GameFi.org x SecuriChain tăng cường an ninh mạng cho hệ sinh thái GameFi.org


Vấn đề an ninh mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý gần đây do liên tục xảy ra các cuộc tấn công dẫn đến thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng. Với mục tiêu luôn mang đến cho người dùng trải nghiệm toàn diện an toàn, GameFi.org và SecuriChain đến từ Icetea Labs sẽ hợp tác cùng nhau nhằm tăng cường an ninh mạng cho toàn hệ sinh thái GameFi.org.

GameFi.org x SecuriChain tăng cường an ninh mạng cho hệ sinh thái GameFi.org

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các dự án game NFT và xu hướng gamefi, năm 2021 đã chứng kiến ​​một số lượng chưa từng có các cuộc tấn công mạng vào các dự án blockchain. Đến cuối năm 2021, sáu trong mười cuộc tấn công mạng khét tiếng nhất từ ​​trước đến nay đã liên tục nhắm vào các dự án blockchain, với tổng thiệt hại hơn 1,4 triệu USD. Hơn nữa, bốn trong số tám vụ tấn công này đã lợi dụng các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh. Do đó việc bảo mật thông tin là cực kì quan trọng, đặc biệt là trên môi trường ​​blockchain phi tập trung.

Kể từ khi thành lập, GameFi.org đã định vị mình là một hệ sinh thái toàn diện cho các trò chơi ứng dụng công nghệ blockchain và một cộng đồng hơn 800.000 thành viên từ khắp nơi. Trong vòng sáu tháng kể từ khi ra mắt, GameFi.org đã tiến hành thành công IDO/INO/IGO cho 44 dự án, với tổng giá trị ghi nhận được là 5,27 triệu USD đồng thời không ngừng thiết lập và mở rộng mạng lưới đối tác trong ngành. GameFi.org luôn đặt tính bảo mật làm ưu tiên hàng đầu.

Anh Hải Dương, CTO của GameFi.org cho biết:

“Chốt chặn yếu nhất trong bất kì hệ thống an toàn thông tin luôn là con người. Hiểu được điều đó, toàn bộ đội ngũ nhân viên của GameFi.org đều được đào tạo bài bản về kiến thức an toàn thông tin. Tôi tin rằng ngoài việc có đội ngũ nhân sự mạnh như vậy thì việc hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin sẽ giúp cho hệ thống trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của GameFi.org đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi các đối tác đáng tin cậy là Hacken.io và SecuriChain.”

Kể từ đầu năm 2022, GameFi.org đã liên minh với SecuriChain, một nhóm an ninh mạng từ hệ sinh thái Icetea Labs, để liên tục duy trì và nâng cao hệ thống, đảm bảo tính bảo mật của tất cả các sản phẩm có mặt trên GameFi.org. SecuriChain có vai trò kiểm tra các hợp đồng thông minh trên các giao thức chính, quét lỗ hổng của ví và dApp, kiểm tra khả năng thâm nhập và các dịch vụ được quản lý 24/7 cho các doanh nghiệp blockchain.

Anh Đức Nguyễn, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập SecuriChain đã phát triển một đội ngũ các nhà nghiên cứu bảo mật, chuyên gia thử nghiệm, ứng phó sự cố và kiểm duyệt viên am hiểu sâu sắc về phòng chống xâm nhập và các chuyên gia có năng lực trong ngành an ninh mạng. Với đội ngũ chuyên nghiệp đứng sau, SecuriChain đã phát hiện thành công một số lỗ hổng bảo mật và giải quyết hậu quả cho các ông lớn như Microsoft, Apple, Adobe, Paypal, McAfee, Sony và Checkpoint. Được hỗ trợ bởi Icetea Labs và CyRadar, mục tiêu chính của SecuriChain là trở thành đối tác blockchain đáng tin cậy trong toàn ngành an ninh mạng.

Vị CEO chia sẻ: 

“Sự gia tăng đáng kể của các cuộc tấn công mạng vào ​​blockchain trong năm 2021 cũng là một điều hợp lý. Do tốc độ phát triển nhanh, nhiều dự án blockchain đã bỏ qua các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cơ bản của việc phát triển phần mềm. Điều này dẫn đến việc hacker cứ liên tục xâm phạm máy tính của bạn. Thông qua việc hợp tác cùng GameFi.org, chúng tôi muốn hướng tới việc đặt một tiêu chuẩn về an ninh mạng đối với các dự án blockchain. Việc này sẽ giúp các dự án có dịp đánh giá được tình trạng an ninh của mình cũng như giảm thiểu được rủi ro bị tấn công trong quá trình phát triển về sau.”

Cả hai bên cam kết thúc đẩy một môi trường mở an toàn dành cho các nhà phát triển trò chơi, người chơi và nhà đầu tư. Kể từ tháng 04/2022, tất cả các dự án IGO trên GameFi.org sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt kĩ lưỡng bởi SecuriChain cũng như các dịch vụ bảo mật hiện hành khác.

Về GameFi.org 

GameFi.org là một nền tảng launchpad và trung tâm dành cho game blockchain được xây dựng trên Ethereum và Binance Smart Chain. GameFi.org hướng đến trở thành trung tâm tài chính trò chơi toàn diện, phục vụ các studio trò chơi, người chơi, nhà giao dịch và nhà đầu tư tại một nơi. Hệ sinh thái GameFi.org bao gồm Yield Guild, Launchpad, Aggregator, Marketplace và Accelerator.

Tham gia Cộng đồng GameFi.org Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Beegara không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.