Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phầnHàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel là trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối. Tham khảo cú pháp để sử dụng hàm CUBEMEMBERPROPERTY một cách hiệu quả, hỗ trợ trong công việc nhanh chóng, thêm phần dễ dàng hơn mà không cần phải mày mò, giải quyết.

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối. Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về hàm CUBEMEMBERPROPERTY, ví dụ và cách sử dụng hàm, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Beegara.com.

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY
 

1. Mô tả hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY là một trong những hàm Excel thuộc nhóm hàm Cube. Hàm Excel CUBEMEMBERPROPERTY trả về giá trị của một thuộc tính phần tử trong khối. Hàm được sử dụng để xác thực tên một phần tử tồn tại trong khối và trả về thuộc tính được chỉ định cho phần tử này.

2. Cú pháp hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối

Cú pháp hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel có dạng:

CUBEMEMBERPROPERTY(connection, member_expression, property)

Trong đó:
– Đối số Connection là bắt buộc, là chuỗi văn bản tên của kết nối với khối.
– Đối số Member_expression là bắt buộc. Chuỗi văn bản biểu thức đa chiều (MDX) của một phần tử trong một khối.
– Đối số Property là bắt buộc. Chuỗi văn bản tên của thuộc tính được trả về hàm tham chiếu tới ô có chứa tên của thuộc tính.

3. Một số lưu ý với hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

– Khi hàm CUBEMEMBERPROPERTY đánh giá, hàm sẽ thị tạm thời thông báo “#GETTING_DATA…” trong ô trước khi tất cả các dữ liệu được truy xuất.
– Nếu tên kết nối không phải kết nối hợp lệ được lưu trữ trong workbook, hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ trả về thông báo lỗi #NAME?. Nếu máy chủ Online Analytical Processing (OLAP) không hoạt động, không có sẵn hoặc trả về thông báo lỗi, hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ trả về lỗi #NAME?.
– Nếu cú pháp member_expression không chính xác hoặc nếu phần tử được chỉ định bởi member_expression không tồn tại trong khối, hàm CUBEMEMBERPROPERTY trả về lỗi #N/A.
– Hàm CUBEMEMBERPROPERTY có thể trả về lỗi #N/A nếu bạn tham chiếu một đối tượng dựa trên phiên chẳng hạn như phần tử được tính toán hoặc tên tập hợp trong PivotTable khi chia sẻ kết nối và PivotTable bị xóa hoặc bạn chuyển đổi PivotTable thành công thức. (trong tab Options, trong nhóm Tools, click chọn OLAP Tools, rồi click chọn Convert to Formulas).
– Hàm CUBEMEMBERPROPERTY sẽ không hoạt động với Excel Data Model được chỉnh sửa trong Power Pivot, vì chúng không phải là các khối đa chiều.

4. Ví dụ hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối

Dưới đây là một số ví dụ về hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối:

=CUBEMEMBERPROPERTY(“Sales”,”[Time].[Fiscal].[2014]”,$A$3)

=CUBEMEMBERPROPERTY(“Sales”,”[Store].[MyFavoriteStore]”,”[Store].[Store Name].[Store Sqft]”)

Bài viết trên đây Beegara.com vừa giới thiệu cho bạn về hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel, trả về giá trị của thuộc tính phần tử trong khối. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số hàm trong Excel như hàm ISNA, Hàm CUBEMEMBER trong Excel,…Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Beegara.com sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-cubememberproperty-trong-excel-34753n.aspx
Sử dụng hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính lên tới hàng nghìn dòng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý hơn rất nhiều so với việc làm thủ công từng chuỗi một, cú pháp và cách thực hiện với Hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi đã từng chia sẻ trước đây.

Từ khoá liên quan:

Hàm CUBEMEMBERPROPERTY trong Excel

, hàm CUBEMEMBERPROPERTY, hàm Excel CUBEMEMBERPROPERTY,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.