Huobi quyết định giải thể tổ chức điều hành của mình có trụ sở tại Trung Quốc

[ad_1]

Sàn giao dịch tiền mã hoá Houbi đã thông qua Nghị quyết chung để quyết định giải thể doanh nghiệp điều hành của sàn tại Trung Quốc. Động thái này của Huobi tương tự với hành động của OKex khi họ cũng giải thể tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc vào cuối tháng 06/2021.

Công ty Beijing Huobi Tianxia Network Technology Ltd., được thành lập vào cuối năm 2013 và do Li Lin, người sáng lập và CEO của Huobi Group, sở hữu 70,52%. Nó có 10 triệu nhân dân tệ (1 triệu USD) vốn đăng ký và tổng cộng năm công ty con.

Sau khi thông qua Nghị quyết ủng hộ việc giải thể vào ngày 22/07 thì các bên liên quan hiện hành sẽ tiến hành huỷ đăng ký Houbi Tianxia Bắc Kinh trong vòng 45 ngày. Các chủ nợ được yêu cầu khai báo những khiếu nại của họ với nhóm thanh lý, do ông Li Lin đứng đầu, trong cùng một khung thời gian.

Đây là một tổ chức mà Huobi đã đăng ký tại Bắc Kinh từ nhiều năm trước, Huobi cho biết: “Bởi vì tổ chức này chưa có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nên không cần thiết và đã nộp đơn xin hủy bỏ.”

Trước đó, trong quá khứ thì cả Huobi và OKex đều đã chuyển hoạt động của mình sang nước ngoài sau cuộc đàn áp tiền mã hoá vào năm 2017 tại Bắc Kinh.

Việc giải thể của cả hai tổ chức diễn ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc đang tăng cường áp lực lên ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Bobby Lee, CEO của sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên của Trung Quốc BTCChina thì sau cuộc đàn áp có thể xuất hiện một lệnh cấm mới dành cho tiền mã hoá.

Tính đến thời điểm viết bài, giá cổ phiếu của Huboi Technology Ltd., cũng thuộc sở hữu của Li và là công ty con của Tập đoàn Huobi, đã giảm 21,88% trong giờ giao dịch ngày 27/7.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.