Hướng dẫn cơ bản về cách tạo quần short trên YouTube


YouTube Shorts cung cấp một cách thú vị để thể hiện sự sáng tạo của bạn và thu hút khán giả bằng các video dạng ngắn. Vì Quần short hiển thị ở nhiều nơi trong ứng dụng YouTube, nên nó tạo ra rất nhiều cơ hội để đưa kênh của bạn đến với những người phù hợp. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng hiển thị hơn, tăng số lượt xem và tăng trưởng người đăng ký.

Bây giờ câu hỏi là – làm thế nào để bạn tạo Quần ngắn trên YouTube? Bạn chỉ cần bắt đầu ghi âm trên ứng dụng? Và làm thế nào để bạn nối nhiều video clip lại với nhau để tạo thành một video dài hơn? Đọc tiếp để có câu trả lời cho những câu hỏi lớn nhất của bạn về Quần ngắn trên YouTube.


Hướng dẫn cơ bản về cách tạo quần short trên YouTube:


Những điều cần biết trước khi tạo quần short trên YouTube

Trước khi bắt đầu tạo Quần ngắn cho kênh YouTube của mình, có một số điều bạn cần biết. Từ độ dài video đến việc thêm âm thanh từ thư viện, YouTube có một số quy tắc mà người sáng tạo nên tuân theo.

  • Bạn có thể tải lên một clip hiện có hoặc quay video từ đầu cho Quần ngắn trên YouTube của mình.
  • Thời lượng quần ngắn có thể lên đến 60 giây. Bạn có thể nối nhiều video 15 giây lại với nhau hoặc tải lên / quay một video liên tục dài một phút.
  • YouTube cho phép bạn thêm âm thanh từ thư viện của nó hoặc từ các video khác. Tuy nhiên, video của bạn chỉ có thể dài 15 giây nếu bạn sử dụng tính năng này.
  • Mặc dù YouTube cho phép cả tỷ lệ khung hình dọc và vuông đối với Quần ngắn, nhưng Quần ngắn đã ghi sẽ tự động được ghi ở định dạng dọc. Vì vậy, nếu bạn định tạo một YouTube Shorts vuông, bạn sẽ cần tải nó lên từ thư viện của mình thay vì ghi trực tiếp bằng ứng dụng.
  • Bạn có thể tạo Quần ngắn bằng ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động hoặc Creator Studio. Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn có thể tải lên một video thông thường hoặc phát trực tiếp từ trang web YouTube, nhưng bạn không thể sử dụng nó để tải lên Shorts trực tiếp.

Ghi lại quần short trên YouTube của bạn

Nếu bạn quyết định tạo Quần ngắn từ đầu, bạn sẽ cần sử dụng tùy chọn ghi âm. Thực hiện theo các bước dưới đây để bắt đầu ghi Quần short:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “+” ở cuối màn hình trên trang chủ ứng dụng YouTube.


Bước 2: Chọn tùy chọn để “Tạo tài khoản ngắn”.


Bước 3: Theo mặc định, máy ảnh được đặt để quay video tối đa 15 giây. Để quay một video dài hơn lên đến 60 giây, hãy nhấn vào số “15” trên màn hình.


Bước 4: Nếu bạn muốn thêm âm thanh từ thư viện nhạc YouTube, hãy nhấn vào nút “Thêm âm thanh” ở đầu màn hình. Sau đó, tìm âm thanh bạn muốn sử dụng trong video của mình và chọn âm thanh đó. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chỉ có thể quay video tối đa 15 giây.


Bước 5: Từ thanh công cụ trên bảng điều khiển bên phải, bạn có thể truy cập nhiều tính năng. Đây là nơi bạn có thể lật chế độ xem camera, điều chỉnh tốc độ ghi, đặt đồng hồ đếm ngược, áp dụng bộ lọc, bật / tắt chỉnh sửa, thêm màn hình xanh, điều chỉnh ánh sáng và bật / tắt đèn flash.


Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng ghi, hãy nhấn vào nút ghi màu đỏ để bắt đầu ghi. Nếu bạn muốn tạm dừng hoặc dừng ghi, chỉ cần nhấn lại vào nút. Bằng cách này, bạn cũng có thể quay nhiều clip ngắn hơn và nối chúng lại với nhau để tạo thành một video ngắn.


Tải lên Video từ Thư viện của bạn

Nếu bạn đã có video muốn chia sẻ qua YouTube Shorts, bạn cần tải video đó lên từ thư viện điện thoại của mình. Đây là những gì bạn cần làm để tải video hiện có lên dưới dạng Video ngắn cho kênh của mình:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “+” ở cuối màn hình trên trang chủ ứng dụng YouTube.

Bước 2: Chọn tùy chọn để “Tạo tài khoản ngắn”.

Bước 3: Nhấn vào nút thư viện ở cuối màn hình để mở thư viện của bạn. Sau đó, chọn một video để tải lên dưới dạng Quần ngắn.

Bước 4: Kéo chỉ báo ở cuối màn hình để điều chỉnh độ dài của video. Sau đó chạm vào “Xong” để kết thúc lựa chọn. Tùy thuộc vào độ dài, bạn có thể tải lên nhiều video và kết hợp chúng thành một Quần ngắn.


Chỉnh sửa quần short trên YouTube của bạn

Khi bạn đã quay hoặc tải video của mình lên YouTube Shorts, bạn sẽ có tùy chọn để thực hiện các chỉnh sửa. Đây là nơi bạn có thể hoàn thiện Quần short của mình bằng cách thêm văn bản vào video, điều chỉnh dòng thời gian về thời điểm văn bản sẽ hiển thị và thêm bộ lọc cho video hoàn chỉnh. Nếu bạn quên chọn tệp âm thanh trong khi ghi hoặc nếu bạn đang tải video lên từ thư viện của mình, bạn có thể thêm tệp đó trong bước này.


Xuất bản quần short trên YouTube của bạn

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, đã đến lúc xuất bản Quần ngắn trên YouTube của bạn. Nhấn vào “Tiếp theo” ở đầu màn hình để hoàn tất quá trình tải lên của bạn. Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm chi tiết, chỉnh sửa khả năng hiển thị của Quần short và chọn đối tượng cho nó.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo tiêu đề cho Quần short của bạn. Đây cũng là chú thích và bạn có thể thêm tối đa 100 ký tự. Để cải thiện cơ hội hiển thị trước những người dùng phù hợp, hãy đảm bảo bao gồm thẻ bắt đầu bằng # có liên quanlà một phần quan trọng của SEO YouTube. Ngoài ra, bạn cũng có thể bao gồm thẻ bắt đầu bằng # #shorts để thuật toán YouTube có thể nhận ra video của bạn và đề xuất video đó trên nền tảng.


Bước 2: Đặt khả năng hiển thị cho Quần short của bạn. Bạn sẽ có tùy chọn đặt nó ở chế độ công khai, đặt nó ở chế độ không công khai để nó chỉ hiển thị với những người có liên kết hoặc đặt nó ở chế độ riêng tư chỉ cho bạn xem. Theo mặc định, những người sáng tạo trong độ tuổi từ 13 đến 17 sẽ đặt video của họ ở chế độ riêng tư. Điều này phải được thay đổi theo cách thủ công khi cần thiết.


Bước 3: Nếu bạn muốn xuất bản Quần short của mình vào một ngày sau đó, hãy nhấn vào nút “Lên lịch”. Sau đó, chọn ngày và giờ mà bạn muốn Quần short đi chơi. Lên lịch YouTube của bạn Quần short cho phép bạn duy trì tính nhất quán xuất bản và tránh bỏ lỡ mốc thời gian xuất bản.


Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn đối tượng cho Quần short của mình. Đây là nơi bạn chỉ định xem video có dành cho trẻ em hay không. Trong Cài đặt nâng cao, bạn cũng có thể chỉ định có giới hạn video cho người xem trên 18 tuổi hay không.


Bước 5: Sau khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, hãy nhấn vào video “Tải lên ngắn” ở cuối màn hình. Và đó là nó! Bạn vừa xuất bản Quần ngắn đầu tiên trên YouTube của mình.


Các phương pháp hay nhất để tạo quần short tốt nhất

Nếu bạn đang tạo Quần short cho Kênh Youtube, rất có thể bạn không chỉ tạo ra vì lợi ích của nó. Bạn cũng muốn nhận được lượt xem và tương tác. Điều này có nghĩa là bạn phải có chiến lược về quá trình tạo nội dung, ngay cả khi đó chỉ là một video dài 15 giây. Các phương pháp hay nhất sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của Quần ngắn và khiến chúng có nhiều khả năng thu hút người xem hơn.

Chọn hình thu nhỏ hấp dẫn

Trong khi hình thu nhỏ rất quan trọng để nhận được những lần nhấp đó trong các video YouTube thông thường của bạn, Quần short hơi phức tạp một chút. Tùy thuộc vào nơi người xem bắt gặp Quần short của bạn, hình thu nhỏ có thể có hoặc không ảnh hưởng đến việc mọi người có xem video hay không.

Hình thu nhỏ không thực sự quan trọng nếu người xem đang xem video từ tab Quần ngắn chuyên dụng. Nhưng nếu nó xuất hiện giữa một trong những video được đề xuất trên trang chủ YouTube, hình thu nhỏ bên phải có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Vì vậy, thay vì chỉ dựa vào một khung hình cố định ngẫu nhiên từ video, hãy thử thêm nội dung nào đó có thể thu hút khán giả và khiến họ nhấp vào. Ví dụ: chụp màn hình với lớp phủ văn bản hấp dẫn chẳng hạn như một câu hỏi có thể thực hiện thủ thuật.

Để tải lên hoặc chọn một hình thu nhỏ cho Quần ngắn trên YouTube của bạn, hãy chuyển đến YouTube Studio và nhấp vào nút “Nội dung” từ bảng điều khiển bên trái. Tìm Quần ngắn mà bạn muốn tải hình thu nhỏ lên và nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh.

Tiếp theo, cuộn xuống phần “Hình thu nhỏ”. Từ đây, bạn sẽ có tùy chọn để chọn các cảnh từ video làm hình thu nhỏ của mình. Bạn thậm chí có thể tải lên một hình thu nhỏ tùy chỉnh nổi bật và sẽ khiến mọi người nhấp vào và xem Quần short của bạn.


Đếm 2 giây đầu tiên

Khi nói đến YouTube Shorts, bạn chỉ có vài giây (theo nghĩa đen) để thu hút người xem của mình. Vì vậy, bạn phải làm cho nó có giá trị. Không giống như các video YouTube thông thường, bạn không thể dần dần xây dựng một phần hấp dẫn hoặc thú vị trong video. Thay vào đó, bạn phải đi thẳng vào vấn đề để mọi người không chuyển sang phần Quần short tiếp theo.

Điều này có thể liên quan đến việc thu hút ánh nhìn ngay lập tức với hình ảnh trực quan hấp dẫn. Nó cũng có thể liên quan đến việc thêm âm thanh hoặc lời tường thuật để thu hút người xem ngay lập tức và khiến họ tiếp tục theo dõi. Bạn có thể đặt một câu hỏi mà sau đó bạn sẽ trả lời trong phần còn lại của video. Hoặc bạn thậm chí có thể nhắc lại chú thích video để nhắc mọi người về nội dung của video.

Nhiều người sáng tạo nội dung dựa vào kỹ thuật “Đây là…” để bắt đầu Thời gian ngắn của họ. Ví dụ: nếu video nói về “Nguồn nghệ thuật yêu thích của bạn nói gì về bạn”, họ sẽ thêm phần lồng tiếng vào đầu video ngay lập tức nêu rõ: “Đây là nguồn nghệ thuật yêu thích của bạn nói gì về bạn.” Chúng cũng sẽ bao gồm một đoạn văn bản nói điều tương tự.

Nguồn: youtube.com


Giữ cho nó giải trí

Hiệu suất của Shorts của bạn chủ yếu dựa vào tỷ lệ giữ chân người xem. Nếu nhiều người xem toàn bộ nội dung, video có thể trở nên cạnh tranh và được xem cao ngoài việc hiển thị cho nhiều người hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được thời lượng xem cao hơn, hãy giữ cho video của bạn nhanh nhẹn và giải trí.

Thay vì dựa vào một chuỗi liên tục, hãy thử kết hợp nhiều clip lại với nhau và chơi xung quanh với các chỉnh sửa và cắt khác nhau để làm cho Quần short của bạn thú vị hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn chỉ tập trung vào những phần quan trọng nhất của video dễ dàng hơn. Ví dụ: thay vì toàn bộ một chuỗi nấu ăn, bạn có thể kết hợp nhiều clip trong đó bạn bắt đầu cắt các loại rau khác nhau, ném chúng vào chảo, thêm gia vị và cuối cùng là tạo ra món ăn hoàn chỉnh.

Nguồn: youtube.com


Tạo với quần short trong tâm trí

Hãy nhớ rằng mặc dù YouTube Shorts là một phần của YouTube, nhưng nó có chức năng và sự rung cảm khá khác biệt so với các video thông thường trên nền tảng này. Nói cách khác, bạn không thể sử dụng nó để tải lên phiên bản ngắn hơn của các video thông thường của mình. Khi bạn tạo Quần ngắn trên YouTube, hãy đảm bảo rằng bạn tạo có lưu ý đến định dạng. Bạn cần nội dung ngắn gọn và linh hoạt với thông tin vừa vặn có thể vừa với cửa sổ 60 giây.

Tốt nhất, ngay cả khi bạn muốn sử dụng lại một video dài hơn cho Quần ngắn của mình, hãy cân nhắc sử dụng các clip ngắn từ các phần khác nhau của video. Bằng cách đó, mọi người có thể hiểu rõ hơn về nội dung của video. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là video Quần ngắn nên là video gốc và chỉ dành cho Quần ngắn. Ví dụ: bạn có thể trả lời một câu hỏi cấp bách, đưa ra hình ảnh hậu trường, chia sẻ một đoạn giới thiệu ngắn và hơn thế nữa.

Kênh Artistic Antics LLC tận dụng tối đa Shorts để chia sẻ những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường của việc kinh doanh xà phòng và nến. Người sáng tạo thường xuyên chia sẻ cách tạo ra một số yếu tố nhất định trong các sản phẩm của cô ấy để mang đến cho người xem cái nhìn thú vị về quá trình này.

Nguồn: youtube.com


Cung cấp giá trị

Để Quần short của bạn thu hút người xem, chúng phải cung cấp giá trị cho người xem. Giá trị mà khán giả nhận được từ Quần short của bạn là gì? Nó có giúp họ học được điều gì đó mới không? Nó có trả lời câu hỏi của họ không? Họ có thể cười nhanh chóng từ nó không?

Các đoạn ngắn trên YouTube phải có chủ đích và có giá trị để người xem muốn xem toàn bộ nội dung. Quan trọng hơn, nó sẽ khiến họ đủ tò mò để quay lại hoặc nhấp qua kênh của bạn để xem phần còn lại của nội dung. Ví dụ: Tiến sĩ Dray sử dụng YouTube Shorts để cung cấp thông tin nhỏ về sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc da.

Nguồn: youtube.com


Hãy để sự sáng tạo của bạn tỏa sáng với quần short

Với cách tiếp cận phù hợp, YouTube Shorts có thể là một công cụ hiệu quả để thu hút và tương tác với khán giả của bạn. Nhưng bạn phải rất chiến lược với cách tiếp cận của mình nếu không bạn sẽ kết thúc với những video mà không ai muốn hoàn thành. Hãy tận dụng tối đa các bước và phương pháp hay nhất được đưa ra ở trên để bắt đầu.

Các câu hỏi thường gặp

YouTube Shorts có kiếm tiền không?

YouTube Shorts không được kiếm tiền theo nghĩa truyền thống, nhưng những người sáng tạo Shorts đủ điều kiện có thể kiếm được phần thưởng từ Quỹ YouTube Shorts.

Làm cách nào để bạn tạo ra những chiếc Quần short trên YouTube phổ biến?

Để làm cho Video ngắn phổ biến trên YouTube, video của bạn phải mang tính thông tin và giải trí. Ngoài ra, bạn phải tối ưu hóa bằng các hình thu nhỏ bắt mắt và các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và phù hợp.

Tại sao tôi không thể tạo một YouTube Short?

Nếu bạn không thể tạo YouTube Short, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube.

Bạn cần bao nhiêu người đăng ký cho YouTube Shorts?

Bất kỳ ai cũng có thể tạo Quần ngắn trên YouTube, bất kể họ có bao nhiêu người đăng ký.

Quần ngắn trên YouTube có hết hạn không?

Không giống như Câu chuyện trên YouTube sẽ hết hạn sau 7 ngày, Câu chuyện ngắn trên YouTube không tự hết hạn trừ khi bạn xóa chúng khỏi kênh của mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.