Giá token LUNA mới giảm 74% sau gần một ngày niêm yết


Sau khi được tái triển khai dưới hình hài Terra 2.0, token LUNA mới của dự án này đã bị xả mạnh sau khi niêm yết lên các sàn.

Giá token LUNA mới giảm 74% sau gần một ngày niêm yết

Như đã được Beegara đưa tin, sau khi mô hình LUNA-UST sụp đổ vào giữa tháng 5 và không thể cứu chữa, đội ngũ phát triển đứng sau blockchain Terra là Terraform Labs đã quyết định tái triển khai một blockchain mới để thay thế.

Blockchain mới sẽ có tên chính thức vẫn là Terra (song được gọi với cái tên phổ biến hơn là Terra 2.0), có một đồng token mới là LUNA (logo cam-đỏ) với tổng cung cố định là 1 tỷ token, nhưng sẽ không có sự xuất hiện của stablecoin UST.

Trong khi đó, blockchain cũ thì sẽ bị đổi tên thành Terra Classic với token LUNA cũ được gọi là LUNC (logo vàng-xanh đen như cũ), đồng UST từ giờ cũng sẽ bị gọi là USTC.

Các token mang “thương hiệu” Terra vào thời điểm 11:00 AM ngày 29/05/2022, theo CoinMarketCap

Terraform Labs đã thông báo airdrop token mới cho người nắm giữ LUNA và UST theo các mốc thời gian “trước khi bị tấn công” và “sau khi bị tấn công”, ám chỉ đến mốc thời gian UST bị de-peg vào ngày 08/05. Tỷ lệ airdrop LUNA cho LUNC và UST có thể được tìm thấy trong bảng dưới đây.

Kể từ thời điểm blockchain mới được triển khai vào khoảng 01:00 PM ngày 28/05/2022 (giờ Việt Nam) và bắt đầu airdrop token LUNA mới, hàng loạt sàn giao dịch đã thông báo niêm yết đồng tiền này, cũng như trả LUNA airdrop cho người dùng giữ tiền trên sàn.

Danh sách các sàn giao dịch lớn đã hỗ trợ LUNA gồm: Huobi, KuCoin, Gate.io, ByBit, Kraken, MEXC, OKX,…

Nền tảng giao dịch crypto lớn nhất thế giới là Binance thông báo cũng sẽ niêm yết hai cặp LUNA/USDT và LUNA/BUSD vào 01:00 PM ngày 31/05 (giờ Việt Nam). Trước đó 30 phút, sàn sẽ mở cổng nạp rút cho LUNA mới.

Còn như tuyên bố trước đó, Binance sẽ niêm yết lại hai cặp LUNC/BUSD và USTC/BUSD vào 04:30 PM ngày 30/05 (giờ Việt Nam), sau đó 15 phút sẽ mở cổng nạp rút LUNC và USTC.

Vào thời điểm niêm yết sàn, LUNA đã ghi nhận mức đỉnh trung bình trên các nền tảng là 20 USD, song đã có lúc tăng vọt lên tận mốc 30 USD trên những sàn list sớm như Bybit hay OKX, để rồi bị bán tháo mạnh về vùng 5 USD vào sáng 29/05 – tương đương với mức giảm từ 74%-83%.

Biến động giá LUNA mới trong 24h gần nhất, thống kê lấy từ CoinMarketCap tại thời điểm 10:55 AM ngày 29/05/2022

Theo CoinMarketCap, lượng cung lưu thông của LUNA ở thời điểm hiện tại là khoảng 210 triệu LUNA, đồng nghĩa với việc vốn hóa của Terra 2.0 đang là 1 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24h gần nhất đạt hơn 292 triệu USD.

Để so sánh thì mạng Terra cũ vào thời điểm đầu tháng 5 từng ghi nhận mức vốn hóa lên đến 29 tỷ USD.

Các thông số chính về Terra (LUNA) mới vào 11:00 AM ngày 29/05/2022, theo CoinMarketCap

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.