Fix lỗi Windows Media Player cannot play the file khi xem video

[ad_1]

Lỗi Windows Media Player canon play the file đã không còn là một lỗi hiếm gặp thậm chí, lỗi này còn xảy ra triền miên hơn khi người dùng bắt đầu cài Windows Media Playertrên máy tính, tuy nhiên đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng và có thể giải quyết được bằng cách bổ sung thêm định dạng video hỗ trợ

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Windows Media Player là không xem được video hoặc Windows Media Player cannot play the file sẽ được giải quyết trong bài viết này.

sua loi Windows Media Player cannot play the file

Thực tế, khi bạn mở các video được tải về trên máy tính, Windows Media Player sẽ yêu cầu bạn cần phải cài bổ sung thêm các codec, là những mã hỗ trợ mã hóa video và hiển thị như thông thường cho người xem. Tuy nhiên do bạn chưa cài đầy đủ các codec như KMV, MP4, FLV hay AVI dẫn tới việc Windows Media Player cannot play the file hay còn gọi là lỗi Windows Media Player không thể mở video.

Vậy làm thế nào để fix lỗi Windows Media Player cannot play the file khi xem video?

Lỗi Windows Media Player cannot play the file đặc biệt xảy ra không ngoại trừ trên cả phiên bản Windows 7, 8, 8.1 hay Windows 10. Nhưng cách sửa chữa cho vấn đề này khá đơn giản bằng cách, bạn chỉ việc tải về và cài đặt bộ K-Lite Code Pack mới nhất, đây là tập hợp của rất nhiều các codec có vai trò mã hóa giúp bạn có thể phát video trên Windows Media Player.

fix loi Windows Media Player cannot play the file

Có thể khẳng định Windows Media Player là một phần mềm nghe nhạc, video rất đồng bộ và đầy đủ trên Windows. Không giống như những phần mềm nghe nhạc đến từ bên thứ ba như VLC Media Player hay Media Player Classic, phần mềm Windows Media Player có giao diện sử dụng khá thân thiện, tuy nhiên lại không có nhiều tính năng tùy chỉnh tiện dụng và đa năng hơn như VLC Media Player hoặc Media Player Classic.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-windows-media-player-cannot-play-the-file-khi-xem-video-9006n.aspx
Bên cạnh Windows Media Player , bạn đọc cũng có thể tìm kiếm các phần mềm  xem video, nghe nhạc khác để đáp ứng nhu cầu, một trong số đó cài đặt KMPlayer để xem video chất lượng cao, hỗ trợ HD nhé.

Từ khoá liên quan:

sua loi Windows Media Player cannot play the file

, fix loi Windows Media Player cannot play the file, khac phuc loi Windows Media Player cannot play the file,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.