Giá BTC có thể đi theo hướng này trong bối cảnh squeeze đòn bẩy BitcoinVới việc giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 47.136 đô la, mất 10% trong 3 ngày qua, dự đoán về một biểu tình năm mới dường như mờ dần. Giá trượt dưới mức hỗ trợ 50.000 đô la đã kích hoạt lệnh bán, sau đó là một đợt giảm giá khác dưới hỗ trợ 48.000 đô la. Tồi tệ hơn, Bitcoin hiện giao dịch ở mức 46.892 đô la tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Tradingview

Trước khi 124.700 hợp đồng quyền chọn hết hạn vào thứ 6, động thái sụt giảm gần đây dưới 47.000 đô la có thể khiến tài sản hàng đầu chuyển động theo một trong hai hướng.

Thị trường quyền chọn nóng lên

Tổng khối lượng giao dịch hợp đồng quyền chọn Bitcoin và ETH tăng +443% vào năm 2021, lên đến 387 tỷ đô la tính đến ngày 27/12. Năm ngoái, hợp đồng quyền chọn BTC và ETH đã có tổng khối lượng giao dịch hơn 71 tỷ đô la.

bitcoin

Khối lượng giao dịch hợp đồng quyền chọn BTC | Nguồn: Coinglass

Chỉ trong tuần trước, OI (hợp đồng mở) tăng khoảng 2,5 tỷ đô la, chủ yếu do các trader trên Binance. Mặc dù OI của hợp đồng tương lai vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại nhưng đòn bẩy gia tăng nhanh chóng có thể cho thấy các cụm stop-loss và các mức thanh lý gần với mức giá hiện tại.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy gia tăng đòn bẩy như vậy làm tăng xác suất short tiềm năng hoặc squeeze long trong thời gian tới.

Bitcoin 2

OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Khối lượng giao dịch thường giảm vào cuối năm. Trên cơ sở trung bình 7 ngày, khối lượng thị trường hợp đồng tương lai giảm 16% so với đầu năm. Khối lượng mỏng hơn và OI tăng trong một sàn giao dịch tập trung là sự kết hợp có lợi cho ít nhất là squeeze đòn bẩy cục bộ trong những tuần tới.

Với tỷ lệ đòn bẩy BTC ở mức ATH, khả năng điều chỉnh để loại bỏ lượng dư thừa đã xảy ra khi giá giảm xuống.

Bitcoin 3

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của tất cả sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

HODLers vẫn “án binh bất động”

Trong lịch sử, thị trường đã chứng kiến 32% nguồn cung bị thua lỗ ở mức đáy 29.000 đô la vào tháng 7, trong khi hiện tại, 26% nguồn cung BTC đang ở trong vùng lỗ. Tuy nhiên, một số holder dài hạn đã không chạm vào BTC trong hơn 5 năm, với hơn 23% trong số 21 triệu nguồn cung BTC vẫn chưa di chuyển trong khoảng thời gian đó.

Trong những tuần gần đây, mặc dù giá đã giảm gần 20.000 đô la (tương đương -24,4% kể từ ATH), holder dài hạn chỉ giảm nhẹ vị trí BTC của họ. Nguồn cung do các nhà đầu tư nắm giữ chỉ giảm từ 13,4 triệu xuống 13,3 triệu, một sự thay đổi nhỏ so với mức giá giảm mạnh.

Tổng nguồn cung do holder dài hạn nắm giữ | Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích Rekt Capital nhấn mạnh Bitcoin quay lại đường EMA 21 tuần mà tại đó giá đã bị từ chối. Về mặt lịch sử, BTC đã thực hiện các bấc giảm giá vào vùng màu cam trong quá trình retest màu đỏ, vì vậy có khả năng một lần nữa sẽ trượt về 44.000 đô la, trừ khi EMA 21 tuần được thiết lập làm hỗ trợ trong thời gian tới.

Nếu retest phạm vi 40.000- 42.000 đô la, nó có thể trở thành đáy cục bộ trong trung hạn nhưng hiện tại với việc hết hạn hợp đồng quyền chọn vào cuối năm và khả năng squeeze đòn bẩy, giá có thể xuống mức thấp hơn trong những ngày tới.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Đỗ Tấn Phát

Theo AMBCrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.