FCA Vương quốc Anh khởi động chiến dịch trên TikTok và Youtube cảnh báo nhà đầu tư tiền mã hóa


Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã khởi động một chiến dịch trên TikTok và YouTube để cảnh báo những người trẻ tuổi về những nguy hiểm khi đầu tư vào tiền mã hóa.

FCA Vương quốc Anh khởi động chiến dịch trên TikTok và Youtube cảnh báo nhà đầu tư tiền mã hóa

Bằng việc phát hiện ra một lỗ hổng kiến thức lớn đến từ giới trẻ khi đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro cao như tiền mã hóa và giao dịch ngoại hối, FCA quyết định triển khai chiến dịch thông qua hai nền tảng xã hội phổ biến nhất thế giới là TikTok và Youtube, nhằm củng cố xu hướng đúng đắn trong việc đầu tư. Giám đốc điều hành của FCA là Sarah Pritchard cho biết:

“Chúng tôi muốn tạo ra những nhà giao dịch thật sự tự tin và có kiến thức. Mục đích của hành động này nhằm trao quyền cho các nhà đầu tư trẻ tuổi, mà không gây ức chế hoặc khó chịu cho họ.”

Là một phần trong sáng kiến ​​của FCA, cơ quan quản lý đã khảo sát các nhà đầu tư trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 40, có đầu tư vào tiền mã hóa hóa. Thật bất ngờ, hơn 3/4 số người được hỏi (76%) cho biết quyết định đầu tư của họ dựa trên những luồng quan điểm cạnh tranh với bạn bè hoặc gia đình.

Đây không phải là lần đầu tiên FCA đưa ra cảnh báo về tiền mã hóa. Ngay từ tháng 1 năm nay, FCA đã kêu gọi các nhà đầu tư tiến hành thẩm định phù hợp trước khi đầu tư vào lĩnh vực này, cùng một bản báo cáo được công bố vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, liệt kê năm mối quan tâm hàng đầu về crypto. Những lo ngại này tập trung vào sự biến động giá cả, thiếu sự bảo vệ người dùng và tính phức tạp của sản phẩm.

Đồng thời, FCA cũng đã nhắm vào Binance, sàn giao dịch nổi tiếng nhất của ngành tiền mã hóa, rất nhiều tranh cãi pháp lý đã nổ ra trước khi tiến đến kết quả FCA xác nhận Binance hoàn toàn tuân thủ pháp lý. Trong khi đó vào tháng 5, một sàn giao dịch phổ biến khác là Bybit phải ngừng hoạt động tại Vương quốc Anh với sự vào cuộc của FCA.

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.