Hai bản fork trị giá hàng triệu đô la của dự án DeFi vừa bất ngờ “ngưng hỗ trợ” các nhà đầu tưTrong khi những đồng token DeFi đang giảm hàng loạt kể từ mức cao nhất trong mùa hè, có những dự án được tung ra đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, dẫn đến việc hàng triệu đô la được huy động .

Hai đồng token như vậy là KPR và CORE của Keep3r Network.

KPR là một đồng token được tung ra bởi người sáng lập Yearn.finance và YFI, Andre Cronje. Token mới này là đơn vị tiền tệ của một mạng lưới việc làm dựa trên blockchain. Nó đã tăng hơn 15,000% trong ngày sau khi ra mắt công chúng.

Cái thứ hai, CORE, là một “game kiếm tiền” đã tăng 4,000% trong ngày sau khi ra mắt. Đồng token này đã được giao dịch ở mức vốn hóa thị trường 40 triệu đô la một ngày sau khi nó đi vào hoạt động và sau đó tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Cả hai đồng token đã ra mắt trong 5 tuần qua và đã đạt được thành công to lớn như đã nói ở trên, ngay cả khi đối mặt với sự suy yếu của giá Ethereum và sự điều chỉnh tàn bạo của DeFi. Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng đã bị fork bởi các nhà phát triển Ethereum theo chủ nghĩa cơ hội đang tìm cách kiếm lợi nhuận trong một thị trường gấu nhỏ.

Thật không may, nhiều fork trong số này đã trở thành trò scam hoặc ít nhất là lấy tiền mà không có sản phẩm hợp pháp hoặc đổi mới.

Điều này đã được thể hiện rõ ràng khi 2 bản fork trị giá hàng triệu đô la “ngưng hỗ trợ” các nhà đầu tư trong 24 giờ qua.

Hai lần ngưng hỗ trợ DeFi khổng lồ diễn ra trong 24 giờ

Theo ghi nhận của nhà phân tích tiền điện tử “Degenomics”, một đợt fork cho cả KPR và CORE của Keep3r Network đã được cho là đã chạy trốn và ngưng hỗ trợ nhà đầu tư trong 24 giờ qua.

Trước đây được gọi là KPER, một sự lột xác đáng xấu hổ của dự án mới nhất của Cronje. Vào thời kỳ đỉnh cao, dự án có vốn hóa thị trường xấp xỉ 5 triệu đô la. Sau đó là KORE, đó là một fork CORE có vốn hóa thị trường hàng triệu đô la.

“Ai yêu những điều này?”

Cả hai đồng token hiện đang được giao dịch bằng 0 sau khi các nhà phát triển khai thác một lượng token không cần thiết để rút thanh khoản khỏi pool.

Đây không phải là vụ scam DeFi trị giá hàng triệu đô la diễn ra gần đây. CoinBreeder / CBDAO, có token BREE từng có vốn hóa thị trường 50 triệu đô la, đã bị một quản trị viên khai thác bằng cửa sau dẫn đến dự án sụp đổ.

Dấu hiệu của một thị trường đạt đỉnh?

Su Zhu, CIO và CEO của Three Arrows Capital, đã giải thích trong một podcast đầu tháng 10 rằng, sự phổ biến của fork và scam trong các dự án nổi bật là một dấu hiệu có khả năng cho thấy lĩnh vực tiền điện tử đã đạt đỉnh.

Tuy nhiên, Su Zhu gần đây đã lưu ý rằng, anh ấy nghĩ rằng sẽ không khôn ngoan nếu short những đồng token DeFi ở đây.

Anh ấy đã viết vào ngày 30/10 rằng, anh ấy không nghĩ rằng “short DeFi là tốt tại thời điểm này”, anh nghĩ rằng các dự án “hàng đầu” đang đạt đến điểm mà các nhà đầu tư dài hạn sẽ sử dụng fiat để tích lũy các khoản đầu tư về lâu dài.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.