với hàng triệu nội dung ngoài kia, bạn nên bắt đầu từ đâu? Loại nền tảng này giúp bạn tìm nội dung để quản lý, tạo danh sách các bài báo hoặc phương tiện có giá trị dựa trên các tìm kiếm từ khóa của bạn. Những công cụ này thậm chí có thể lọc những phần nội dung cập nhật và mới nhất.

Một ví dụ về loại nền tảng này là SocialPilot. Phần mềm này cung cấp một danh sách các phần nội dung để giúp bạn tạo ra những ý tưởng độc đáo cho chiến lược quản lý nội dung của mình. Bạn thậm chí có thể lọc nội dung gần đây nhất có liên quan đến khán giả của mình. Ngoài ra, nền tảng này có các tùy chọn lên lịch linh hoạt để giúp bạn chia sẻ nội dung được quản lý của mình vào thời điểm tốt nhất có thể.


Nền tảng xuất bản

Xuất bản nội dung được sắp xếp kịp thời nên được ưu tiên nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác của mình. Có các công cụ quản lý nội dung có thể giúp bạn xuất bản các bài viết đã được quản lý của mình mà không cần sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của bên thứ ba. Các nền tảng này cũng có thể giúp hợp lý hóa quá trình chia sẻ trên các trang web.

Là một công cụ tự học, Curata giúp bạn khám phá nội dung hay nhất, sắp xếp chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột và xuất bản chúng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Phần mềm này thậm chí còn trở nên thông minh hơn theo thời gian, cải thiện kết quả tìm kiếm của bạn theo nội dung bạn chia sẻ và tỷ lệ hài lòng của bạn.


Bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội

Bạn cũng có thể chọn một nền tảng tất cả trong một mà không còn yêu cầu bạn điều hướng qua toàn bộ hệ thống. Một ví dụ là ContentStudio. Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội này có thể giúp bạn khám phá nội dung phù hợp nhất thông qua mô-đun Khám phá nội dung của nó. Bạn thậm chí có thể quản lý, xuất bản và quảng bá nội dung của mình thông qua cùng một nền tảng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.