Hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

[ad_1]


Hàm ERROR.TYPE trong Excel là hàm trả về số tương ứng với giá trị lỗi ở trong Excel. Bạn có thể sử dụng hàm này để có thể kiểm tra lỗi, trả về chuỗi văn bản. Cùng tham khảo cách sử dụng hàm Hàm ERROR.TYPE trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết dưới đây Beegara.com sẽ giới thiệu cho bạn về hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác trên Beegara.com để tìm hiểu rõ hơn về các hàm FIND, hàm VALUE trong Excel nhé.

ham error type trong excel

Hàm ERROR.TYPE
 

Mô tả hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

Hàm Excel Error.Type trả về số nguyên tương ứng với một trong các giá trị lỗi trong Excel, cho bạn biết loại lỗi được cung cấp.

Cú pháp hàm ERROR.TYPE trong Excel có dạng như sau:

ERROR.TYPE( error_val )

Trong đó error_val được cung cấp là giá trị lỗi (hoặc tham chiếu đến ô chứa giá trị lỗi) mà bạn muốn trả về số nguyên tương ứng.

Các số nguyên được hàm Excel Error.Type trả về tương ứng với các giá trị lỗi được liệt kê trong bảng dưới đây:

ham ERROR.TYPE

Để tìm hiểu chi tiết từng lỗi trong bảng trên, bạn đọc có thể truy cập trang lỗi công thức Excel để biết thêm thông tin.

Ví dụ hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi

Cột B trong bảng tính dưới đây minh họa hàm Excel Error.Type.

Công thức:

ham ERROR.TYPE Excel

Kết quả trả về:

cu phap ham ERROR.TYPE

Lưu ý trong ví dụ cuối cùng trong ô B4, hàm kiểm tra giá trị của ô B4 không phải là lỗi. Vì vậy hàm Error.Type sẽ trả về lỗi #N/A.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-error-type-trong-excel-34697n.aspx
Bài viết trên đây là Beegara.com vừa giới thiệu cho bạn về hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi. Để tìm hiểu thêm một số ví dụ và thông tin khác liên quan đến hàm Excel ERROR.TYPE, bạn đọc có thể truy cập và tham khảo trên trang chủ Microsoft Office, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Hàm ISERROR trong Excel nhé.

Từ khoá liên quan:

Hàm ERROR.TYPE trong Excel

, hàm trả về số tương ứng với giá trị lỗi, hàm Excel ERROR.TYPE,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.